26/10/2021

Kết nối chuột và bàn phím với Xbox

Kết nối chuột và bàn phím với Xbox

Bạn muốn kết nối chuột và bàn phím với Xbox để có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và điều hướng bảng điều khiển theo cùng một cách giống như PC quen thuộc? Không phải tất cả các trò chơi đều được hỗ trợ và không phải tất cả các bàn phím Bluetooth đều tương thích. Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu định sử dụng chuột và bàn phím với Xbox

Kết nối chuột hoặc bàn phím với Xbox

Đầu tiên, cần lưu ý rằng kết nối chuột và bàn phím chỉ áp dụng cho dòng Xbox One (bao gồm One X và One S) và các hệ máy Xbox Series X / S thế hệ mới hơn.

Cách đơn giản nhất để kết nối chuột hoặc bàn phím với hệ thống Xbox là sử dụng kết nối có dây qua cổng USB có dây. Bạn có thể cắm chuột hoặc bàn phím vào các cổng USB ở mặt trước hoặc mặt sau của thiết bị như cách bạn thường làm với PC.

Bàn phím và chuột không dây cũng có thể được kết nối theo cách trên, miễn là chúng sử dụng khóa USB không dây tương ứng. Hiện tại, không có mẫu Xbox nào có thể kết nối trực tiếp với bàn phím hoặc chuột Bluetooth không đi kèm với một dongle tương thích. (Tương tự đối với tai nghe không dây.)

Kết nối chuột, bàn phím với Xbox

Khi bạn đã kết nối chuột, bạn có thể định cấu hình các khía cạnh liên quan đến trải nghiệm như tốc độ, độ nhạy con trỏ và hoán đổi nút bằng cách nhấp vào nút hướng dẫn Xbox và điều hướng đến Hồ sơ & hệ thống> Cài đặt> Thiết bị & kết nối.

See also  Thanh tác vụ trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách khắc phục

Một số bộ thiết bị ngoại vi sử dụng một dongle kết hợp cho cả chuột và bàn phím. Nhiều trường hợp báo cáo rằng dongle hai trong một này hoạt động kém trên Xbox. Đây là điều bạn cần lưu ý khi chọn mua máy. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng kết nối USB có dây nếu gặp các sự cố kiểu này.

Những loại trò chơi nào hỗ trợ chuột và bàn phím trên Xbox

Microsoft không cung cấp danh sách cụ thể các trò chơi hỗ trợ điều khiển bằng chuột và bàn phím. Ngoài ra, cửa hàng trực tuyến không ghi rõ thông tin này. Vì vậy, cách duy nhất để biết chắc chắn là bạn hãy tự mình chơi thử (hoặc tìm kiếm thông tin về trò chơi trên internet trước).

Trên thực tế, có khá nhiều game Xbox hỗ trợ chuột và bàn phím, bao gồm cả những game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Call of Duty: Modern Warfare (và Warzone), Gears 5, Metro Exodus và Warframe. Nhiều trò chơi phổ biến khác cũng được hỗ trợ bao gồm Sea of ​​Thieves, Fortnite, The Sims 4, Minecraft và Microsoft Flight Simulator.

Microsoft Flight Simulator

Bạn cũng có thể tham khảo danh sách Pure Xbox không chính thức này để xem những tựa game nào hỗ trợ chuột và bàn phím.

Điều hướng và nhập liệu bằng bàn phím

Bàn phím hữu ích nhất cho việc đánh máy, và đây cũng là một trong những lý do chính để kết nối bàn phím với Xbox. Bạn có thể sử dụng bàn phím vật lý để nhập văn bản vào bất kỳ vùng tương tác bàn phím ảo nào trên Xbox.

See also  Cách đăng ký trực tuyến vào lớp 10 lớp

Bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên để điều hướng bảng điều khiển như thể bạn đang sử dụng bộ điều khiển Xbox. (Thật không may, không có hỗ trợ con trỏ để điều hướng giao diện người dùng linh hoạt hơn.)

Ngoài ra còn có một số phím tắt tiện dụng mà bạn có thể sử dụng để điều hướng nhanh hơn. Các phím tắt này gần giống với các phím tắt của Windows, chẳng hạn như:

Tab / Shift + Tab: Di chuyển đến phần tử tiếp theo / trước đóWindows: Mở hướng dẫn XboxEsc / Windows + Backspace: BackSpacebar / Enter: SelectY: SearchWindows + M: Mở menuWindows + V: Thay đổi chế độ seeWindows + X: Power menu hoặc thông báo mở rộngWindows + I: Mở cài đặt Xbox

Hy vọng bạn có một trải nghiệm tốt với hệ thống của bạn!