25/06/2022

Hướng dẫn thiết lập miền email tùy chỉnh trên iCloud

Hướng dẫn thiết lập miền email tùy chỉnh trên iCloud

Với việc giới thiệu gói đăng ký iCloud + (plus), Apple đã cung cấp cho người dùng một tính năng khá hữu ích, đó là khả năng thiết lập miền email tùy chỉnh. Nếu bạn có hoặc có ý định mua tên miền của riêng mình, bạn có thể quản lý các địa chỉ email có tên miền đó thông qua iCloud Mail.

Lưu ý: Tại thời điểm viết bài (tháng 9 năm 2021), tính năng miền email tùy chỉnh vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn có thể truy cập beta.icloud.com để tiến hành thiết lập. Phiên bản chính thức dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021. Khi đó, bạn có thể truy cập icloud.com để tạo miền email tùy chỉnh của mình.

Thiết lập miền email tùy chỉnh trên iCloud

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn bằng ID Apple và mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào “Cài đặt tài khoản”.

Nhấp vào “Cài đặt tài khoản”

Cuộn xuống phần Bí danh email tùy chỉnh và nhấp vào “Sử dụng (hoặc Quản lý) Bí danh email tùy chỉnh”.

Nhấp vào “Sử dụng (hoặc Quản lý) Bí danh Email Tùy chỉnh”

Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập điều này cho mình hay cho cả gia đình hay không. Nếu bạn sử dụng Chia sẻ trong gia đình, điều này cho phép mỗi thành viên trong gia đình sử dụng 3 địa chỉ email với một tên miền. Chọn “Chỉ bạn” hoặc “Bạn và gia đình của bạn”.

Chọn “Chỉ bạn” hoặc “Bạn và gia đình của bạn”

Nhập tên miền bạn muốn sử dụng và nhấp vào “Tiếp tục”.

See also  Cách truy cập Chế độ an toàn trên Windows 11

Nhập tên miền bạn muốn sử dụng

Trên màn hình tiếp theo, xác nhận tên miền bạn đã nhập ở trên.

Xác minh tên miền

Sau đó, thêm bất kỳ địa chỉ email hiện có nào mà bạn sử dụng với miền tại “Bước 2”. Nếu bạn hiện không sử dụng địa chỉ email trên miền đó, bạn có thể nhấp vào “Bỏ qua”. Bạn có thể tạo một địa chỉ email mới sau khi miền được thiết lập.

Nếu thêm địa chỉ email, hãy nhấp vào “Xác nhận” để xác nhận rằng bạn đã thêm tất cả các địa chỉ email được yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác minh qua email trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Vì vậy, hãy mở ứng dụng email và kiểm tra các tin nhắn từ Apple.

Nhấp vào

Bạn sẽ nhận được một email xác nhận tại mỗi địa chỉ email bạn đã thêm. Chỉ cần nhấp vào “Xác minh” để xác nhận địa chỉ email là của bạn.

Nhấp vào

Sau khi xác minh địa chỉ email hoàn tất, hãy quay lại màn hình iCloud và nhấp vào “OK”.

Nhấp vào “OK”

Bước tiếp theo là sao chép và cập nhật các bản ghi miền của bạn. Nhấp vào “Xem” cho “Bước 3” và bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện với các cài đặt bạn cần. Văn bản có thể được chọn và sao chép cho mỗi bản ghi. Sau đó, chỉ cần dán chúng vào vị trí vùng chính xác hoặc sửa đổi tệp vùng nếu bạn quản lý DNS của riêng mình. Nhấp vào “Hoàn tất” khi bạn hoàn tất.

See also  Giấy khai sinh là gì? Mẫu giấy khai sinh chuẩn 2021

Nhấp vào “Hoàn tất” khi bạn hoàn tất

Cuối cùng, nhấp vào “Hoàn tất thiết lập” cho “Bước 4”, rồi “Xác nhận” rằng bạn đã cập nhật thành công bản ghi miền của mình.

Sau một lúc, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận rằng miền của bạn đã sẵn sàng để sử dụng với iCloud Mail. Nhấp vào “Tiếp tục”.

Nhấp vào “Tiếp tục”

Sau đó, bạn sẽ được hỏi địa chỉ email nào bạn muốn sử dụng làm mặc định. Chọn email bạn muốn và nhấp vào “Tiếp tục”.

Nhấp vào “Tiếp tục”

Khi bạn thấy thông báo xác nhận tiếp theo bật lên, hãy nhấp vào “Xong” để hoàn tất.

Nhấp vào “Hoàn tất”

Tạo một địa chỉ email mới

Khi miền của bạn đã được thiết lập với iCloud Mail, bạn có thể tạo một địa chỉ email mới nếu muốn. Quay lại phần Bí danh email tùy chỉnh trên iCloud và nhấp vào “Sử dụng (hoặc Quản lý) Bí danh email tùy chỉnh”.

Nhấp vào “Sử dụng (hoặc Quản lý) Bí danh Email Tùy chỉnh”

Nhấp để chọn miền bạn đã thiết lập.

Nhấp để chọn miền bạn đã thiết lập

Nhấp vào dấu cộng ở bên phải tên của bạn. Sau đó nhập địa chỉ email mới và nhấp vào “Thêm địa chỉ email”.

Nếu bạn thiết lập miền tùy chỉnh cho gia đình mình sử dụng, mỗi thành viên trong gia đình sẽ nhận được email tại địa chỉ được liên kết với Apple ID Family Sharing. Họ có thể nhấp vào liên kết Cài đặt iCloud trong email và làm theo lời nhắc để thiết lập địa chỉ email của họ.

Nhấp vào liên kết Cài đặt iCloud

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thực hiện kiểm tra và gửi tin nhắn đến miền email tùy chỉnh của mình. Sau đó, tận hưởng khả năng quản lý hộp thư đến dễ dàng thông qua iCloud Mail trên bất kỳ thiết bị hoặc trình duyệt Apple nào của bạn.

See also  Cách thực hiện cuộc gọi thoại và video với ứng dụng WhatsApp trên máy tính để bàn và máy tính xách tay