25/06/2022

Hướng dẫn thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11

Hướng dẫn thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11

Giống như các phiên bản Windows trước, Windows 11 cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình của các thiết bị có màn hình tích hợp (máy tính xách tay, PC tất cả trong một, v.v.) với nhu cầu của người dùng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản trong ứng dụng Cài đặt, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bất cứ khi nào bạn muốn. Đây là cách để làm điều đó.

Thay đổi độ sáng màn hình bằng menu Cài đặt nhanh

Quick Settings là một menu cực kỳ hữu ích trên Windows 11, cho phép bạn can thiệp và tùy chỉnh nhanh một số khía cạnh cài đặt cơ bản của hệ thống, mà không cần truy cập vào ứng dụng Settings như thông thường.

Đầu tiên, hãy nhấp vào nút Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ của bạn, đây là một nút ẩn nằm trong khu vực biểu tượng WiFi, loa và pin ở góc ngoài cùng bên phải của màn hình.

Nút Cài đặt nhanh ẩn

Khi giao diện menu Cài đặt nhanh bật lên, hãy tìm thanh trượt độ sáng, với biểu tượng mặt trời bên cạnh. Nhấp (hoặc chạm) và kéo vòng tròn trên thanh trượt độ sáng để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình tương ứng. Thả tay khi mức sáng thích hợp được chọn.

Thanh trượt độ sáng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt trời to lên hoặc nhỏ lại tùy thuộc vào độ sáng được thiết lập trên thanh trượt. Khi bạn đã chọn độ sáng màn hình mong muốn, bạn có thể đóng menu Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài menu hoặc chạm lại vào khu vực biểu tượng WiFi, loa và pin trên thanh tác vụ.

See also  Cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài

Thay đổi độ sáng màn hình trong ứng dụng Cài đặt

Bạn cũng có thể thay đổi độ sáng của màn hình tích hợp bằng ứng dụng Cài đặt Windows quen thuộc.

Đầu tiên, mở ứng dụng Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt” từ menu bật lên.

Trong cửa sổ Cài đặt mở ra, nhấp vào mục “Hệ thống” trong thanh bên, sau đó chọn “Hiển thị”.

Chọn “Hiển thị”

Trong cài đặt Hiển thị Hệ thống, cuộn xuống phần “Độ sáng & Màu sắc”. Trong phần “Độ sáng”, sử dụng thanh trượt để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình.

Thanh trượt để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình

Khi hoàn tất, hãy đóng Cài đặt. Bất cứ khi nào bạn cần điều chỉnh lại độ sáng, hãy chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị lại hoặc sử dụng menu Cài đặt nhanh ở trên.

Thanh trượt độ sáng màn hình không khả dụng

Trong trường hợp bạn không sử dụng thiết bị có màn hình tích hợp (chẳng hạn như máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc tất cả trong một), thanh trượt độ sáng màn hình trong Cài đặt nhanh có thể không khả dụng (chuyển sang màu xám). Tại thời điểm này, bạn sẽ cần sử dụng các điều khiển vật lý của màn hình để thay đổi độ sáng. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc trang web hỗ trợ để tìm hiểu cách thực hiện điều đó. Chúc may mắn!

See also  Trình tạo video với hiệu ứng phím Chroma độc đáo