07/10/2022

Hướng dẫn gửi tin nhắn trực tiếp (Direct Message) trên Twitter

Hướng dẫn gửi tin nhắn trực tiếp (Direct Message) trên Twitter

Tin nhắn trực tiếp của Twitter là một tính năng giao tiếp cực kỳ hữu ích cho phép bạn trò chuyện với bạn bè và những người theo dõi. Nói cách khác, trên Twitter, bạn có thể gửi cho ai đó một tin nhắn trực tiếp để liên lạc riêng với họ. Twitter cho phép gửi và nhận tin nhắn trực tiếp trên cả nền tảng web và ứng dụng di động. Tìm hiểu bên dưới.

Cách gửi tin nhắn trực tiếp trên trang web Twitter

Đầu tiên, mở bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook của bạn và truy cập trang web Twitter. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.

Trên giao diện web Twitter hiện ra, bạn hãy nhìn vào danh sách bên trái và nhấp vào mục “Tin nhắn”.

Nhấp vào “Tin nhắn”

Ở đầu trang “Tin nhắn” xuất hiện, nhấp vào tùy chọn “Tin nhắn mới” (biểu tượng phong bì) nằm ở góc trên bên phải.

Nhấp vào tùy chọn “Tin nhắn mới”

Cửa sổ “Tin nhắn mới” sẽ mở ra. Tại đây, bạn nhấp vào trường văn bản “Tìm kiếm người” ở trên cùng và nhập tên người dùng Twitter mà bạn muốn gửi tin nhắn trực tiếp. Nhấp vào tên của người này trong danh sách, sau đó, từ góc trên bên phải của cửa sổ “Tin nhắn mới”, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

(Mẹo: Để gửi cho ai đó một tin nhắn trực tiếp từ trang hồ sơ Twitter của họ, hãy nhấp vào biểu tượng phong bì bên cạnh tên của người đó.)

See also  9 ứng dụng xem phim Android hay nhất, chất lượng cao, nhiều tính năng

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn trực tiếp cho nhiều người cùng một lúc, hãy tiếp tục tìm và chọn những người bạn muốn gửi tin nhắn trên cửa sổ “Tin nhắn mới”. Bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho tối đa 50 người trên Twitter.

Bấm tiếp

Ở phía bên phải của trang Twitter, một cửa sổ trò chuyện sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhấp vào “Bắt đầu một tin nhắn mới” và nhập tin nhắn bạn muốn gửi cho những người dùng đã chọn. Sau đó, nhấp vào biểu tượng máy bay giấy hoặc nhấn enter để gửi tin nhắn.

Nhấp vào “Bắt đầu một tin nhắn mới”

(Lưu ý, để nhập dòng mới trong khi soạn tin nhắn, hãy nhấn Shift + Enter. Nếu bạn chỉ cần nhấn Enter, tin nhắn sẽ được gửi ngay lập tức.)

Để đính kèm ảnh hoặc video vào tin nhắn, hãy nhấp vào biểu tượng “Phương tiện” bên cạnh trường tin nhắn. Tương tự, nhấp vào biểu tượng “GIF” để thêm hoạt ảnh và nhấp vào biểu tượng cảm xúc để thêm biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn của bạn.

Đính kèm tin nhắn

Gửi tin nhắn trực tiếp trong ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Twitter trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android của bạn. Trong giao diện ứng dụng, nhấn vào tùy chọn “Tin nhắn” (biểu tượng phong bì trên thanh công cụ cuối màn hình.

Nhấn vào tùy chọn

Trên màn hình tin nhắn, ở góc dưới bên phải, nhấp vào “Tin nhắn mới” (biểu tượng phong bì có dấu cộng).

See also  Chiplets là gì? Tại sao nói đây là tương lai của ngành bán dẫn?

Nhấp vào “Tin nhắn mới”

Trang “Tin nhắn mới” sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhấn vào trường văn bản “Tìm kiếm người và nhóm” và nhập tên người dùng Twitter mà bạn muốn gửi tin nhắn. Sau đó, nhấn vào người dùng đó trong danh sách trả về.

Như đã nói, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp tới tối đa 50 người trên Twitter.

Sau khi chọn những người để gửi, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Bấm tiếp

Một trang thông báo với danh sách những người nhận tin nhắn sẽ mở ra. Ở cuối trang này, hãy nhấn vào “Bắt đầu tin nhắn” và nhập tin nhắn của bạn. Sau đó, bấm vào biểu tượng máy bay giấy để gửi tin nhắn.

Nhấp vào “Bắt đầu một tin nhắn”

Để đính kèm ảnh hoặc video vào tin nhắn, hãy nhấn vào biểu tượng “Phương tiện” ở bên trái trường tin nhắn. Để thêm ảnh GIF, hãy nhấn vào tùy chọn “GIF”.

Gắn

Hy vọng bạn có một trải nghiệm tốt với Twitter.