07/10/2022

Cách sử dụng Google Meet trên máy tính dành cho giáo viên

Cách sử dụng Google Meet trên máy tính dành cho giáo viên

Google Meet hiện đang là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến hiệu quả được nhiều trường học sử dụng vì cách dạy và tham gia rất đơn giản, khi chúng ta chỉ cần tạo tài khoản Google là có thể tham gia Google Meet. Đây là hướng dẫn đầy đủ để sử dụng Google Meet trên máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Google Meet trên máy tính

1. Cách thiết lập lớp học trực tuyến trong Google Meet

Bước 1:

Để tạo lớp học trực tuyến trên Google Meet, các thầy cô truy cập ngay vào đường dẫn bên dưới.

Sau đó, chúng ta đăng nhập vào tài khoản Google của mình để có thể sử dụng Google Meet.

Bước 2:

Sau đó tại giao diện của Google Meet chúng ta ấn chọn Cuộc họp mới rồi bấm vào Bắt đầu cuộc họp tức thì.

Cuộc họp mới

Bước 3:

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cho phép sử dụng micrô và camera trên trình duyệt, hãy nhấp vào Cho phép.

Sử dụng micrô

Bước 4:

Ngay sau đó, chúng tôi đã truy cập lớp học trên Google Meet để dạy trực tuyến.

2. Cách mời người khác tham gia Google Meet

Bước 1:

Tại giao diện trên Google Meet, ngay sau khi tạo lớp học trực tuyến, bạn sẽ thấy khung thêm người khác vào Google Meet. Nhấp vào Thêm người khác để thêm sinh viên.

Nhiều người học hơn

Bước 2:

Bây giờ hiển thị giao diện nhập địa chỉ email của những người muốn tham gia lớp học trực tuyến này. Bạn điền địa chỉ email của mình rồi chọn Gửi email.

nhập địa chỉ email của bạn

Ngoài việc thêm địa chỉ email, chúng ta cũng có thể copy URL của lớp và gửi vào nhóm, chẳng hạn như nhóm trên Zalo để sinh viên truy cập nhanh hơn.

Sao chép URL lớp

3. Cách bật và tắt máy ảnh và micrô của Google Meet

Bước 1:

Trong quá trình giảng dạy trực tuyến, giáo viên có thể bật tắt micrô và camera thông qua biểu tượng micrô và camera dưới màn hình.

Bật tắt mic, camera

Bước 2:

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Cài đặt.

Cài đặt Google Meet

Bước 3:

Sau đó, bạn sẽ thấy phần Điều chỉnh âm thanh với Tùy chọn micrô và loa. Chúng ta có thể nhấn Test để kiểm tra loa.

Điều chỉnh âm thanh

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào Video để điều chỉnh webcam trên Google Meet.

Điều chỉnh máy ảnh

4. Gửi tin nhắn trong Google Meet

Bước 1:

Tại giao diện Google Meet, bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy biểu tượng thông báo như hình bên dưới.

Biểu tượng tin nhắn

Bước 2:

Hiển thị giao diện nhắn tin, nếu giáo viên muốn tất cả học sinh trong lớp đều có thể nhắn tin thì kích hoạt Cho phép mọi người nhắn tin. Nếu tùy chọn này không được bật, chỉ giáo viên mới được phép nhắn tin cho học sinh.

See also  Cách kiếm kim cương Play Together, kiếm đá quý Play Together

Tin nhắn sẽ chỉ hiển thị với học sinh trong lớp học và sẽ bị xóa ngay sau khi cuộc gọi kết thúc.

Giao diện nhắn tin

5. Cách ghim ai đó trong Google Meet

Bước 1:

Tại giao diện trên Google Meet, nhấn vào biểu tượng số lượng người tham gia ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Xem mọi người

Bước 2:

Bây giờ hiển thị giao diện Mọi người. Tại đây bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bất kỳ người tham gia nào rồi chọn Ghim vào màn hình.

Ghim vào màn hình

Bước 3:

Ngoài ra tại giao diện này bạn có thể bấm Tắt tiếng tất cả để không ai được phép sử dụng micro, trừ những giáo viên tổ chức lớp học trực tuyến.

Tắt tất cả micrô

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào Bộ điều khiển tổ chức. Tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ màn hình và gửi tin nhắn trò chuyện. Nếu tắt hai tùy chọn này, học sinh trong lớp sẽ không được phép thực hiện thao tác này.

Người điều khiển tổ chức

6. Cách xóa học sinh khỏi lớp học Google Meet

Để xóa học sinh hỏi, bạn bấm vào biểu tượng Mọi người tại giao diện này. Tại học sinh bạn muốn xóa khỏi lớp học, hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm, sau đó chọn Xóa khỏi cuộc họp.

Xóa học sinh

7. Cách thay đổi nền Google Meet

Nếu bạn muốn thay đổi nền trong Google Meet, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm, sau đó chọn Thay đổi nền. Sau đó, bạn có thể chọn hình nền bạn muốn sử dụng hoặc làm mờ nền. Xem thêm trong bài viết dưới đây.

8. Cách thay đổi bố cục trong Google Meet

Bước 1:

Bạn cũng bấm vào biểu tượng ba chấm dọc rồi chọn Thay đổi bố cục.

Thay đổi bố cục

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện để bạn lựa chọn cách sắp xếp màn hình video khi dạy trực tuyến.

Thay đổi cách sắp xếp màn hình

9. Vài điều về Google Meet

Google Meet (trước đây gọi là Google Hangouts Meet hoặc GG Meet) là một công cụ họp trực tuyến của Google. Bạn có thể tìm thấy nó được liệt kê trong các ứng dụng của Google sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của mình hoặc tải xuống từ cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Google Meet là phiên bản dành cho doanh nghiệp của nền tảng Hangouts của GoogleGoogle Meet là phiên bản dành cho doanh nghiệp của nền tảng Hangouts của Google

Google Meet là phiên bản dành cho doanh nghiệp của nền tảng Hangouts của Google và phù hợp với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Giải pháp này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video với tối đa 30 người dùng cho mỗi cuộc họp video độ nét cao.

Ứng dụng cho phép người dùng tham gia các cuộc họp được lên lịch trước từ các sự kiện lịch, chọn một liên kết, nhập mã cuộc họp và thậm chí quay số từ điện thoại của họ nếu lời mời có số điện thoại. Google Meet tích hợp với các phiên bản G-Suite của Lịch Google và Gmail, đồng thời hiển thị danh sách đầy đủ những người tham gia và các cuộc họp đã lên lịch. Nó hiển thị nút “Tham gia” để người dùng kết nối với cuộc họp và cung cấp các tùy chọn tắt tiếng và video trong cuộc họp.

See also  4 cách dễ dàng để sao chép số lượng lớn tệp trong Windows

Google Meet cho phép người dùng quay số điện thoại để truy cập cuộc họp, do đó cho phép người dùng có kết nối Internet chậm hoặc không có kết nối Internet gọi vào. Tuy nhiên, tính năng này chỉ dành cho khách hàng sử dụng phiên bản G-Suite dành cho doanh nghiệp.

Trong một tweet vào tháng 3 năm 2021, Google thông báo sẽ không còn giới hạn thời lượng cuộc gọi ở mức 60 phút cho người dùng Google Meet miễn phí. Giới hạn này sẽ bắt đầu trở lại vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. Cho đến thời điểm đó, bất kỳ ai sử dụng phiên bản miễn phí của dịch vụ sẽ có thể giữ các cuộc gọi có thời lượng lên đến 24 giờ (Google gọi như vậy). đây là “không giới hạn”).

Đây là lần thứ hai Google đẩy lùi giới hạn cuộc gọi kể từ khi mở dịch vụ cho người dùng miễn phí vào tháng 4 năm ngoái. Giới hạn 60 phút ban đầu dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 9 năm 2020, nhưng thời hạn đó sau đó đã được lùi sang tháng 3 năm sau sau khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

10. Các tính năng mới nhất của Google Meet

Google lưu ý rằng các bản cập nhật mới nhất cho Google Meet sẽ giúp đào sâu và nâng cao trải nghiệm trực tuyến hơn nữa, bất kể mọi người muốn giao tiếp bằng cách nào và ở đâu. Cụ thể, công ty đã thông báo về sự xuất hiện của các tính năng mới và giao diện người dùng được hỗ trợ bởi các dịch vụ AI mới nhất của Google.

Google Meet đã thêm các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùngGoogle Meet đã thêm các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người dùng

Tạo trải nghiệm họp phong phú hơn

Tiếp tục trên con đường đổi mới liên tục trong năm qua, từ tự động tạo phụ đề trực tiếp đến các biện pháp kiểm soát mức độ tương tác mới cho sinh viên và nhà giáo dục, Google hiện đang triển khai giao diện người dùng mới. Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, người dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn sẽ được tận hưởng giao diện người dùng mới với nhiều tính năng dễ truy cập.

Cung cấp Meet for Web mới bao gồm nguồn cấp dữ liệu video cập nhật, các tính năng xem và trình bày cũng như các giải pháp để giảm bớt sự mệt mỏi trong cuộc họp. Ví dụ: bạn có thể chọn xem chính mình trong một cuộc họp video hoặc xóa hoàn toàn luồng video của bạn khỏi màn hình. Cũng sẽ có một cài đặt cho phép xóa nguồn cấp dữ liệu của chính mình trên tất cả các cuộc trò chuyện trên Google Meet.

See also  Chế độ Cinematic là gì, chế độ Cinematic trên iPhone 13 có gì đặc biệt?

Để cải thiện sự tự tin của người thuyết trình trong các cuộc họp, Google đã thêm tính năng ghim và bỏ ghim được cải tiến. Khi bỏ ghim một ô trình bày, ô này sẽ giảm xuống cùng kích thước với các ô khác, cho phép xem cuộc hội thoại tốt hơn.

Trong những tháng gần đây, Google cũng đã tung ra một loạt bản cập nhật cho các thiết bị Android và iOS, chẳng hạn như khả năng thay thế hình nền và tạo các cuộc thăm dò cho Meet. Trong tương lai, công ty sẽ bổ sung tính năng thay thế nền video để giúp bạn kiểm soát nhiều hơn những gì đang diễn ra ở hậu trường trong cuộc họp.

Hỗ trợ các cuộc họp với Google AI

Theo Google, ưu tiên của trải nghiệm Meet là tạo ra các cuộc họp chất lượng cao, bất kể người dùng ở đâu hoặc họ đang sử dụng thiết bị nào. Để cải thiện tính năng gọi video cho nhân viên khi di chuyển, nhóm phát triển hiện đang bắt đầu áp dụng Trình tiết kiệm dữ liệu. Đây là tính năng làm giảm mức sử dụng dữ liệu trên mạng di động, giúp hạn chế chi phí dữ liệu cho những người làm việc trong môi trường di động.

Vào năm 2020, Google đã giới thiệu chế độ ánh sáng yếu cho Meet trên thiết bị di động, sử dụng AI để tự động điều chỉnh trải nghiệm video nhằm giúp người dùng xem dễ dàng hơn trong môi trường tối. Giải pháp web của Google Meet hiện tự động phát hiện khi bạn có vẻ ở trong môi trường tối và tăng độ sáng để tăng khả năng hiển thị. Tính năng Điều chỉnh ánh sáng này sẽ được tung ra cho tất cả người dùng trong vài tuần tới.

Ngoài ra, Tự động thu phóng giúp người khác nhìn thấy bạn rõ ràng hơn trong các cuộc họp bằng cách sử dụng AI để phóng to và cải thiện vị trí của bạn trước máy ảnh. Nếu bạn di chuyển trong cuộc họp, hệ thống thông minh sẽ tự động điều chỉnh để giữ cho mọi người tập trung vào khuôn mặt của bạn.

Google cho biết họ sẽ tiếp tục phát hành các cải tiến mới trong Google Meet để mang mọi người đến gần nhau hơn.