07/10/2022

Cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài

Cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài

Bạn đã kết nối ổ cứng ngoài với máy tính của mình nhưng có vẻ như ổ cứng này vẫn trống. Điều gì đã xảy ra với các tệp của bạn? Sau khi kiểm tra các dây cáp, vẫn không có gì thay đổi. Chỉ có một lời giải thích cho hiện tượng này: Ổ đĩa bị hỏng hoặc vô tình bị định dạng do nhầm lẫn.

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu từ ổ cứng gắn ngoài. Đó là khi Tenorshare 4DDiG Data Recovery phát huy tác dụng.

Khôi phục dữ liệu từ ổ cứng gắn ngoài với Tenorshare 4DDiG

Với giao diện người dùng đơn giản, dễ hiểu, 4DDiG có thể tìm và khôi phục dữ liệu từ ổ cứng gắn ngoài của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Sau khi tải Tenorshare 4DDiG Data Recovery và cài đặt trên hệ thống, kết nối ổ cứng ngoài với máy tính như bình thường.

Tải xuống và cài đặt Tenorshare 4DDiG Data Recovery trên hệ thốngTải xuống và cài đặt Tenorshare 4DDiG Data Recovery trên hệ thống

Tiếp theo, chạy Tenorshare 4DDiG Data Recovery và chọn ổ đĩa. Nếu bạn không thấy, hãy thử Chọn Thư mục để duyệt thiết bị hoặc khởi động lại phần mềm. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, hãy nhấp vào Bắt đầu. Bạn có thể xem tiến trình quét ở đầu cửa sổ và 4DDiG cho phép bạn tạm dừng hoặc thậm chí dừng quá trình quét bất cứ lúc nào. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần hiển thị các tệp bạn muốn khôi phục – sau cùng, không có lý do gì để đợi chương trình tìm dữ liệu bạn không cần!

See also  Sự khác biệt giữa tệp APK và XAPK là gì?

Chọn một vị trí để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệuChọn một vị trí để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu

Khi quá trình quét đầu tiên hoàn tất, hãy đọc hướng dẫn ngắn gọn về cách tìm tệp, sau đó nhấp vào Đã hiểu.

Hướng dẫn ngắn gọn về cách tìm tệpHướng dẫn ngắn gọn về cách tìm tệp

Trong màn hình tiếp theo, chọn Chế độ xem dạng cây hoặc Chế độ xem tệp để chuyển qua dữ liệu có thể khôi phục. Trong một số trường hợp, tên tệp sẽ vô nghĩa, nhưng trong các trường hợp khác, bạn có thể biết dữ liệu là gì. Tham khảo loại dữ liệu và ngày sửa đổi sẽ giúp bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm.

Khi bạn tìm thấy dữ liệu bạn muốn khôi phục, hãy chọn phân vùng, một hoặc nhiều thư mục hoặc tệp, bấm Khôi phục và chọn vị trí đích. Lưu ý rằng đây không phải là cùng một ổ đĩa, vì nó có thể ghi đè lên dữ liệu bạn đang cố gắng khôi phục. Nhấn OK để xác nhận.

Nếu bạn không chắc chắn về dữ liệu, bạn có thể nhấp đúp vào tệp để kiểm tra bản xem trước, mặc dù điều này bị giới hạn trong phiên bản dùng thử miễn phí của Tenorshare 4DDiG Data Recovery.

Chờ trong khi dữ liệu được khôi phục. Tất cả các hoạt động đã hoàn thành.

Sử dụng tùy chọn Quét sâu để tìm dữ liệu bị mất trong thời gian dài

Nếu bạn cần biết cách khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài không xuất hiện trong quá trình quét tiêu chuẩn, hãy nhấp vào Quét sâu.

See also  Bản dựng Fiddlesticks DTCL 5.5, đội hình Fiddlesticks Zombies

Phương pháp này hiển thị dữ liệu theo loại tệp (không phải lúc nào cũng chính xác) và với tên tệp được phân bổ dựa trên loại tệp, thay vì tên tệp gốc. Một lần nữa, các tệp có thể được xem trước và khôi phục hoạt động theo cách tương tự sau khi chọn tệp.

Nếu bạn không hài lòng với kết quả Quét sâu, hãy nhấp vào Kết quả quét trước để quay lại quá trình quét gốc và thực hiện khôi phục các tệp đó thay thế.

Cách khôi phục tệp từ ổ cứng ngoài không bị phát hiện

Thông thường, ổ đĩa bạn kết nối với PC Windows của mình sẽ không được phát hiện. Vậy Tenorshare 4DDiG có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu như thế nào?

Thật kinh ngạc, phần mềm này sẽ phát hiện các ổ đĩa mà hệ điều hành không thể nhìn thấy. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối hầu hết mọi ổ đĩa ngoài để khôi phục. Tenorshare 4DDiG sẽ bỏ qua bất kỳ lỗi nào ngăn hệ điều hành đọc ổ đĩa, cho phép bạn khôi phục dữ liệu bị mất của mình như đã giải thích ở trên.