07/10/2022

Cách khắc phục cảnh báo “Trang web này đang sử dụng năng lượng đáng kể” trên máy Mac

Cách khắc phục cảnh báo “Trang web này đang sử dụng năng lượng đáng kể” trên máy Mac

Safari thường được đa số người dùng Mac chọn làm trình duyệt web chính trên thiết bị của họ, nhờ khả năng tối ưu hóa sức mạnh và tích hợp sâu với các dịch vụ của Apple như iCloud. Đôi khi bạn có thể thấy Safari hiển thị cảnh báo về một trang web sử dụng quá nhiều năng lượng (năng lượng) trên máy của bạn: “Trang web này đang sử dụng năng lượng đáng kể”. Điều đó có nghĩa là gì và bạn có thể giải quyết nó như thế nào?

Cảnh báo “Năng lượng đáng kể” của Safari thực sự có ý nghĩa gì?

Thông thường, cảnh báo “Trang web này đang sử dụng năng lượng đáng kể” sẽ xuất hiện ở đầu tab, ngay phía trên nội dung của trang web trong Safari. Cần lưu ý rằng, cảnh báo này không có nghĩa là trang web bị sập nguồn hoặc không phản hồi, mà là trang web đang tiêu tốn một lượng tài nguyên hệ thống đáng báo động, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng pin thay vì cắm nguồn điện trực tiếp.

Nói cách khác, Safari đang cố gắng nói với bạn rằng việc giữ trang web này hoạt động sẽ làm hao pin thiết bị của bạn nhanh hơn. Sự cố có thể bắt nguồn từ một số yếu tố trên trang như tập lệnh hoặc video được nhúng. Ngoài ra, quá nhiều quảng cáo hiển thị cùng lúc trên trang cũng có thể gây ra vấn đề này.

See also  Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng trình duyệt web của bạn luôn chạy trên phiên bản mới nhất

Bạn có thể xem các hiệu ứng của Safari bằng cách mở Activity Monitor (tìm kiếm qua Spotlight hoặc trong Applications> Activity Monitor). Nhấp vào tab “Năng lượng”, sau đó nhấp vào cột “Tác động năng lượng” để sắp xếp lại dữ liệu theo thứ tự giảm dần. Các quy trình đang sử dụng nhiều năng lượng nhất sẽ được liệt kê ở trên cùng.

Lưu ý cột

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải màn hình để xem danh sách các ứng dụng đang ngốn nhiều điện năng nhất.

Khắc phục cảnh báo “Trang web này đang sử dụng năng lượng đáng kể”

Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể đóng trang web đang hiển thị cảnh báo “Trang web này đang sử dụng năng lượng đáng kể”, cách dễ nhất để tiếp tục hoạt động là cắm máy tính xách tay của bạn vào nguồn điện. điện trực tiếp thay vì sử dụng pin.

Đôi khi, cảnh báo được kích hoạt do lỗi hệ thống. Sau đó, tải lại trang có thể khắc phục sự cố. Tuy nhiên, đừng ngạc nhiên nếu cảnh báo xuất hiện lại, đặc biệt là trong trường hợp các ứng dụng web sử dụng nhiều tài nguyên như Google Trang tính hoặc trình phát web của Spotify. Khởi động lại máy Mac của bạn cũng có thể là một sửa chữa hữu ích.

Khởi động lại máy

Nếu Safari đã lỗi thời, cảnh báo có thể do không tương thích với một phần tử trên trang web. Hãy thử cài đặt bản cập nhật Safari mới trong Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm và thử truy cập lại trang web để xem cảnh báo có còn hiển thị hay không.

See also  Driver Easy - Tải Driver Easy

Ngoài ra, việc gỡ bỏ các plugin và tiện ích mở rộng không sử dụng cũng có thể giúp Safari hoạt động hiệu quả hơn, giảm sử dụng tài nguyên hệ thống.