25/09/2023

Cách bật và sử dụng Máy tính Từ xa trên Windows 11

Cách bật và sử dụng Máy tính Từ xa trên Windows 11

Giao thức Máy tính Từ xa (RPD), hoặc Máy tính Từ xa, là một tính năng được tích hợp sẵn trong Windows kể từ khi phát hành Windows XP Pro và rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành. Remote Desktop cho phép người dùng dễ dàng kết nối và điều khiển máy tính hay thiết bị Windows khác từ xa, vô cùng tiện lợi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng Remote Desktop trên Windows 11.

Remote Desktop hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập, bạn có thể sử dụng tính năng Máy tính từ xa tích hợp trong Windows 11 để kết nối và truy cập máy tính của mình bằng công cụ truy cập từ xa. Sau khi kết nối được thiết lập, bạn có thể chỉ cần thực hiện các tác vụ đơn giản như kiểm tra danh sách tải xuống, cài đặt ứng dụng hoặc thậm chí sao chép tệp từ máy tính của mình. Với Remote Desktop, bạn thậm chí có thể truy cập và quản lý máy tính Windows của mình từ xa chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng Máy tính Từ xa trên mạng gia đình của mình, với Xác thực cấp độ mạng hoạt động như một lớp bảo mật đăng nhập an toàn ở cấp độ mạng. Bạn sẽ cần sử dụng mật khẩu tài khoản người dùng Windows của mình để xác thực bản thân trước khi có thể truy cập vào màn hình từ xa. Đây là một yêu cầu bảo mật thiết yếu.

See also  Khắc phục lỗi "Hiện không có tùy chọn nguồn nào khả dụng" trên Windows 10

(Cảnh báo: Bạn không nên chia sẻ dịch vụ Máy tính Từ xa trực tiếp trên internet. Microsoft khuyến nghị người dùng nên thiết lập VPN của riêng họ nếu bạn muốn truy cập Máy tính Từ xa từ mạng cục bộ).

Bật Máy tính Từ xa trên Windows 11

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấp vào nút “Bắt đầu” trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt” từ menu bật lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + i để truy cập nhanh ứng dụng Cài đặt.

Mở cài đặt

Trên giao diện Cài đặt mở ra, nhấn vào mục “Hệ thống” trong danh sách bên trái màn hình. Sau đó, nhìn sang bên phải và chọn “Máy tính từ xa”.

Chọn

Tiếp theo, nhấp vào công tắc bật tắt ở bên phải của tùy chọn “Máy tính từ xa” để chuyển nó sang trạng thái “Bật”.

Bật

Cửa sổ cảnh báo Kiểm soát Tài khoản Người dùng (UAC) sẽ ngay lập tức xuất hiện. Nhấp vào nút “Xác nhận” để xác nhận yêu cầu kích hoạt Máy tính Từ xa.

Nhấp vào nút

Tiếp theo, nhấp vào nút thả xuống bên cạnh công tắc chuyển đổi Máy tính từ xa.

Nhấp vào nút thả xuống

Chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Yêu cầu thiết bị sử dụng Kết nối Xác thực Cấp độ Mạng (Được khuyến nghị)”. Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu tài khoản người dùng Windows của PC từ xa để xác thực bản thân trên mạng cục bộ. Chỉ sau khi quá trình xác thực thành công, màn hình đăng nhập Windows mới xuất hiện.

See also  Cách nạp thẻ Bảo Bảo Huyền Thoại, nạp BBHT

Đánh dấu vào “Yêu cầu thiết bị sử dụng Kết nối Xác thực Cấp độ Mạng (Được khuyến nghị)”

Nhấp vào “Có” trên cửa sổ UAC xuất hiện và nhấp vào “Xác nhận” để bật lớp bảo mật bổ sung này cho việc sử dụng Máy tính Từ xa.

Nhấp vào

Sử dụng ứng dụng Máy tính Từ xa để truy cập PC của bạn

Nhìn chung, bạn có thể thử bất kỳ công cụ truy cập từ xa miễn phí nào để sử dụng PC Windows 11 của mình từ xa. Nhưng chỉ một số ít có ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ví dụ này sẽ trình bày cách truy cập Máy tính Từ xa bằng ứng dụng Máy tính Từ xa của Microsoft, do chính Microsoft phát triển và có sẵn trên Windows, macOS, Android, iPhone và iPad.

Sau khi tải xuống và cài đặt thành công ứng dụng Microsoft Remote Desktop trên thiết bị mà bạn sử dụng để truy cập, chẳng hạn như iPhone trong ví dụ này, hãy khởi chạy ứng dụng đó và nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên. đúng như vậy.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+)

Sau đó, nhập tên PC và chi tiết tài khoản người dùng Windows mà bạn muốn truy cập. Tiếp theo, bạn có thể bật các tùy chọn như “Clipboard”, “Micrô”, “Storage” và một số tùy chọn khác.

Nhấp vào “Lưu” ở góc trên bên phải để lưu tất cả các thay đổi.

Nhấp vào để lưu

Bây giờ, chỉ cần nhấn vào tab có tên PC bạn muốn truy cập để bắt đầu phiên Máy tính Từ xa.

Nhấn vào tab có tên PC bạn muốn truy cập

Hãy nhớ rằng bạn nên tắt Remote Desktop ngay khi không cần. Chúc thành công!

See also  Cách giữ an toàn khi chơi trò chơi trực tuyến