27/11/2022

Cách bật hoặc tắt chế độ trên máy bay trên Windows 11

Cách bật hoặc tắt chế độ trên máy bay trên Windows 11

Chế độ trên máy bay là một tùy chọn cài đặt hệ thống mà khi bạn bật chế độ này, tất cả truyền và nhận trên thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, cùng với biểu tượng máy bay. chuyến bay xuất hiện trên thanh trạng thái của hệ điều hành.

Sở dĩ có tên gọi này là vì hầu hết các hãng hàng không đều cấm hành khách sử dụng kết nối không dây trên máy bay, đặc biệt là trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Ở chế độ máy bay, tất cả các kết nối không dây bao gồm WiFi, băng thông rộng di động, Bluetooth, GPS hoặc GNSS, NFC và tất cả các loại giao tiếp không dây khác sẽ bị vô hiệu hóa.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật hoặc tắt nhanh chế độ trên máy bay trên PC chạy Windows 11.

Bật hoặc tắt chế độ trên máy bay trong Cài đặt nhanh

Windows 11 bao gồm menu truy cập nhanh “Cài đặt nhanh” mới vô cùng tiện dụng thay thế Trung tâm hành động trên Windows 10 và cho phép bạn nhanh chóng thay đổi một số cài đặt hệ thống cơ bản.

Để bật hoặc tắt chế độ trên máy bay, trước tiên, bạn truy cập menu Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào tập hợp các biểu tượng trạng thái (Wi-Fi, loa và pin) ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, trên thanh tác vụ. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Windows + A (là phím tắt được sử dụng để mở Trung tâm hành động trong Windows 10).

See also  Microsoft công bố lộ trình cập nhật tính năng cho Microsoft Edge trong thời gian tới

Chế độ trên máy bay trong Cài đặt nhanh

Khi menu Cài đặt nhanh mở ra, hãy nhấp vào nút “Chế độ trên máy bay” để bật hoặc tắt chế độ trên máy bay trên PC của bạn.

Nếu bạn không thấy nút Chế độ trên máy bay trong menu Cài đặt nhanh, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì ở cuối menu, nhấn vào “Thêm”, sau đó nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay từ danh sách.

Bật hoặc tắt chế độ trên máy bay trong ứng dụng Cài đặt

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt chế độ trên máy bay từ ứng dụng Cài đặt Windows.

Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu ở ngoài cùng bên trái của thanh tác vụ và chọn “Cài đặt” từ danh sách xuất hiện.

Khi giao diện ứng dụng Cài đặt mở ra, bạn nhìn vào danh sách bên trái và bấm vào mục “Mạng & Internet”. Trong màn hình cài đặt “Mạng và Internet”, xuất hiện tương ứng ở bên phải, hãy nhấp vào công tắc bên cạnh “Chế độ trên máy bay” để bật hoặc tắt.

Chế độ trên máy bay trong ứng dụng Cài đặt

Nếu bạn nhấp vào nút mũi tên bên cạnh nút chuyển, bạn có thể điều chỉnh các kết nối cụ thể sẽ bị tắt ở chế độ trên máy bay.

Bật hoặc tắt chế độ trên máy bay bằng nút vật lý

Trên nhiều kiểu máy tính xách tay hoặc bàn phím máy tính để bàn rời, bạn có thể tìm thấy một nút vật lý, công tắc hoặc phím đặc biệt để bật hoặc tắt nhanh chế độ trên máy bay.

See also  Sửa lỗi chương trình khởi động không chạy với Windows 10

Đôi khi, đó là một công tắc ở mặt bên của máy có thể bật hoặc tắt tất cả các chức năng không dây. Hoặc đôi khi đó là một phím có chữ “i” hoặc tháp radio và một số sóng xung quanh, như trường hợp của máy tính xách tay Acer trong hình dưới đây. Hoặc nút này đôi khi cũng có biểu tượng máy bay.

Nút bật hoặc tắt chế độ trên máy bay