26/10/2021

Apache OpenOffice – Tải xuống Apache OpenOffice

Apache OpenOffice - Tải xuống Apache OpenOffice

Apache Software Foundation đã nhận được bộ Office mã nguồn mở và miễn phí từ Oracle Corporation vào năm 2011 và đã quản lý nền tảng này kể từ đó. Ra mắt với tên Apache OpenOffice vào năm 2012, công cụ này có sẵn cho Linux, Mac và Microsoft Windows. Các chức năng chính bao gồm trình xử lý văn bản, trình bày, bảng tính, chỉnh sửa công thức, v.v.

Apache OpenOffice là gì?

Apache OpenOffice cung cấp một bộ ứng dụng Office hoàn chỉnh cạnh tranh với Microsoft 365, đặc biệt trong Excel, PowerPoint và Word. Nó cho phép bạn quản lý các dự án của mình hiệu quả hơn và cũng hỗ trợ một số định dạng tệp. Lợi ích chính so với các chương trình thay thế là nó được tải xuống và sử dụng miễn phí.

Calc trong Apache OpenOfficeCalc trong Apache OpenOffice

Dưới đây là danh sách các gói phần mềm mà bạn sẽ có quyền truy cập:

– Writer: Công cụ này là một trình xử lý văn bản để viết bất kỳ nội dung nào bạn yêu cầu, chẳng hạn như thư, báo cáo và bài báo.

– Calc: Bạn có thể sử dụng bảng tính mạnh mẽ này để phân tích, tính toán và trình bày thông tin với các báo cáo đồ họa nâng cao.

– Ấn tượng: Đây là chương trình bạn sẽ cần cho các bài thuyết trình đa phương tiện khi bạn cần gây ấn tượng với khách hàng của mình tại một cuộc họp sắp tới.

– Vẽ: Nếu bạn có một số kỹ năng hoặc yêu cầu nghệ thuật, bạn có thể thiết kế bất cứ thứ gì từ sơ đồ đơn giản đến bản vẽ 3D.

– Cơ sở: Tính năng này cho phép bạn tạo và thao tác thông tin cơ sở dữ liệu một cách dễ dàng, cung cấp các biểu mẫu, truy vấn, bảng và báo cáo để sử dụng trong dự án tiếp theo của bạn.

See also  3 cách đơn giản để sử dụng lại GPU cũ sau khi hết hỗ trợ

– Toán học: Bạn sẽ không tìm thấy một chiếc máy tính đơn thuần ở đây. Mô-đun này có một số công thức, trình bày một giao diện đơn giản để chỉnh sửa bất kỳ đầu vào nào để có câu trả lời.

Có các bản cập nhật thường xuyên và phiên bản mới nhất có ít lỗi hơn và chức năng được cải thiện. Phần mềm không chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Bạn có thể chọn từ một số ngôn ngữ bổ sung. Nhà phát triển rất cẩn thận trong việc đảm bảo quyền truy cập trên toàn thế giới, nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không có sẵn, bạn có thể yêu cầu thông qua nhóm hỗ trợ.

Apache OpenOffice đã được sử dụng ở nhiều nơi như chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, bộ phận CNTT,… Đây cũng là chương trình đầu tiên dựa trên Định dạng Tài liệu Mở OASIS làm định dạng tệp tiêu chuẩn. Vì nền tảng này miễn phí nên bạn có thể phân phối miễn phí các bản sao tệp của mình cho đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

Các tính năng của Apache OpenOffice

Đa nền tảng (Windows, Linux, macOS X) Hơn 170 ngôn ngữ Nhiều tiện ích mở rộng và mẫu có sẵn trên thị trường Thanh bên mới trong phiên bản 4.1.10 Cải tiến khả năng tương tác cho tài liệu văn bản, bảng tính, bản trình bày và các định dạng tệp OOXML chung Các chủ đề thư viện mới và các cải tiến đối với thư viện Xử lý lựa chọn tinh chỉnh Giao diện người dùng Tinh chỉnh trực quan hóa lựa chọn Tinh chỉnh Tính năng xem trước bản in tốt hơn Chuyển đổi nâng cao sang đồ họa Bitmap Tính năng sao chép / dán nâng cao Tính năng kéo và thả nâng cao Điều chỉnh Dòng bắt đầu / Kết thúc thành dòng cung cấp bản xem trước Hình ảnh hợp nhất của cửa sổ bật lên ColorPalette Hỗ trợ trong suốt cho các định dạng pixel (PNG) Các trình kết nối hỗ trợ xoay vòng Hỗ trợ gradient tốt hơn trong các siêu tệp Các công cụ máy tính cải tiến / nâng cao và biểu đồ Hỗ trợ thứ nguyên o biểu đồ hình tròn tương đối Chức năng mới: AVERAGEIFS, COUNTIFS, SUMIFS, XOR, LEFT B, RIGHTB, LENB, MIDB và RAND (được thực hiện lại để sử dụng thuật toán Mersenne-Twister) Cải tiến / Nâng cao Mở rộng Quản lý thanh công cụ mới Trình đơn hợp nhất Cải thiện / Nâng cao Hiệu suất nhiều vấn đề về rò rỉ tài nguyên Đã sửa lỗi Tăng tốc độ hiển thị Hỗ trợ ngôn ngữ bổ sung Thay đổi trở lại khả năng tương thích Bộ lọc quy tắc (định dạng tệp StarOffice cũ như .sdw, .sdc, .sdd, v.v.) đã bị xóa Hỗ trợ Python đã cập nhật Hỗ trợ hệ thống C ++ STL

See also  8 lựa chọn thay thế tốt nhất cho Canva

Apache OpenOffice có tương thích với Windows 10 không?

Gây ấn tượng trong Apache OpenOfficeGây ấn tượng trong Apache OpenOffice

Bộ Office của Apache Software Foundation hoàn toàn tương thích với Windows 10. Một trong những bản cập nhật mới nhất cho phép hệ thống xây dựng OpenOffice SDK với Java 8.

Cũng đã có nhiều bản sửa lỗi và cách giải quyết khác nhau với cảnh báo về các phiên bản Java bị lỗi. Một số từ điển ngôn ngữ cũng đã nhận được bản cập nhật với các thuật ngữ mới.

Apache OpenOffice có an toàn để sử dụng không?

Chỉnh sửa tài liệu trong Apache OpenOfficeChỉnh sửa tài liệu trong Apache OpenOffice

Phần mềm được hỗ trợ bởi nhóm bảo mật Apache OpenOffice, những người đảm bảo rằng mọi lo ngại về bảo mật đều được giải quyết. Bạn có thể sử dụng tổng kiểm tra để xem liệu có bất kỳ tệp nào bị hỏng trong bản tải xuống mà bạn nhận được hay không và trang web cũng có một số mẹo để bảo vệ tài liệu của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc bất kỳ thông tin lưu trữ nào của mình bị chia sẻ, bạn nên xem lại Chính sách quyền riêng tư của Apache Software Foundation.

Bạn nên biết về các nhãn hiệu (nhãn hiệu) Apache OpenOffice cụ thể mà bạn không thể sử dụng nếu không được Apache Software Foundation cho phép. Một số biểu trưng và mặt hàng trực tuyến có bản quyền, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn kiểm tra trang web để xác nhận những gì bạn được sử dụng miễn phí.

See also  Cách chuyển đổi giữa Kênh phát triển và Kênh Beta trên Windows 11

Sức mạnh của tài liệu Office trong tầm tay bạn

Microsoft 365 có thể là một trong những thương hiệu bộ Office hàng đầu trên thế giới, nhưng nó đi kèm với một mức giá quá đắt. Apache OpenOffice cung cấp các loại tài liệu tương tự với một số tính năng hạn chế. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ hoặc cần một thứ gì đó cho mục đích sử dụng cá nhân, nền tảng này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mà không cần phá túi.

Thuận lợi

Quyền truy cập miễn phí vào các chương trình Office mã nguồn mở Có thể mở nhiều định dạng tệp Khả dụng ở một số ngôn ngữ với các plugin

Khuyết điểm

Không thể lưu ở định dạng tệp Microsoft