27/11/2022

7 cách sửa mã lỗi kích hoạt 0xC004F074 trên Windows

7 cách sửa mã lỗi kích hoạt 0xC004F074 trên Windows

Ngay khi bạn chuẩn bị kích hoạt PC Windows của mình, mã lỗi 0xC004F074 xuất hiện. Điều này ngăn bạn tiếp tục quá trình kích hoạt và buộc bạn phải sử dụng PC với các tính năng hạn chế.

Mặc dù đây có thể là một thông báo lỗi khó chịu và không rõ cách xử lý nhưng hãy cùng xem bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chạy trình gỡ rối kích hoạt và cập nhật Windows

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố hệ thống, các công cụ khắc phục sự cố của Windows có thể hữu ích. Trong trường hợp này, bài viết sẽ xem xét cách trình khắc phục sự cố Kích hoạt và Cập nhật Windows có thể giúp khắc phục sự cố kích hoạt này.

Để bắt đầu, hãy mở trình gỡ rối Windows Update bằng cách làm theo các bước sau:

B1: Điều hướng đến menu Bắt đầu Windows> Cài đặt PC> Cập nhật & Bảo mật, sau đó nhấp vào Khắc phục sự cố ở bên trái.

Bước 2: Cuộn xuống bảng điều khiển bên phải, nhấp vào tùy chọn Windows Update, sau đó nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Chạy trình gỡ rối Windows UpdateChạy trình gỡ rối Windows Update

Khi hoàn tất, hãy chạy trình gỡ lỗi kích hoạt bằng cách làm theo các bước sau:

See also  Linux 5.1.3 đã phát hành, hỗ trợ chính thức cho Apple M1 Chipset

B1: Điều hướng đến menu Bắt đầu Windows> Cài đặt PC> Cập nhật & Bảo mật, sau đó nhấp vào Kích hoạt ở bên trái.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Chạy Trình gỡ rối kích hoạt WindowsChạy trình gỡ rối kích hoạt Windows

2. Cài đặt lại khóa sản phẩm bằng công cụ quản lý giấy phép phần mềm

Nếu bạn gặp lỗi này khi sử dụng khóa sản phẩm hiện có, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại khóa sản phẩm thông qua Command Prompt. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần chạy lệnh bằng Công cụ quản lý cấp phép phần mềm (slmgr).

Để bắt đầu, đây là cách bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại khóa sản phẩm trên thiết bị Windows của mình:

B1: Nhấn Win + R để mở hộp thoại lệnh Run.

B2: Gõ CMD rồi nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt với quyền quản trị.

B3: Gõ lệnh sau rồi nhấn Enter:

slmgr.vbs / dlv

Bước 4: Tiếp theo, chạy lệnh sau để gỡ cài đặt khóa sản phẩm hiện có khỏi thiết bị:

slmgr.vbs / upk

B5: Khi bạn hoàn tất, hãy nhập lệnh sau để cài đặt lại khóa sản phẩm:

slmgr.vbs / ipk

Thay thế lệnh New_Product_Key bằng khóa sản phẩm thực và sau đó nhấn Enter để chạy lệnh. Chờ cho quá trình hoàn tất và sau đó khởi động lại máy tính.

See also  7 cách khắc phục độ trễ khi nhập liệu trên bàn phím Windows 10

3. Mua một bản Windows chính hãng hoặc thử một phương pháp kích hoạt khác

Mã lỗi 0xC004f074 rất có thể sẽ xuất hiện nếu bạn đang cố kích hoạt phiên bản Windows vi phạm bản quyền. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh vấn đề này là mua phiên bản Windows chính hãng.

Nếu bạn đang gặp sự cố này trên bản Windows chính hãng, hãy thử sử dụng phương pháp kích hoạt khác. Nếu bạn đang sử dụng khóa sản phẩm, hãy thử kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số. Ngoài ra, hãy thử chuyển giấy phép kỹ thuật số từ một trong các thiết bị Windows của bạn.

4. Tắt Khởi động nhanh

Tính năng Khởi động nhanh giúp khởi động lại PC của bạn nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, tính năng này có thể hạn chế một số chức năng của PC. Ví dụ: Fast Startup có thể hạn chế bạn truy cập cài đặt BIOS / UEFI hoặc thậm chí ảnh hưởng đến các bản cập nhật Windows. Vì vậy, tính năng này thậm chí có thể là lý do tại sao bạn gặp phải sự cố kích hoạt trên thiết bị của mình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể xem xét việc tắt tính năng Khởi động nhanh.

5. Sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng bằng SFC và DISM

Các tệp hệ thống bị hỏng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố kích hoạt này. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các công cụ DISM và SFC tích hợp sẵn để tìm và sửa chữa tất cả các tệp hệ thống bị hỏng trên thiết bị của mình.

See also  Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Android và iPhone rất đơn giản

Bạn có thể gặp lỗi kích hoạt 0xc004f074 khi tường lửa ngăn Windows cấp quyền qua Internet. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét tạm thời tắt tường lửa, sau đó bật lại tường lửa sau khi Windows được kích hoạt.

Và nếu bạn đang sử dụng chương trình chống vi-rút của bên thứ ba, bạn cũng có thể phải tạm thời vô hiệu hóa nó. Nhưng hãy đảm bảo bật lại chương trình này ngay sau khi kích hoạt Windows.

7. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của MicrosoftLiên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft

Nếu mọi thứ không suôn sẻ, có thể đã đến lúc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft. Bạn có thể yêu cầu thay đổi hoặc đặt lại khóa sản phẩm của mình. Nếu không, họ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất về cách bạn có thể dễ dàng kích hoạt Windows.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cần cung cấp thông số kỹ thuật PC của mình. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra và lưu các thông số kỹ thuật của PC trong trường hợp chúng cần được sử dụng trong quá trình này.