25/09/2023

6 điều bạn có thể làm với Photoshop

6 điều bạn có thể làm với Photoshop

Các nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đều biết đến sức mạnh của Photoshop. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, thế giới của Photoshop – và chỉnh sửa hình ảnh nói chung – có thể khá choáng ngợp.

Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng Photoshop, thì bạn có thể cần một hướng dẫn để chỉ cho bạn nhiều cách sử dụng của ứng dụng này. Hãy xem xét một số điều cơ bản bạn có thể làm với Photoshop.

Bạn có thể làm gì với Photoshop?

Photoshop cung cấp nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tập hợp các tính năng quan trọng mà Photoshop sở hữu.

1. Cắt hình ảnh

Cắt hình ảnh trong PhotoshopCắt hình ảnh trong Photoshop

Công cụ Crop là một trong những công cụ phổ biến nhất mà mọi người sử dụng trong Photoshop. Nó rất đơn giản, nhưng có thể biến một bức ảnh tuyệt vời thành một kiệt tác bằng cách cắt bỏ các cạnh không mong muốn khỏi bức ảnh. Với công cụ Crop, bạn có thể chuẩn bị hình ảnh để sử dụng trên trang web của mình hoặc trong nội dung in. Nếu bạn muốn ảnh của mình tập trung hơn vào chủ thể, bạn có thể loại bỏ các chi tiết bổ sung khỏi ảnh, đơn giản bằng cách cắt vùng xung quanh đối tượng cần chú ý.

Cắt ảnh trong Photoshop không chỉ loại bỏ các yếu tố không mong muốn mà bạn còn có thể sử dụng nó để thay đổi hướng của ảnh. Giả sử bạn có hình ảnh phong cảnh với tháp Eiffel ở trung tâm. Bạn có thể sử dụng công cụ Crop để chọn tháp Eiffel và tạo ảnh chân dung từ ảnh gốc.

See also  Những điều cần biết về Chaos: Ransomware mới nguy hiểm

2. Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh trong PhotoshopChỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop

Một lợi thế lớn khác mà Photoshop mang lại cho bạn là khả năng chỉnh sửa hình ảnh. Vì vậy, nếu hình ảnh của bạn chứa những thứ không mong muốn (các đối tượng nhỏ mà bạn muốn loại bỏ) hoặc bạn muốn đưa các yếu tố mới vào hình ảnh, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng một trong nhiều công cụ chỉnh sửa của Photoshop. , chẳng hạn như các công cụ Spot Healing Brush và Clone Stamp. Bạn thậm chí có thể loại bỏ hoàn toàn một đối tượng lớn khỏi hình ảnh bằng công cụ Content-Aware Fill!

Những bức ảnh không phải lúc nào cũng hoàn hảo, ngay cả với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Rất nhiều điều có thể xảy ra trong giây trước khi màn trập đóng lại, những khuyết điểm nhỏ (chẳng hạn như bàn tay của ai đó) có thể làm hỏng một bức ảnh hoàn hảo. May mắn thay, các công cụ và kỹ thuật chỉnh sửa hình ảnh của Photoshop có thể giúp bạn chỉnh sửa ảnh của mình và loại bỏ các chi tiết không mong muốn.

3. Cân bằng hình ảnh

Photoshop là một công cụ hoàn hảo để cân bằng hình ảnh. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để thay đổi tông màu, màu sắc và độ tương phản, trong số nhiều khía cạnh khác của ảnh của bạn. Bạn thậm chí không cần phải “vật lộn” với bất kỳ cài đặt nào. Tại sao? Bởi vì Photoshop đủ trực quan để nó có thể thực hiện rất tốt việc cân bằng các yếu tố cơ bản bằng cách sử dụng các tính năng tự động điều chỉnh.

See also  Cách khai báo sức khỏe trực tuyến, khai báo dịch tễ tại TP. Hồ Chí Minh

Đôi khi, bạn sẽ nhìn vào hình ảnh của mình và cảm thấy chúng quá tối hoặc trông hơi nhợt nhạt. Có thể chúng quá sáng do đèn flash hoạt động sai. Với các công cụ cân bằng của Photoshop, bạn có thể thêm sự sống động cho hình ảnh của mình.

4. Tạo hình ảnh

Bạn không chỉ có thể sử dụng Photoshop để sửa đổi hình ảnh hiện có mà còn có khả năng tạo hình ảnh hoàn toàn mới, hoàn toàn từ đầu. Điều này rất tốt để tạo các thiết kế đồ họa, chẳng hạn như áp phích hoặc album nhạc. Photoshop không chỉ có công cụ Pen tiện dụng cho phép bạn vẽ tự do mà còn có thể bao gồm các yếu tố của các bức ảnh khác.

Sử dụng các lớp (cùng với các công cụ chỉnh sửa lớp của Photoshop), bạn có thể tạo một số hình ảnh tổng hợp nổi bật – hình ảnh được tạo từ các thành phần của các hình ảnh khác. Những hình ảnh tổng hợp không phải lúc nào cũng quá nghiêm túc, chúng có thể hài hước hoặc siêu thực, tùy theo ý thích của người sáng tạo.

5. Thêm hiệu ứng cho hình ảnh

Thêm hiệu ứng cho hình ảnh trong PhotoshopThêm hiệu ứng cho hình ảnh trong Photoshop

Bạn muốn thay đổi bầu trời trong một bức ảnh? Làm thế nào về việc thêm hiệu ứng mờ cho các yếu tố nhất định? Bạn có thể làm điều này và hơn thế nữa với các hiệu ứng Photoshop. Bạn có thể tùy chọn sử dụng một loạt các bộ lọc mạnh mẽ, được thiết lập sẵn, vì vậy bạn có thể thêm lựa chọn các hiệu ứng cho hình ảnh của mình, làm cho chúng trở nên sinh động và bắt mắt hơn trong quá trình này. cái này.

See also  10 sự cố và giải pháp thường gặp của Google Drive

Sử dụng các hiệu ứng và bộ lọc khác nhau có thể làm cho hình ảnh của bạn nổi bật, nhưng hãy kết hợp các hiệu ứng này với các lớp trong một hình ảnh tổng hợp và bạn có thể tạo ra một hình ảnh thực sự tươi sáng. tạo ra. Tương tự như vậy, nếu bạn chỉ muốn thêm một vài đám mây vào bầu trời xanh bằng bộ lọc Thay thế bầu trời hoặc thay đổi khuôn mặt bằng Bộ lọc thần kinh.

6. Thêm văn bản vào hình ảnh

Thêm văn bản vào hình ảnh trong PhotoshopThêm văn bản vào hình ảnh trong Photoshop

Có rất nhiều chương trình cho phép bạn thêm văn bản vào hình ảnh, nhưng từ góc độ thiết kế đồ họa, thực hiện nó trong Photoshop sẽ hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Đặc biệt nếu bạn chỉnh sửa hình ảnh, thêm hiệu ứng, tạo thiết kế và thêm văn bản, tất cả ở cùng một nơi. Thêm văn bản trong Photoshop rất dễ dàng và bạn có thể đạt được kết quả thiết kế xuất sắc khi làm như vậy.

Hơn nữa, bạn có thể nhập các phông chữ của riêng mình, giúp bạn tự do sáng tạo hơn nữa với thiết kế cuối cùng của mình.

Bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo áp phích sự kiện. Khả năng thêm phông chữ và tạo văn bản theo cách bạn muốn là một tính năng vô giá, ngay cả khi đó là một công cụ thiết kế đồ họa mà người dùng Photoshop thường coi là đương nhiên.

Nếu quan tâm đến chủ đề này, bạn có thể tham khảo thêm: 10 kỹ năng Photoshop người mới bắt đầu cần biết.