16/08/2022

6 cách để ngăn chặn dữ liệu bị đánh cắp khi mang máy tính xách tay của bạn đi sửa chữa

6 cách để ngăn chặn dữ liệu bị đánh cắp khi mang máy tính xách tay của bạn đi sửa chữa

Để tránh việc thông tin cá nhân bị lộ, nội dung nhạy cảm, dữ liệu bị xóa khi đi sửa điện thoại, laptop, bảo hành, người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

1. Tháo ổ cứng hoặc chuyển dữ liệu sang ổ cứng ngoài, dịch vụ lưu trữ đám mây

Có thể trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ phải truy cập vào hệ điều hành, reset máy hoặc nâng cấp phần mềm… Điều này có thể khiến thợ sửa chữa xem được dữ liệu của bạn, hoặc máy bị mất hết dữ liệu. được lưu trữ trong ổ cứng, bộ nhớ của máy.

Nếu bạn phải để máy ở nơi sửa chữa lâu, hoặc không thể theo dõi trực tiếp quá trình sửa chữa của thợ, bạn nên tháo ổ cứng và mang máy về nhà. Áp dụng cho các trường hợp như thay màn hình, thay bàn phím hoặc các phần cứng khác của laptop.

Nếu máy còn bảo hành hoặc không tháo được ổ cứng thì bạn nên chuyển dữ liệu trên máy sang ổ cứng hoặc máy tính khác để tránh trường hợp bị xóa thông tin hoặc bị kẻ xấu đánh cắp dữ liệu.

Chuyển dữ liệu sang ổ cứng

Nếu không có ổ cứng ngoài, không thể tháo ổ cứng, bạn có thể sao lưu dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, Dropbox hoặc iCloud, sau đó xóa dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị của mình, chờ đợi. Sau khi sửa thiết bị, hãy tải xuống lại từ đám mây.

See also  ProRes là gì? ProRes hỗ trợ những mẫu iPhone nào?

2. Sử dụng phần mềm mã hóa dữ liệu

Đôi khi, kẻ xấu vẫn có thể sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu mà bạn đã xóa trên thiết bị của mình. Do đó, người dùng có thể chuyển dữ liệu vào các phân vùng hoặc thư mục riêng biệt, sau đó sử dụng phần mềm mã hóa, đặt mật khẩu để chặn truy cập.

Người dùng máy tính xách tay Windows Pro có thể sử dụng công cụ mặc định BitLocker để mã hóa dữ liệu.

Trên macOS, để kích hoạt mã hóa ổ đĩa, người dùng vào System Preferences> Security & Privacy> FileVault.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt phần mềm mã hóa của bên thứ ba như VeraCrypt để kích hoạt tính năng mã hóa ổ đĩa.

Lưu ý: Sau khi mã hóa, hãy nhớ lưu mật khẩu hoặc ổ USB chứa khóa giải mã.

3. Không cung cấp mật khẩu đăng nhập máy

Người dùng không cần cung cấp mật khẩu cho kỹ thuật viên đối với một số dịch vụ không yêu cầu quyền truy cập vào phần mềm như thay pin, màn hình, quạt hay bàn phím. Trong trường hợp phải nhập mật khẩu, người dùng nên yêu cầu người sửa chữa thiết bị của bạn cung cấp thông tin cá nhân của họ để biết ai đang giữ mật khẩu của bạn phòng trường hợp xấu xảy ra hoặc khiến đối tượng bị xâm nhập. Phương pháp này sợ nếu bạn muốn “thao túng” dữ liệu của mình.

See also  Cách ẩn hoặc sắp xếp lại màn hình chứa các biểu tượng ứng dụng trên iPad

4. Đăng xuất tất cả các tài khoản cá nhân

Trước khi mang laptop đến cửa hàng, người dùng nên xóa dữ liệu trình duyệt và đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản như OneDrive, Dropbox, Facebook hay Instagram.

Ngoài ra, ngay sau khi nhận máy sửa chữa, người dùng nên thay đổi mật khẩu iCloud, tài khoản Google, Facebook …

Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn trước khi sửa chữa thiết bị

5. Gỡ cài đặt phần mềm chứa dữ liệu nhạy cảm

Một số người dùng có thói quen lưu các thông tin quan trọng vào phần mềm ghi chú và quản lý mật khẩu trên thiết bị. Để đảm bảo thông tin cá nhân được an toàn, người dùng nên đăng xuất tài khoản và gỡ cài đặt ứng dụng trước khi mang máy đi sửa chữa.

6. Tạo tài khoản khách (khách)

Một số sự cố có thể được kiểm tra và khắc phục mà không yêu cầu quyền truy cập sâu vào hệ thống. Trong trường hợp này, trước khi bàn giao máy cho kỹ thuật viên, người dùng có thể tạo và đăng nhập tài khoản khách. Đồng thời, người dùng nên đặt mật khẩu hoặc bảo mật vân tay cho tài khoản chính để đảm bảo không ai có thể truy cập.