26/09/2022

VPN phi tập trung có an toàn hơn VPN thông thường không?

VPN phi tập trung có an toàn hơn VPN thông thường không?

VPN phi tập trung cung cấp bảo mật kết nối tốt hơn và có thể thay đổi cách chúng tôi duyệt Internet. Thường được gọi là dVPN, VPN phi tập trung cung cấp kết nối Internet an toàn được chạy bởi một mạng các nút có thể là máy chủ, máy tính xách tay, điện thoại hoặc thậm chí là máy tính để bàn. Các nút này nhận tiền để duy trì dịch vụ và cung cấp mạng an toàn hơn.

Nhưng liệu một dVPN có bảo mật các kết nối hiệu quả hơn một VPN thông thường không? Hãy cùng thungnhamninhbinh.com đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

DVPN có an toàn hơn VPN thông thường không?

Một VPN điển hình có một nhà cung cấp trung tâm quản lý việc định tuyến lại lưu lượng truy cập Internet. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp VPN tuyên bố không ghi dữ liệu, nhưng không có cách nào để chắc chắn rằng họ không bán thông tin của bạn cho các bên thứ ba.

Các VPN tiêu chuẩn cũng là mã nguồn đóng, vì vậy không có cách nào để chắc chắn rằng VPN thực sự mã hóa lưu lượng hoặc liệu nhà cung cấp có cửa sau có thể làm lộ lưu lượng hay không. Vì lý do này, các VPN thông thường dễ bị tấn công hơn và nhật ký của chúng có thể được theo dõi.

Trong khi đó, dVPN chạy trên một hệ thống mà bạn phân bổ một phần băng thông của mình cho những người dùng khác trên mạng và lấy lại các địa chỉ IP có sẵn để sử dụng.

See also  Các lỗi âm thanh iPhone thường gặp và cách khắc phục chúng

Bạn thậm chí có thể được bồi thường bằng một số hình thức tiền điện tử vì cho phép người khác sử dụng tài nguyên của bạn. Bạn có thể nhận được Ethereum và BAT (Mã thông báo chú ý cơ bản, một loại mã thông báo Ethereum) cho khoản đóng góp của mình.

Bạn nhận được tiền điện tử để chia sẻ tài nguyênBạn nhận được tiền điện tử để chia sẻ tài nguyên

Khía cạnh an toàn nhất của dVPN là tính chất tập trung của nó ngăn chặn bất kỳ hình thức ghi nhật ký nào, vì tất cả dữ liệu được phân phối giữa các nút khác nhau. Vì không có một nút duy nhất chịu trách nhiệm xử lý tất cả các yêu cầu của bạn, nên không thể phát hiện ra bạn duyệt gì hoặc bạn là ai.

Ngoài ra, dVPN là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể mở mã nguồn và khám phá nó. Với một chút hiểu biết về kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra các yếu tố đáng ngờ và ghi nhật ký báo cáo cho nhà phát triển nếu họ tìm thấy lỗi.

Kết luận: Bạn có thể tin tưởng vào dVPNs không?

VPN phi tập trung là lựa chọn tốt hơn VPN thông thườngVPN phi tập trung là lựa chọn tốt hơn VPN thông thường

Công việc chính của VPN là ẩn địa chỉ IP, giúp người dùng vượt qua kiểm duyệt Internet, mã hóa và định tuyến dữ liệu, đồng thời ngăn chặn vi phạm dữ liệu. Rõ ràng, VPN là một công cụ cần thiết cho quyền riêng tư trên Internet, nhưng vì không phải tất cả các công cụ quyền riêng tư đều được tạo ra như nhau, nên điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa chúng để đưa ra quyết định. Quyết định sáng suốt.

See also  Cách mở tab ẩn danh trên iPhone, cách bật chế độ ẩn danh trên iPhone

Một VPN dựa trên blockchain phi tập trung không dựa vào điểm kiểm soát trung tâm. Không có một quyền hạn duy nhất, hệ thống đương nhiên công bằng hơn và an toàn hơn.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn e ngại về việc sử dụng dVPN, chỉ cần biết rằng, để đảm bảo tính ẩn danh và quyền riêng tư trên web, VPN phi tập trung là lựa chọn tốt hơn.

Tóm lại, nếu bạn so sánh các khía cạnh bảo mật của cả hai VPN, dVPN rõ ràng là lựa chọn chiến thắng vì nó cung cấp bảo mật kết nối, quyền riêng tư và ẩn danh tốt hơn.