01/02/2023

VLC Media Player -Tải xuống VLC Media Player

VLC Media Player -Tải xuống VLC Media Player

VLC Media Player là gì?

VLC Media Player là phần mềm miễn phí, mạnh mẽ và giàu tính năng, có thể phát nhiều loại tệp âm thanh, hình ảnh và video. Nó có thể phát các tệp đa phương tiện trực tiếp từ các thiết bị hoặc PC có thể giải nén. Ngoài ra, chương trình có thể được phát trực tuyến từ các trang web nổi tiếng như Disney +, Hulu, Gaia và Netflix.

VLC Multimedia Player cũng chấp nhận video trực tiếp từ PlayStation Live, Xbox Live, Facebook, Twitter và YouTube. Trong khi hầu hết các chương trình cạnh tranh đều hiển thị quảng cáo, VLC Player thì không, vì nó nhận được sự hỗ trợ từ một tổ chức phi lợi nhuận.

VLC Media PlayerVLC Media Player

Các tính năng của VLC Media Player

Cung cấp nhiều tính năng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh

VLC Download có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Microsoft Windows, macOS, Android, iOS, Linux, v.v. Do đó, bạn có thể sử dụng trình phát đa phương tiện phổ biến trên một số thiết bị. Với giao diện đơn giản và gọn gàng, nền tảng này cho phép bạn tùy chỉnh bảng điều khiển để tạo phong cách riêng cho chương trình. Bạn có thể chọn từ các giao diện khác nhau, tùy thuộc vào tâm trạng và sở thích của bạn.

Phần tốt nhất về việc sử dụng VLC là gì?

VLC là một chương trình giàu tính năng, hỗ trợ nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Ví dụ: bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa để tạo giao diện mới hoặc chọn từ các tùy chọn đặt trước thay thế. Ứng dụng cũng cho phép bạn cài đặt các tiện ích mở rộng để có trải nghiệm xem mượt mà hơn. VLC Media Player có thể nhập hình ảnh từ ứng dụng Ảnh trên thiết bị của bạn và đồng bộ hóa với Windows Media Player để hiển thị tất cả các tệp của bạn ở một nơi.

Vì hầu hết người dùng lo ngại về các vấn đề quyền riêng tư, VideoLAN đã cố gắng làm cho ứng dụng an toàn và bảo mật. Trình phát đa phương tiện không sử dụng phần mềm gián điệp hoặc theo dõi người dùng để đọc lịch sử duyệt web, email hoặc vị trí. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những quảng cáo phiền phức, thiếu quyền riêng tư và đăng ký không cần thiết, VLC là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc, video và hình ảnh yêu thích trên PC Windows của bạn. 10 mà không bị ảnh hưởng.

See also  Cách tạo luồng hội thoại trong Discord

VLC có hỗ trợ nội dung phát trực tuyến không?

Hầu hết người dùng gặp phải sự cố liên quan đến bộ đệm (tải chậm) khi phát các tệp video lớn trên các trình phát đa phương tiện lỗi thời. Ví dụ, các tệp AVI vẫn cần một bộ xử lý nhanh để phát tệp mà không bị lag. Tuy nhiên, với VLC, bạn có thể tận hưởng giải mã thông minh, giúp phát video nhanh hơn, tùy thuộc vào độ phức tạp hoặc độ phân giải của hoạt ảnh.

Vì chương trình hỗ trợ phát trực tuyến nên nó có thể nhận ra nhiều tiện ích mở rộng. Bạn có thể phát các tệp ở định dạng MKV, FLV, WMV, SWF và các định dạng khác một cách dễ dàng. Các trình phát đa phương tiện khác thường gây ra sự cố với các codec cụ thể. Mặt khác, bản tải xuống VLC được tích hợp các tùy chọn codec mới nhất để đảm bảo trải nghiệm xem không gặp rắc rối.

So với các phần mềm khác, chương trình đảm bảo phát trực tuyến nhanh hơn để cho phép bạn xem video trực tuyến. Thật không may, VLC không hỗ trợ đám mây và bạn sẽ cần phát trực tuyến từ một trang web phổ biến, PC hoặc thiết bị có thể giải nén. Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể sẽ không làm bạn thất vọng.

VLC Media Player cần những quyền gì trên Android?

VLC cho Android cần quyền truy cập vào các danh mục sau:

“Ảnh / Phương tiện / Tệp” để đọc tất cả các tệp phương tiện “Bộ nhớ” để đọc tất cả các tệp phương tiện trên thẻ SD “Thêm” để kiểm tra kết nối mạng, thay đổi âm lượng, đặt nhạc chuông, chạy trên Android TV và hiển thị chế độ xem cửa sổ bật lên

Chi tiết về các quyền truy cập được yêu cầu như sau:

Ứng dụng cần “đọc nội dung của bộ lưu trữ USB” để đọc các tệp phương tiện trên đó. Ứng dụng cần “sửa đổi hoặc xóa nội dung của bộ lưu trữ USB” để cho phép xóa tệp và lưu trữ phụ đề. Ứng dụng cần “toàn quyền truy cập mạng” để mở các luồng mạng và Internet. Ứng dụng cần “ngăn điện thoại chuyển sang chế độ ngủ” để ngăn điện thoại tắt màn hình khi đang xem video. VLC cần “thay đổi cài đặt âm thanh “thanh” để điều chỉnh âm lượng. VLC cần “sửa đổi cài đặt hệ thống” để cho phép người dùng thay đổi nhạc chuông âm thanh. VLC cần “xem kết nối mạng” để theo dõi xem thiết bị có được kết nối hay không. VLC cần ” xem qua các ứng dụng khác “để khởi động tiện ích Ảnh trong ảnh tùy chỉnh. Ứng dụng cần” điều khiển rung “để đưa ra phản hồi về các điều khiển. Ứng dụng cần” chạy khi khởi động “để thiết lập đề xuất trên màn hình trình khởi chạy Android TV (Android TV launcher), chỉ được sử dụng trên các thiết bị Android TV. Ứng dụng cần có “mi crophone “để cung cấp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị A ndroid TV, chỉ được hỏi trên các thiết bị Android TV.

See also  Cách nhúng tệp và sự kiện lịch vào tài liệu Google Documents

Chất lượng video với VLC như thế nào?

Đôi khi video bị pixel hóa, đôi khi tạm dừng hoặc phát quá chậm. Ngay cả khi tệp video cung cấp chất lượng tuyệt vời, hình ảnh vẫn trông xấu ở một số trình phát đa phương tiện. Tuy nhiên, VLC giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các tính năng tuyệt vời.

Ví dụ: nhiều tùy chọn codec và tỷ lệ khung hình có sẵn để giải quyết các sự cố VLC, chẳng hạn như tệp WMV hoặc 3GP nhỏ xuất hiện theo pixel hoặc mất nét trên màn hình PC. Tương tự, các vấn đề khác mà VLC có thể giải quyết là khi các tệp WMH không hoạt động bình thường trong máy Mac, do mục đích thiết kế của chúng cho Windows Media.

Khi nói đến các tệp MP4, bạn sẽ trải nghiệm chất lượng tuyệt vời với VLC Media Player. Các tệp này được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh và PC. Tương tự, MPEG-4, định dạng tiêu chuẩn cho Blu-ray và DVD, cũng có thể được phát dễ dàng trên VLC Player. Khả năng hỗ trợ màn hình FullHD và âm thanh vòm của chương trình tác động đến trải nghiệm xem tổng thể tốt hơn.

Cuối cùng, định dạng tệp MPEG-4 cung cấp chất lượng video vượt trội trên VLC Media Player, đến mức bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao màu sắc sắc nét, độ tương phản tuyệt vời và chất lượng đồ họa tuyệt vời. Hơn nữa, với các tính năng giải mã phần cứng, VLC sẽ tận dụng tốc độ xử lý của máy tính để phát video và phim mà không xảy ra hiện tượng chậm máy hay treo máy.

See also  Cách sử dụng QR4Office để tạo mã QR

Các lựa chọn thay thế VLC Media Player

VLC Media Player có mọi thứ bạn cần trong một trình phát đa phương tiện cho mọi định dạng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể muốn so sánh các trình phát khác trước khi chọn trình phát này cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows của mình.

Ví dụ, Winamp là một lựa chọn cổ điển cho các thiết bị Windows. Đây là một trình phát đa phương tiện có thể tùy chỉnh đã có từ nhiều thế hệ. Thật không may, việc thiếu các bản cập nhật là khá rõ ràng khi nhìn vào giao diện lỗi thời. Tuy nhiên, Winamp vẫn khả dụng cho điện thoại thông minh Android và máy tính Mac, đồng thời cung cấp tính năng đồng bộ hóa đa nền tảng.

Một lựa chọn tốt khác là Kodi, lý tưởng cho podcast và phát trực tuyến video trên các thiết bị Windows, Android và Mac. Nó thậm chí còn có một máy ghi video cá nhân để phát trực tiếp. Kodi cho phép bạn kết nối với trình duyệt Internet và điều khiển nó từ xa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể xem xét GOM Player. Nếu bạn có một máy tính Windows cũ, đây sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều. Chương trình không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống và tải các tệp video nhanh hơn các ứng dụng cạnh tranh. Ngoài ra, nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình và hỗ trợ phụ đề.

VLC Media Player là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với các tùy chọn khác

Phiên bản mới nhất của VLC Media Player là một nền tảng đa năng dành cho các hệ điều hành và thiết bị khác nhau. Bạn có thể sử dụng chương trình để phát các tập tin video và âm thanh một cách thuận tiện. Hơn nữa, nó có thể tái tạo các tập tin đa phương tiện và hỗ trợ nhiều codec khác nhau. Vì phần mềm đi kèm với giao diện đơn giản và gọn gàng, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi sử dụng nó.

Thuận lợi

Hỗ trợ nhiều định dạng tệp Không có phần mềm gián điệp hoặc theo dõi Hoàn toàn có thể tùy chỉnh Miễn phí sử dụng

Khuyết điểm

Không hỗ trợ đám mây