07/10/2022

Trải nghiệm nhanh Windows 365 Cloud PC trên iPad

Trải nghiệm nhanh Windows 365 Cloud PC trên iPad

Dịch vụ máy tính để bàn ảo Windows 365 Cloud PC của Microsoft chính thức được triển khai cho các tổ chức và doanh nghiệp đủ điều kiện. Hiện tại, Windows 365 chưa có sẵn cho người tiêu dùng phổ thông, nhưng hy vọng trong tương lai Microsoft sẽ biến điều này thành hiện thực.

Dưới đây là những trải nghiệm iPad Windows 365 của biên tập viên Parker Ortolani, trang tin 9to5mac.

Bắt đầu

Windows 365 cực kỳ dễ sử dụng. Trước hết, bạn cần có tài khoản tổ chức hoặc doanh nghiệp của Microsoft đủ điều kiện với quyền quản trị viên. Sau khi họ cấp cho bạn PC đám mây, bạn có thể truy cập windows365.microsoft.com và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Ở đây, bạn cần để máy tính đám mây tự cấu hình trước khi khởi chạy nó. Nhưng sau khi cấu hình xong, bạn có thể nhấp vào máy tính đám mây đã chọn của mình để khởi chạy Windows.

Trước đây, chúng tôi nghĩ rằng Windows 365 chỉ có thể truy cập được thông qua trình duyệt web. Lần đầu tiên tôi sử dụng nó, tôi đã sử dụng Windows 365 thông qua Safari trên iPadOS 15. Thành thật mà nói, đó không phải là một trải nghiệm tuyệt vời.

Sau đó, tôi nhận thấy Microsoft lưu ý rằng Windows 365 có thể được sử dụng thông qua ứng dụng Máy tính Từ xa. Tôi đã truy cập App Store để tải xuống ứng dụng, đăng nhập và bùng nổ – Tôi có thể chạy một máy tính để bàn Windows ảo mượt mà trong một ứng dụng trên iPad của mình. Đừng nhầm, tải một ứng dụng trên App Store để chạy Windows ảo thực sự rất thú vị.

See also  Lệnh CSGO, gian lận CS GO và cách nhập

Hiệu suất

Thông thường, để chạy tốt Windows 10, nó không cần quá nhiều sức mạnh phần cứng. Do đó, việc chạy hệ điều hành này qua web không có quá nhiều vấn đề. Cloud PC trong Windows 365 có thể cấu hình với RAM, bộ nhớ và CPU khác nhau. Tôi đã thử nghiệm Windows 365 ở cấu hình thấp nhất.

Kiểm tra nhanh máy tính Windows 365 cloud trên iPad 5 * 174998Test nhanh windows 365 cloud pc trên ipad 2 * 175002

My Cloud PC có 4GB RAM, 128GB dung lượng lưu trữ và 2 vCPU. Nó hoạt động tốt nhưng đôi khi có hiện tượng giật. Tôi không rõ hiện tượng giật này là do kết nối internet hay do thông số kỹ thuật.

Mặc dù đôi khi chậm, các ứng dụng máy tính đám mây cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi. Trình duyệt Microsoft Edge được cài đặt sẵn trên máy tính đám mây có thể tải trang web nhanh chóng, đầy đủ chức năng.

Test nhanh windows 365 cloud pc trên ipad 2 * 175002Test nhanh windows 365 cloud pc trên ipad 4 * 175004

Hầu hết các ứng dụng khác hoạt động như mong đợi. Di chuyển các cửa sổ xung quanh màn hình cũng rất mượt mà. Start menu chậm hơn vì nó chứa nhiều hình ảnh động.

Đơn xin

Việc tải xuống các ứng dụng trên Windows 365 có thể được thực hiện rất dễ dàng. Bạn có thể tải bất kỳ ứng dụng Windows truyền thống nào qua web hoặc Microsoft Store. Hầu hết các ứng dụng cơ bản bạn cần đều có thể tìm thấy trên Microsoft Store. Ngay cả Microsoft Store trên Windows 365 cũng “dễ thở” hơn, với các quy tắc ít nghiêm ngặt hơn Store trên Windows 11.

See also  Nhồi nhét thông tin xác thực là gì? Sự khác biệt giữa nhồi nhét thông tin đăng nhập và lực lượng vũ phu là gì?

Kiểm tra nhanh Windows 365 Cloud PC trên iPad 6 * 174997Kiểm tra nhanh Windows 365 Cloud PC trên iPad 1 * 175001

Bạn thậm chí có thể tải xuống iTunes cho Windows và chạy nó trên iPadOS thông qua Windows 365. Các ứng dụng như Spotify, Netflix, Pinterest … đều có sẵn trên Microsoft Store. Cloud PC Windows 365 được cài đặt sẵn các ứng dụng của Microsoft như bộ công cụ Office và Xbox, vì vậy bạn không cần phải cài đặt chúng.

Kinh nghiệm

Người dùng nghiện iPad luôn tìm cách chạy một hệ điều hành như Windows với các cửa sổ và hệ thống tệp trên thiết bị của họ. Trước đây, đã có nhiều phương pháp như chạy Windows 3.1 trên iPad thông qua ứng dụng iDOS, sử dụng ứng dụng OnLive để truyền bản sao Windows 7 sang iPad, v.v.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một nhà phát triển hệ điều hành cung cấp sản phẩm của họ trực tiếp cho người dùng iPad.

Tôi sợ rằng Windows 365 sẽ mang lại những trải nghiệm khó chịu. Nhưng hóa ra mọi thứ đều êm đẹp, không hề gây “đau đớn”. Tôi thích cách con trỏ trackpad của iPad chuyển từ vòng tròn quen thuộc của Windows sang mũi tên trắng khi sử dụng Windows 365. Microsoft cũng cung cấp một số phím tắt để phóng to và hiển thị bàn phím ảo của iPad trên cùng một màn hình.

Windows 365 Cloud PC cũng hiện đại, vì vậy bạn có thể làm việc với các ứng dụng trên iPad của mình cùng một lúc. Bạn có thể đặt ứng dụng Remote Desktop trên thanh dock để nhanh chóng chuyển sang môi trường Windows nếu muốn.

See also  Cách chuyển ảnh và video trên Facebook sang Google Photos

Sự kết luận

Nói tóm lại, Windows 365 có thể là sự khởi đầu của một xu hướng, một cuộc cách mạng lớn. Ứng dụng cơ bản nhất là bạn có thể chạy chương trình Windows trên iPad, Mac hoặc bất kỳ thiết bị nào khác chỉ với trình duyệt web. Bên cạnh đó, tiềm năng của việc chạy toàn bộ máy tính với hệ điều hành hoàn chỉnh thông qua trình duyệt là rất lớn, chưa thể xác định hết được vào thời điểm hiện tại.