25/06/2022

ReactJS là gì? Những gì nó có thể được sử dụng cho?

ReactJS là gì?  Những gì nó có thể được sử dụng cho?

Nếu bạn muốn tạo giao diện người dùng động, nhanh chóng cho các ứng dụng web của mình, thì bạn cần học cách sử dụng ReactJS. React là một thư viện JavaScript phía máy khách, có nghĩa là nó chạy trên máy của người dùng trong trình duyệt, không phải trên máy chủ. Nó được tạo ra vào năm 2011 bởi gã khổng lồ công nghệ, Facebook.

Thư viện React được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng động và hoạt động bằng cách tách các khía cạnh của giao diện người dùng thành những gì được gọi là “thành phần”.

Trong bài viết này, thungnhamninhbinh.com sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về React và các thành phần của nó.

ReactJS là gì?

React (còn được gọi là ReactJS) là một thư viện JavaScript mã nguồn mở, thường được gọi nhầm là một khuôn khổ. Điều này là do React là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của các framework JavaScript hàng đầu như AngularJS và VueJS.

React là một thư viện vì nó không có cơ chế định tuyến trong số các tính năng dành riêng cho khung công tác khác. Tuy nhiên, có những công cụ như bộ định tuyến phản ứng có thể được cài đặt và sử dụng với thư viện để đạt được chức năng khung.

React có liên quan chặt chẽ hơn đến các khung công tác như Angular / Vue hơn là các thư viện khác bằng các ngôn ngữ như jQuery.

See also  AVG AntiVirus Miễn phí - Tải xuống AVG AntiVirus Miễn phí

React (còn được gọi là ReactJS) là một thư viện JavaScript mã nguồn mởReact (còn được gọi là ReactJS) là một thư viện JavaScript mã nguồn mở

Lợi ích của việc sử dụng ReactJS là gì?

Các nhà phát triển sử dụng React vì nhiều lý do. Một số người sử dụng nó vì tốc độ và hiệu suất. Những người khác sử dụng React đơn giản vì sự phổ biến của nó. Tuy nhiên, có ba lợi ích chính của việc sử dụng một khuôn khổ mà tất cả các nhà phát triển có thể đánh giá cao.

React cho phép bạn xây dựng các giao diện của mình bằng cách sử dụng cái được gọi là “các thành phần có thể tái sử dụng” có trạng thái và dữ liệu. React sử dụng JavaScript Syntax Extension (JSX) cho phép người dùng viết HTML Nó sử dụng Mô hình đối tượng tài liệu ảo (VDOM), cho phép các nhà phát triển cập nhật các phần cụ thể của trang web mà không cần phải tải lại trang.

Các thành phần của ReactJS là gì?

React coi mỗi phần của giao diện người dùng như một thành phần. Các thành phần có trạng thái, phương thức và chức năng riêng.

Chúng cho phép các nhà phát triển tách giao diện người dùng thành các phần cụ thể dễ dàng kết hợp để tạo ra các giao diện người dùng phức tạp. Do đó, nếu bạn muốn tạo một công cụ quản lý khách hàng, một thành phần của giao diện người dùng có thể được dành riêng để thêm khách hàng mới, trong khi một thành phần khác của cùng một giao diện người dùng có thể được dành riêng. để hiển thị danh sách khách hàng.

See also  Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Trò chuyện

Ở dạng đơn giản nhất, mỗi thành phần là một lớp hoặc hàm JavaScript. Chúng nhận các giá trị đầu vào được gọi là ‘props’ và trả về các khía cạnh cụ thể của giao diện người dùng dưới dạng các phần tử React. Đối với một số nhà phát triển, việc xác định một thành phần dưới dạng một hàm đơn giản hơn việc xác định nó như một lớp. Tuy nhiên, sử dụng một trong hai phương pháp sẽ đạt được kết quả đầu ra như nhau trong React.

Tạo thành phần với một phiên bản hàm

function Customer () {return (

Paul Wilson

  • Điện thoại: 222-222-2222
  • E-mail: [email protected]
  • Số dư: $ 0,00

); } xuất Khách hàng mặc định;

Tạo thành phần với một cá thể lớp

nhập React từ ‘react’; class Khách hàng mở rộng React.Component {render () {return (

Paul Wilson

  • Điện thoại: 222-222-2222
  • E-mail: [email protected]
  • Số dư: $ 0,00

); }} xuất Khách hàng mặc định;

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, rất nhiều điều xảy ra khi bạn tạo một thành phần bằng cách sử dụng một lớp. Điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý là bạn phải sử dụng hàm render () khi tạo một thành phần lớp.

Như bạn đã biết, bạn không thể quay lại trực tiếp từ một lớp, vì vậy, render () sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Lý do chính tại sao một nhà phát triển có thể chọn sử dụng một lớp thay vì một hàm là vì các lớp có trạng thái, nhưng nhờ sự ra đời của hook, các hàm React giờ đây cũng có thể có trạng thái.

See also  Một số mẹo tăng FPS khi chơi game trên laptop