26/10/2021

OBS Studio – Tải xuống OBS Studio

OBS Studio - Tải xuống OBS Studio

OBS Studio là gì?

OBS Studio là một công cụ chỉnh sửa và quay phim màn hình miễn phí với chức năng phát trực tiếp. Được thiết kế cho Windows, phần mềm quay phim màn hình mạnh mẽ này cũng hỗ trợ ghi âm qua webcam và micrô.

OBS Studio bao gồm một loạt các tính năng như trộn âm thanh và video, giảm nhiễu, chỉnh sửa hình ảnh và chỉnh sửa video trực tiếp, làm cho nó trở thành một trong những công cụ tốt nhất để chơi trò chơi và hướng dẫn. Trong trường hợp không sử dụng hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể tải xuống OBS Studio cho Mac hoặc Linux.

OBS Studio là một công cụ chỉnh sửa và quay phim màn hình miễn phí với tính năng phát trực tiếpOBS Studio là một công cụ chỉnh sửa và quay phim màn hình miễn phí với tính năng phát trực tiếp

OBS Studio được sử dụng để làm gì?

Ngày nay, nhiều chương trình như YouTube, Twitch và Facebook cho phép người dùng phát nội dung. Tuy nhiên, để bắt đầu, người dùng cần một số phần mềm ghi âm để chỉnh sửa và biên dịch nội dung của họ. Đây là nơi OBS Studio có thể trợ giúp. Trình chỉnh sửa video và ghi màn hình OBS Studio mã nguồn mở có thể hỗ trợ phát trực tiếp và trộn âm thanh, v.v.

Chương trình miễn phí này khá phổ biến và cung cấp các tính năng hữu ích giúp chỉnh sửa video và phát trực tiếp dễ dàng. Trên thực tế, rất nhiều game thủ sử dụng công cụ này để ghi lại và chia sẻ quá trình chơi của họ với thế giới. Bạn có thể tải xuống OBS Studio và sử dụng nó để tạo video màn hình, chỉnh sửa âm thanh, che hình ảnh, thêm bộ lọc cho video và hơn thế nữa.

See also  Đánh giá ThinkPad E14: Laptop Lenovo phù hợp cho doanh nhân

Ưu điểm của OBS Studio là gì?

Kinh nghiệm người dùng

Khi mới khởi chạy ứng dụng, bạn có thể thấy nó hơi phức tạp. Điều này là do chương trình có nhiều tính năng trộn khác nhau có thể không quen thuộc với bạn. Việc thiếu các hướng dẫn làm cho mọi thứ trở nên khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu khám phá OBS Studio, bạn sẽ sớm hiểu được quy trình làm việc.

Màn hình chính của công cụ bao gồm một loạt các tính năng, bao gồm bộ trộn âm thanh, bộ lọc chỉnh sửa video, hiệu ứng chuyển tiếp và nhiều tùy chọn cấu hình để chỉnh sửa, trộn hoặc phát video. Chương trình cũng có sẵn trong cả hai chủ đề sáng và tối. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai chủ đề này tùy thuộc vào sở thích của mình.

Chất lượng video có thể tùy chỉnh

Một trong những phần tốt nhất khi sử dụng OBS Studio để ghi lại nội dung là đầu ra video chất lượng cao mà nó tạo ra. Ứng dụng cho phép người dùng thoải mái tùy chỉnh chất lượng, thay đổi độ phân giải hay thiết lập số khung hình / giây mong muốn. Bằng cách chuyển đến bảng Cài đặt và chọn Đầu ra, bạn có thể chọn loại mã hóa bạn muốn sử dụng, cùng với chất lượng đầu ra và định dạng tệp.

Tùy chọn để chỉnh sửa cảnh trực tiếp

OBS Studio bao gồm hai chức năng được gọi là Cảnh và Nguồn. Cả hai chức năng này đều được sử dụng để thiết lập luồng bạn muốn hiển thị trong đầu ra. Khi phát trực tiếp, bạn có thể chỉnh sửa Cảnh mà không cần thông báo cho khán giả về những thay đổi đang được thực hiện. Để làm điều này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút được đánh dấu là Chế độ Studio.

See also  Game PC miễn phí hôm nay 10/9

Sau khi chế độ này được kích hoạt, bạn sẽ có thể xem video Trực tiếp mà khán giả của bạn đang xem ở phía bên phải của màn hình và thực hiện các thay đổi đối với cảnh bằng bảng điều khiển bên trái. Ngay sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể sử dụng nút Chuyển đổi để chuyển màn hình đã chỉnh sửa thành màn hình Trực tiếp. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là đóng Chế độ Studio và quay lại chế độ đó khi bạn cần thay đổi.

Thêm bộ lọc bằng OBS

Với sự trợ giúp của OBS Studio cho PC, bạn có thể thêm nhiều bộ lọc cho các kênh Cảnh, Nguồn và Âm thanh. Khi chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng các bộ lọc như chỉnh màu, che hình ảnh và bổ sung sắc thái để nâng cao kết quả cuối cùng. Để chỉnh sửa âm thanh, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để tăng hoặc giảm tiếng ồn, thêm ngưỡng âm thanh và khuếch đại đầu vào bằng giọng nói trên các bản nhạc hoặc trò chơi khác.

Thêm logo vào video

Khi tải xuống OBS Studio, bạn không chỉ có tùy chọn quay video và âm thanh mà còn có một loạt các chức năng chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để thêm văn bản hoặc các yếu tố khác nhau vào video của mình và bao gồm cảnh video hình trong ảnh. Để thêm dấu ấn cá nhân, bạn thậm chí có thể tạo và thêm hình mờ vào tất cả các video trực tiếp và đã quay của mình.

See also  8 mẹo để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone và iPad

Khai thác tốt nhất các phím nóng

Phiên bản mới nhất của phần mềm quay video này giúp chỉnh sửa và phát trực tiếp dễ dàng hơn bằng cách bao gồm chức năng phím nóng. Bằng cách định cấu hình cài đặt, bạn có thể sử dụng phím nóng để bắt đầu hoặc dừng luồng hoặc ghi, chuyển cảnh, tắt tiếng và ẩn hoặc hiển thị nguồn, v.v. Vì các phím bàn phím được hỗ trợ, bạn có thể sử dụng phím nóng để di chuyển từ bước này sang bước khác một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thuận lợi

Tải xuống và sử dụng miễn phí Cung cấp nhiều tính năng Hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp Thích hợp cho game thủ

Khuyết điểm

Có thể có vẻ phức tạp đối với người mới bắt đầu