07/10/2022

MiniTool Partition Wizard – Tải xuống MiniTool Partition Wizard

MiniTool Partition Wizard - Tải xuống MiniTool Partition Wizard

Partition Wizard là gì?

MiniTool Partition Wizard là một công cụ quản lý ổ đĩa có cả phiên bản miễn phí và trả phí mà người dùng có kinh nghiệm có thể sử dụng như một bộ công cụ phân vùng. Nói tóm lại, Partition Wizard có thể định dạng, xóa, sao chép, mở rộng, thay đổi kích thước và mở rộng phân vùng trong Windows.

Tính năng của Partition Wizard

Cho phép bạn quản lý và thậm chí khôi phục các phân vùng của mình

MiniTool Partition Wizard có danh sách các chức năng ở phía bên trái của GUI, các nút hành động / điều khiển chạy dọc trên cùng và bảng điều khiển bên phải hiển thị cho bạn những gì đang diễn ra.

Phiên bản miễn phí thực hiện hầu hết những gì bạn cần ở nhà. Phiên bản trả phí cung cấp các chức năng bổ sung như thay đổi kích thước cụm, hợp nhất và căn chỉnh phân vùng, v.v. Phiên bản miễn phí (và trả phí) cho phép bạn thay đổi phân vùng hoặc tất cả các phân vùng. ổ đĩa bằng cách cho phép bạn chỉnh sửa các thuộc tính, khối lượng nhãn, nhãn phân vùng, thay đổi ký tự ổ đĩa, kiểm tra hệ thống tệp, căn chỉnh, di chuyển, xóa, khôi phục, nối, ẩn, tách, chuyển đổi, sao chép và thay đổi kích thước toàn bộ ổ đĩa hoặc phân vùng. Nếu bạn đã xóa một phân vùng, bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm và khôi phục nó.

Thuật sĩ phân vùng MiniToolThuật sĩ phân vùng MiniTool

Một công cụ tốt miễn phí nhưng vẫn có một số lỗi

MiniTool Partition Wizard có một vài thiếu sót, mặc dù nó là một công cụ miễn phí tốt. Ví dụ: Microsoft cung cấp hầu hết các công cụ này và phần mềm không hỗ trợ quản lý đĩa động. Lỗ hổng quan trọng nhất của Partition Wizard là nó có ít biện pháp bảo vệ cho người dùng mới và người dùng trung cấp. Người dùng có thể vô tình phá hủy rất nhiều dữ liệu thông qua những hành vi thiếu hiểu biết đơn giản. Rõ ràng, loại lỗi này sẽ không ảnh hưởng đến người dùng cao cấp.

See also  Tên đẹp Liên Quân, tên hay Liên Quân

Thông tin thêm về MiniTool Partition Wizard Free

Các hệ điều hành được hỗ trợ bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XPWindows có thể được sao chép từ ổ đĩa hiện tại sang ổ đĩa khác bằng cách sử dụng tính năng Migrate OS to SSD / HD Wizard. ổ đĩa chính và ổ đĩa logic với bất kỳ hệ thống tệp nào sau đây: NTFS, Ext2 / 3/4, Linux Swap, FAT / FAT32 hoặc unformatted Có nút giúp dễ dàng chuyển đổi các phân vùng có định dạng NTFS sang hệ thống tệp. Kích thước FATCluster có thể được thay đổi khi Định dạng phân vùng Bạn có thể thay đổi ký tự ổ đĩa của bất kỳ phân vùng nào. bad sector Phân vùng và ổ đĩa này có thể được sao chép sang phân vùng hoặc ổ đĩa khác Hệ thống tập tin có thể được kiểm tra và / hoặc sửa chữa nếu bị hỏng Có thể áp dụng nhãn ổ đĩa tùy chỉnh có thể nhanh chóng được chọn để loại bỏ ngay lập tức Các phụ đề có thể bị ẩn, điều này sẽ ngăn chúng hiển thị với các ổ đĩa và phân vùng khác trong Windows Các phân vùng có thể nhanh chóng được đặt thành hoạt động hoặc i nactive Một phân vùng có thể dễ dàng được chia thành hai, về cơ bản là thay thế thay đổi kích thước phân vùng (ngay cả khi có dữ liệu trên đó), sau đó tạo một phân vùng mới từ không gian trống Có thể chỉ sao chép phân vùng hệ thống hoặc toàn bộ ổ đĩa Bạn có thể chuyển đổi giữa chính và logic Có thể thay đổi số sê-ri và Type ID của phân vùng. Các phân vùng bị mất có thể được khôi phục bằng MiniTool Partition Wizard với Trình hướng dẫn khôi phục phân vùng đi kèm Tất cả dữ liệu trên ổ đĩa và phân vùng có thể bị xóa bằng các phương pháp Xóa dữ liệu phổ biến như Write Zero, Random Data và DoD 5220.22- M Có thể xem các thuộc tính của một phân vùng, bao gồm Type ID, hệ thống tệp, số sê-ri, khu vực vật lý đầu tiên và các chi tiết khác Bao gồm công cụ khôi phục dữ liệu để khôi phục tệp Bạn có thể chạy điểm chuẩn so với bất kỳ ổ đĩa nào Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hàn và tiếng Ý

See also  5 ứng dụng chuyển đổi PDF miễn phí cho điện thoại thông minh và máy tính bảng

Ý kiến ​​của người dùng về MiniTool Partition Wizard Free

Như với hầu hết các công cụ phân vùng ổ đĩa miễn phí, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với phân vùng và ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard trước tiên sẽ được phản ánh, sau đó được gửi đến phần “Hoạt động đang chờ xử lý” của chương trình. .

Đây là một tính năng tuyệt vời vì bạn có thể xem các thay đổi phân vùng bạn thực hiện sẽ diễn ra như thế nào sau khi chọn Áp dụng, mà không thực sự phải đợi từng bước hoàn thành.

Bạn cũng có thể làm cho phân vùng hệ thống lớn hơn mà không cần phải khởi động lại máy tính. Hầu hết các công cụ phân vùng ổ đĩa miễn phí đều hỗ trợ tính năng này (nhưng không phải tất cả). Điều này có nghĩa là nếu có không gian chưa được phân bổ đang chờ sử dụng, bạn có thể nhanh chóng áp dụng nó vào phân vùng hệ thống để phóng to nó trong vài giây.

Vấn đề chính với MiniTool Partition Wizard Free là một số tính năng dường như chỉ là một tùy chọn có sẵn cho đến khi bạn chọn chúng, sau đó phần mềm yêu cầu nâng cấp lên phiên bản trả phí để sử dụng.

Ví dụ: mặc dù các ổ đĩa cơ bản được hỗ trợ và tùy chọn “Đĩa động” được hiển thị, bạn không thể chuyển đổi đĩa động thành ổ đĩa cơ bản, vì phiên bản miễn phí không cho phép bạn quản lý đĩa. đĩa động. Bạn cần phiên bản Pro hoặc Server để hoạt động với các ổ đĩa động.

See also  3 tiện ích giúp truy cập và điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Chrome