25/06/2022

Lý do tài khoản của bạn bị Facebook khóa

Lý do tài khoản của bạn bị Facebook khóa

Facebook có hệ thống điều khoản và tiêu chuẩn cộng đồng để đảm bảo mạng xã hội này luôn trong sạch, duy trì hoạt động ổn định. Nội dung trên Facebook được kiểm soát bởi người kiểm duyệt và hệ thống AI. Nếu người dùng vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hệ thống Facebook sẽ tiến hành khóa tài khoản.

Vậy cụ thể tài khoản Facebook của người dùng sẽ bị khóa khi nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu với thungnhamninhbinh.

Tại sao tài khoản Facebook bị khóa trong Facebook

Trên trang hỗ trợ của mình, Facebook cho biết họ sẽ vô hiệu hóa các tài khoản không tuân thủ các điều khoản của Facebook. Một số ví dụ bao gồm:

Đăng nội dung không tuân thủ các điều khoản của FacebookSử dụng tên giả mạo danh ai đó Tiếp tục hành vi không được chấp nhận trên Facebook và vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Liên hệ với người khác nhằm mục đích quấy rối, quảng cáo, khuyến mại hoặc các hành vi không phù hợp khác được chấp nhận

Bạn có thể đọc thêm về các điều khoản của Facebook tại liên kết dưới đây:

Chi tiết lý do tài khoản Facebook bị khóa

Trên thực tế, các điều khoản của Facebook khá dài và không rõ ràng cho lắm. Do đó, thungnhamninhbinh sẽ bổ sung và đưa ra nhiều thông tin chi tiết về những hành vi có thể khiến bạn bị Facebook khóa tài khoản.

See also  FPGA là gì? FPGA được sử dụng để làm gì?

Đây là danh sách chi tiết:

Sử dụng tên giả: Facebook luôn yêu cầu người dùng sử dụng danh tính thật trên mạng xã hội của mình. Các tài khoản sử dụng tên giả, sử dụng tên đối tượng làm tên tài khoản thường có nguy cơ bị khóa rất cao Đăng quá nhiều và liên tục: Nếu bạn đăng quá nhiều bài hoặc liên kết lên tường của bạn bè hoặc nhóm, bao lâu thì bạn đăng liên tục Facebook sẽ xác định bạn là một tài khoản bot và sẽ khóa tài khoản của bạn Gửi quá nhiều yêu cầu kết bạn: Việc gửi quá nhiều yêu cầu kết bạn trong thời gian ngắn hoặc gửi yêu cầu kết bạn cho nhiều người không có mối quan hệ cũng khiến bạn có nguy cơ bị ban. Đăng ảnh hoặc video phản cảm: Điều này không cần bàn đến. Facebook luôn săn lùng để đảm bảo rằng các tài khoản đăng nội dung phản cảm sẽ bị xóa càng nhanh càng tốt. cảnh báo bằng cách cấm gửi tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn tái phạm, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn. Tài khoản của bạn là mối đe dọa đối với những người dùng Facebook khác: Các tài khoản bị nhiễm tự động gửi liên kết và bình luận có chứa liên kết nguy hiểm cũng sẽ bị Facebook xử lý. Thông tin thanh toán đáng ngờ: Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng không phải tên Facebook để thanh toán hóa đơn quảng cáo trên Facebook, tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa Liên kết với một tổ chức hoặc trang nguy hiểm: Bạn không nên tham gia các nhóm cực đoan, nhóm chia sẻ nội dung bạo lực, đồi trụy hoặc các trang kích động bạo lực … Quá nhiều tài khoản: Rất nhiều người có từ hai tài khoản Facebook trở lên, và Facebook có thể xóa bất kỳ tài khoản trùng lặp nào. Tài khoản Facebook Chỉ dành cho Mọi người: Khi bạn tạo tài khoản Facebook cho chó, mèo, tổ chức hoặc bất kỳ thứ gì khác, tài khoản đó có thể sẽ sớm bị Facebook khóa. Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nên tạo trang thay vì tài khoản Đăng tải nội dung vi phạm bản quyền Được nhiều người dùng khác phản hồiXem và chia sẻ, phát tán nội dung khiêu dâm, ấu dâm cho người khác: Điều này cộng đồng Facebook Việt Nam mới kết thúc.

See also  Hướng dẫn cách cài đặt Ubuntu trên máy ảo VirtualBox

Trên đây là chi tiết các hành vi khiến bạn bị khóa tài khoản Facebook. Các bạn còn biết ứng xử nào nữa hãy chia sẻ với thungnhamninhbinh nhé!