07/10/2022

Lịch trình cập nhật hàng năm của Windows 11

Lịch trình cập nhật hàng năm của Windows 11

Với Windows 11, Microsoft đã giữ lại mô hình cung cấp dịch vụ “Windows as a Service (WaaS)”. Yếu tố quan trọng nhất của WaaS cchinhs là cung cấp trải nghiệm luôn được cập nhật các tính năng mới và các bản vá bảo mật mới nhất.

Trong một tài liệu hỗ trợ, Microsoft xác nhận rằng Windows 11 sẽ vẫn nhận được tất cả các bản cập nhật hiện có cho Windows 10. Các bản cập nhật này bao gồm bản Patch Tuesday, bản xem trước tùy chọn. , OOB (out-of-cấm – out-of-the-box – khẩn cấp) …

Tuy nhiên, sẽ có một sự thay đổi theo nhịp cập nhật: Windows 11 sẽ chỉ nhận được bản cập nhật tính năng mới mỗi năm một lần và bản cập nhật tính năng này sẽ được tung ra vào nửa cuối năm nay.

Đây là lịch trình cập nhật hàng năm của Windows 11:

Cập nhật tính năng

Như đã nói ở trên, Windows 11 sẽ chỉ được cập nhật các tính năng mới mỗi năm một lần và vào cuối năm. Trước đây, Windows 10 đã được cập nhật các tính năng hai lần một năm.

Cập nhật tích lũy

Các bản cập nhật tích lũy, còn được gọi là bản cập nhật hàng tháng hoặc bản vá thứ Ba, được triển khai mỗi tháng một lần và bao gồm các cải tiến chất lượng, sửa lỗi và bản vá bảo mật.

Các loại cập nhật tích lũy của Windows 11:

Bản cập nhật Windows 11 “B” hay còn gọi là bản vá thứ ba sẽ được phát hành vào thứ ba thứ hai hàng tháng. Nó sẽ bao gồm các cải tiến chất lượng và các bản vá cho các lỗ hổng bảo mật. Cùng ngày, Windows 10 cũng sẽ nhận được bản cập nhật Patch Tuesday. Windows 11 “C” và “D”: Các bản cập nhật này có thể được triển khai trong tuần thứ ba và thứ tư hàng tháng.

See also  So sánh iPhone XS, XS Max, XR với iPhone 13, bạn có nên nâng cấp?

Cập nhật tính tương thích và tính ổn định (Tính tương thích và độ tin cậy)

Các bản cập nhật về Khả năng tương thích và Độ tin cậy thường nằm ngoài dải tần và sẽ không tuân theo lịch trình tiêu chuẩn. Chúng có thể được triển khai trước khi cập nhật tính năng để giúp cài đặt dễ dàng hơn.

Cập nhật mã vi mô (Microcode)

Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật vi mã của Intel để khắc phục hoặc giảm thiểu thiệt hại đối với các lỗ hổng của CPU (nếu có).

Cập nhật cho Windows Defender Antivirus

Các bản cập nhật cho Windows Defender Antivirus sẽ được phát hành thường xuyên để đảm bảo khả năng chống vi rút và chống phần mềm độc hại.

Cập nhật công cụ xóa phần mềm độc hại

Về mặt kỹ thuật, Windows 11 vẫn là Windows 10, vì vậy nó cũng sẽ nhận được các bản cập nhật công cụ loại bỏ phần mềm độc hại hàng tháng có thể loại bỏ phần mềm độc hại đã biết khỏi máy tính của bạn.

Windows 11 LTSC

Microsoft có kế hoạch cung cấp phiên bản LTSC của Windows 11 cho những ai có nhu cầu sử dụng các phiên bản Windows về lâu dài. Tuy nhiên, vẫn chưa biết khi nào Windows 11 LTSC sẽ được phát hành.