07/10/2022

Hướng dẫn chụp ảnh động và ảnh động trên iPhone

Hướng dẫn chụp ảnh động và ảnh động trên iPhone

Nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone (6S trở lên), bạn sẽ thích tính năng mới của iOS, Ảnh trực tiếp. Nếu bạn chưa yêu thích tính năng này, có thể là do bạn chưa quen với nó.

Cách tốt nhất để mô tả một hình ảnh Trực tiếp là so sánh nó với một GIF động. Khi bạn chụp ảnh một vật thể chuyển động, iPhone sẽ ghi lại hình ảnh đó dưới dạng một đoạn phim ngắn.

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy hình ảnh này được lưu dưới dạng tệp MOV. Tệp này sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn ảnh tĩnh, vì vậy bạn nên lưu ảnh Trực tiếp một cách có chọn lọc.

Ảnh trực tiếp là một trong những tính năng thú vị nhất trên iPhone. Bạn nên thử nó. Sau đây quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh sống động đẹp, tắt, mở và chỉnh sửa.

Đảm bảo rằng đối tượng bạn muốn chụp trực tiếp phải di chuyển

Một bức ảnh trực tiếp giống như một đoạn phim ngắn, trong đó đối tượng được chụp di chuyển. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng đối tượng bạn muốn chụp đang chuyển động. Hình ảnh trực tiếp chỉ hoạt động khi vật thể chuyển động.

Một điều quan trọng khác bạn cần biết là chụp ảnh Trực tiếp chỉ mất vài giây lâu hơn chụp ảnh tĩnh. Khi chụp ảnh Trực tiếp, dòng chữ Trực tiếp sẽ xuất hiện ở đầu màn hình chụp.

See also  Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Android và iPhone rất đơn giản

Chụp ảnh trực tiếp trên iPhone

Khi dòng chữ này biến mất, ảnh Trực tiếp của bạn đã được chụp và nó sẽ được lưu vào Ảnh. Để ghi lại chuyển động của đối tượng, bạn cần giữ yên điện thoại cho đến khi chụp xong. Bạn có thể sử dụng nút giảm âm lượng để chụp ảnh cho chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng hình ảnh Trực tiếp cũng ghi lại âm thanh. Đảm bảo rằng bạn không nói bất cứ điều gì trong buổi chụp.

Cách bật và tắt chế độ chụp trực tiếp trên iPhone

Để bật hoặc tắt tính năng Chụp trực tiếp, chỉ cần chạm vào biểu tượng trên màn hình camera. Khi bạn thường xuyên chụp ảnh tĩnh, iPhone cũng sẽ “giới thiệu” tính năng này cho bạn, và sau đó bạn có thể tắt tính năng này từ bất kỳ đâu trên màn hình.

Tính năng chụp ảnh trên iPhone

Khi bạn xem ảnh trong Ảnh, thật khó để phân biệt giữa ảnh tĩnh và ảnh trực tiếp. Tuy nhiên, khi chia sẻ, ảnh Live sẽ có dòng chữ “live” xuất hiện ở góc trên bên trái của ảnh thumbnail.

Chụp ảnh chuyển động trên iPhone Chia sẻ ảnh trực tiếp trên iPhone

Ảnh trực tiếp không có album riêng như slo-mo, ảnh chụp liên tục và ảnh tự chụp. Vì vậy, để phân biệt một bức ảnh Live với các bức ảnh khác, bạn cần phải chạm vào nó.

Cách đặt Ảnh động làm hình nền iPhone

Bạn có thể sử dụng Ảnh động làm hình nền động cho màn hình khóa của mình. Mở Cài đặt, chọn Hình nền.

See also  Internet và World Wide Web có giống nhau không?

Bạn cũng có thể hiển thị Ảnh động làm hình nền động trên màn hình khóa của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt và chạm vào “Hình nền”.

Chọn Hình nền để thay đổi hình nền

Tiếp theo chọn All Photos để mở tất cả ảnh đã chụp.

Chọn Tất cả ảnh để mở ảnh đã chụp

Từ các ảnh đã chụp, hãy chọn Ảnh trực tiếp bạn muốn.

Chọn hoạt ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền

Sau khi chọn ảnh, bạn cần chọn Ảnh trực tiếp. Để kiểm tra, hãy chạm vào màn hình và xem hình ảnh di chuyển. Sau đó chọn Đặt.

Nhấn Đặt để đặt hình nền

Tiếp theo, chọn đặt Ảnh động làm màn hình khóa, màn hình chính hoặc cả hai. Bạn có thể chọn tất cả, nhưng để Ảnh động trở nên động, bạn cần thiết lập ảnh đó làm màn hình khóa.

Chọn ảnh trực tiếp làm màn hình khóa cho hiệu ứng động

Vậy là đã hoàn thành. Màn hình khóa của bạn đã được đặt bằng Ảnh trực tiếp. Nhấp vào nó để xem chuyển động.

Ảnh động trên màn hình khóa iPhone

Xem thêm: