16/08/2022

Hướng dẫn cập nhật trên Windows 11

Hướng dẫn cập nhật trên Windows 11

Cũng giống như trên các phiên bản Windows khác, cập nhật tính năng thường xuyên, thường xuyên, cũng như áp dụng sớm các bản vá bảo mật là cực kỳ quan trọng đối với hệ thống chạy Windows 11. Dưới đây là cách giữ cho hệ thống Windows 11 của bạn luôn được cập nhật.

Phương pháp 1: Chú ý đến thanh tác vụ

Windows 11 thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật tự động trong nền. Khi có bản cập nhật lớn, bạn sẽ thấy một biểu tượng Windows Update nhỏ (trông giống như hai mũi tên cong tạo thành một vòng tròn) ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ, đặc biệt là gần khu vực đồng hồ. , như hình dưới đây.

Biểu tượng Windows Update

Thông thường, biểu tượng Windows Update chỉ xuất hiện trên thanh tác vụ nếu bản cập nhật đã được tải xuống ở chế độ nền và sẵn sàng được cài đặt. Nhấp vào biểu tượng này và Windows Update sẽ được mở trong ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn hãy nhấp vào “Khởi động lại ngay” và quá trình cài đặt cập nhật sẽ ngay lập tức bắt đầu.

Nhấp vào “Khởi động lại ngay bây giờ”

Sau khi khởi động lại, Windows 11 sẽ tự động áp dụng các bản cập nhật, sau đó khởi động như bình thường. Nếu bạn muốn kiểm tra xem có các bản cập nhật khả dụng khác hay không, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến “Windows Update”, sau đó làm theo hướng dẫn trong phương pháp thứ 2 bên dưới.

See also  Instagram không hoạt động hay bạn là người duy nhất không thể truy cập Instagram?

Phương pháp 2: Kiểm tra các bản cập nhật Windows 11 trong Cài đặt

Nếu bạn muốn kiểm tra các bản cập nhật có sẵn (hoặc đảm bảo hệ thống của bạn hoàn toàn được cập nhật), bạn có thể thực hiện việc này trong ứng dụng Cài đặt Windows.

Đầu tiên, mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i. Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt” từ menu xuất hiện.

Mở ứng dụng Cài đặt

Trong cửa sổ Cài đặt, nhìn sang danh sách bên trái, tìm và nhấp vào mục “Windows Update”.

Nhấp vào “Windows Update”

Trong cài đặt Windows Update, nhấp vào nút “Kiểm tra bản cập nhật”.

Nhấp vào nút

Nếu Windows 11 của bạn được cập nhật hoàn toàn, bạn sẽ thấy thông báo “Bạn đã cập nhật” trên màn hình Windows Update. Giờ đây, bạn có thể đóng Cài đặt một cách an toàn và tiếp tục sử dụng PC của mình như bình thường.

Trong trường hợp có sẵn các bản cập nhật, Windows Update sẽ thông báo “Đã có bản cập nhật”, sau đó liệt kê các bản cập nhật có sẵn bên dưới. Nhấp vào “Tải xuống ngay bây giờ” để bắt đầu tải xuống các bản cập nhật cho PC của bạn.

    Nhấp vào “Tải xuống ngay bây giờ”

Sau khi tải xuống bản cập nhật, đôi khi Windows 11 có thể cài đặt nó mà không cần khởi động lại. Trong trường hợp này, hãy nhấp vào “Cài đặt ngay” để cài đặt bản cập nhật.

See also  Hello world!

Nhấp vào “Cài đặt ngay bây giờ”

Nếu đó là một bản cập nhật lớn, bạn có thể phải khởi động lại hệ thống. Nhấp vào “Khởi động lại ngay bây giờ” và Windows 11 sẽ đóng tất cả các ứng dụng, sau đó khởi động lại và áp dụng các bản cập nhật.