26/09/2022

Cách xóa một trang trong Google Tài liệu

Cách xóa một trang trong Google Tài liệu

Khi soạn thảo một văn bản trên Google Docs, đôi khi bạn gặp phải trường hợp xóa bỏ hoặc xóa một trang văn bản không còn cần thiết nữa thì phải làm thế nào? Dưới đây là một số mẹo đơn giản để hoàn thành công việc.

“Bôi đen” và xóa văn bản

Bạn có thể dễ dàng xác định một trang trong Google Documents bằng cách xác định vị trí ngắt nhỏ xuất hiện ở đầu và cuối trang (tùy thuộc vào vị trí của trang trong toàn bộ tài liệu). Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn một trang tài liệu, bạn cần chọn (bôi đen) tất cả văn bản trên trang đó bằng cách nhấp và kéo con trỏ chuột trên văn bản. Khi văn bản được chọn, nó sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lam. Như hình bên dưới:

Sau khi bạn đã chọn tất cả văn bản trên trang để xóa, hãy nhấn phím “Delete” hoặc “Backspace” trên bàn phím. Tất cả văn bản tương ứng với trang tài liệu đó sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi Google Tài liệu.

Điều chỉnh lề cuối trang

Trong trường hợp lề dưới của trang quá lớn, nó có thể tạo ra một khoảng trống “không xác thực” ở cuối trang tài liệu của bạn. Để khắc phục điều này, chỉ cần giảm kích thước của lề trang dưới cùng.

Đầu tiên, nhấp vào tab “Tệp” trong thanh menu.

Nhấp vào tab

Trong menu tùy chọn xuất hiện, hãy nhấp vào “Thiết lập trang”.

See also  Hướng dẫn chơi Chơi Cùng nhau cho người mới

Nhấp vào “Thiết lập trang”

Cửa sổ “Thiết lập trang” sẽ xuất hiện. Trong phần “Lề”, giảm giá trị “Dưới cùng” xuống bất kỳ giá trị nào nhỏ hơn giá trị hiện tại và nhấp vào “Ok” khi hoàn tất.

Giảm giá trị "Đáy"

Nếu lề trang là nguyên nhân gây ra sự cố, cài đặt này sẽ ngay lập tức xóa trang trống ở cuối tài liệu. Nếu không, bạn có thể thử giảm thêm giá trị lề dưới cùng của trang. Lặp lại các bước trên và giảm giá trị xuống một chút.

Điều chỉnh khoảng cách đoạn

Đây chỉ đơn giản là khoảng cách giữa các đoạn văn bản. Tùy thuộc vào bộ khoảng cách, điều này đôi khi có thể khiến trang trống xuất hiện ở cuối tài liệu. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách đoạn văn để giải quyết vấn đề.

Đầu tiên, nhấp vào tab “Định dạng” trên thanh tác vụ. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Di con trỏ của bạn qua tùy chọn “Khoảng cách dòng”.

Di con trỏ của bạn qua tùy chọn “Giãn cách dòng”

Một menu phụ sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Khoảng cách tùy chỉnh”.

Nhấp vào “Khoảng cách tùy chỉnh”

Cửa sổ “Khoảng cách tùy chỉnh” sẽ xuất hiện. Trong phần “Khoảng cách đoạn”, thay đổi giá trị “Sau” thành “0”, sau đó nhấp vào “Áp dụng”.

Thay đổi giá trị

Nếu khoảng cách đoạn văn là nguyên nhân gây ra trang trống, cài đặt này sẽ loại bỏ nó.

Các thủ thuật trên sẽ giúp bạn xóa một trang trong Google Tài liệu. Nếu bạn cần giảm số lượng trang mà không xóa nội dung, bạn có thể thử điều chỉnh kích thước phông chữ hoặc giảm khoảng cách giữa các dòng. Chúc bạn có một trang tài liệu tốt!

See also  Tăng tốc phần cứng là gì?