25/06/2022

Cách tùy chỉnh màn hình iPhone, tùy chỉnh màn hình chính iPhone

Cách tùy chỉnh màn hình iPhone, tùy chỉnh màn hình chính iPhone

Bạn vừa mua một chiếc iPhone mới. Tại sao màn hình chính của bạn trông giống như màn hình của những người khác? Mặc dù iOS, hay Apple nói chung, thường “quy định” cách người dùng thực hiện mọi thứ, nhưng có rất nhiều chỗ để tùy chỉnh hơn bạn nghĩ.

Khác với Android có thể tùy chỉnh màn hình chủ, thêm nhiều thao tác khác, các thiết bị iOS khá hạn chế trong việc cho phép người dùng thay đổi màn hình, trừ khi thiết bị đã được jailbreak. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều yêu cầu khi muốn tùy chỉnh màn hình Home, không muốn thực hiện các thao tác phức tạp thì có thể cài đặt một số ứng dụng cá nhân hóa màn hình Home hoàn toàn miễn phí. Trước khi bạn quyết định chuyển sang Android để tự do tùy chỉnh, hãy xem bạn có thể làm gì với chiếc iPhone hiện có của mình!

TipsMake.com đã tổng hợp một số cách để người dùng thay đổi màn hình chính phù hợp với nhu cầu của mình. Cho dù bạn cần thay đổi thứ tự ứng dụng, chọn biểu tượng tùy chỉnh cho các ứng dụng đó hay ẩn tên thư mục và ứng dụng, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách tùy chỉnh màn hình Home trên thiết bị iOS.

Tùy chỉnh Màn hình chính mà không cần bẻ khóa

1. Ứng dụng hình nền trên iPhone

1. Rút dây

Ứng dụng Unsplash tập hợp một lượng lớn ảnh nền với nhiều chủ đề khác nhau, từ cảnh thiên nhiên, con người, đến ảnh động vật,… Chúng ta có thể tìm kiếm để chọn ảnh theo chủ đề mình thích. Với iPad chạy iOS 11, người dùng có thể kéo và thả ảnh từ Unsplash sang ứng dụng khác mà không cần lưu ảnh vào album.

Hủy kết nối ứng dụng

2. Bào tử. Ứng dụng

Vellum còn mang đến những bức ảnh nền với màu sắc độc đáo, hình ảnh luôn đạt chất lượng full HD. Bạn có thể chọn ảnh nền trong các danh mục khác nhau như Từ trên cao, Sơn trừu tượng, Macro Synapse hoặc Infinity & Beyond. Mỗi danh mục sẽ chứa 20 – 50 hình nền khác nhau. Chúng ta sẽ xem trước ảnh nền hiển thị trên màn hình chính, hoặc màn hình khóa trước khi nhấn xác nhận sử dụng.

Nền Vellum Kho ảnh Chọn kiểu hình nền Hình nền sắc nét

3. Everpix. Ứng dụng

Hình nền Everpix được cập nhật mỗi ngày với các chủ đề khác nhau. Sẽ có khoảng 20 mục hình nền theo mọi chủ đề cho người dùng lựa chọn. Đặc biệt, tỷ lệ hình nền sẽ luôn được điều chỉnh theo kích thước màn hình tiêu chuẩn của máy nên chúng ta không cần chỉnh sửa nhiều.

Ứng dụng Everpix Chủ đề hình nền lựa chọn hình nền iPhone

4. Hình nền ứng dụng cho tôi

Wallpaper For Me sẽ tập hợp những hình nền động với đồ họa chất lượng cao, hỗ trợ 4K với các thiết bị có độ phân giải màn hình lớn. Ứng dụng chỉ hoạt động từ iPhone 6s trở lên.

Hình nền cho tôi

5. Ứng dụng Magic Screen

Đến với Magic Screen, chúng ta có thể tự thiết kế hình nền với những hình ảnh có sẵn để chèn chữ vào hình ảnh. Chúng ta có thể ghép nhiều ảnh thành 1 hình nền hoàn chỉnh để sử dụng. Magic Screen cũng hỗ trợ tạo ảnh động cho hình nền động.

Màn hình ma thuật

2. Cách ẩn Dock iPhone

Khi ẩn thanh dock trên iPhone, iPad, các biểu tượng ứng dụng sẽ sử dụng chung một hình nền trên thiết bị, không bị tách thành một khung ngang riêng biệt.

Bước 1:

See also  Cách gửi ảnh từ iPhone sang Mac

Chúng ta truy cập vào đường dẫn bên dưới sau đó chọn hình nền yêu thích của mình.

https://heyeased.weebly.com/hide-dock-wallpapers.html

Trang web này chủ yếu là hình nền đơn sắc không có chi tiết hoa lá hoặc phong cảnh.

Bước 2:

Chọn chủ đề hình nền và chọn thiết bị tương ứng mà bạn đang sử dụng. Sau đó bấm vào màu bạn thích và bấm Lưu hình ảnh.

Tìm hình nền Lưu hình ảnh

Bước 3:

Mở hình ảnh trong thư viện, sau đó nhấp vào nút Chia sẻ và chọn Sử dụng làm hình nền. Tiếp theo chúng ta chỉ cần chọn ảnh làm hình nền màn hình chính.

Chia sẻ hình ảnh Sử dụng làm hình đại diện Cài làm hình nền

3. Cách nhóm các ứng dụng iPhone thành các thư mục

Việc nhóm các ứng dụng vào cùng một thư mục trên màn hình iPhone sẽ giúp màn hình trở nên gọn gàng hơn, thay vì bạn dàn tất cả các ứng dụng ra màn hình chính. Các bạn tham khảo bài viết Cách tạo, đổi tên, xóa thư mục trên iPhone / iPad như thế nào?

4. Thay đổi biểu tượng ứng dụng

Nếu bạn không thích các biểu tượng ứng dụng, hãy thay đổi chúng! Mặc dù về mặt này, iOS không có được sự linh hoạt như Android nhưng người dùng iPhone vẫn có thể thay đổi giao diện của các biểu tượng ứng dụng. Trên thực tế, một số ứng dụng thậm chí còn cung cấp các tùy chọn riêng để người dùng lựa chọn.

Thay đổi biểu tượng

Thật không may, những ứng dụng như vậy rất hiếm. Nhưng tất cả các ứng dụng cung cấp tính năng này đều hoạt động tốt. Người dùng được cung cấp các bộ biểu tượng để tự do thay đổi theo ý muốn. Chính vì lý do đó mà các ứng dụng hỗ trợ tùy chọn này luôn được chào đón.

Hiện tại, hầu hết các ứng dụng cung cấp các biểu tượng thay thế như vậy thường không miễn phí hoặc “ẩn” đằng sau các tài khoản “chuyên nghiệp” trả phí. Việc thêm các biểu tượng ứng dụng để người dùng lựa chọn không hề đơn giản. Do đó, trong thực tế, không phải nhà phát triển nào cũng có thời gian và nguồn lực để hiện thực hóa điều này.

Các nhà phát triển cũng không khuyến khích thêm tùy chỉnh này vì App Store đã từ chối thực hiện điều này. Họ rất khó chịu với Apple về việc ứng dụng của họ bị từ chối do các biểu tượng ứng dụng có thể tùy chỉnh, đặc biệt là các ứng dụng “ẩn sau” tường phí (Paywall là thuật ngữ mới của xu hướng thu phí). để xem nội dung trực tuyến).

Tuy nhiên, có những ứng dụng đã vượt qua quy trình nghiêm ngặt này để cho phép người dùng chọn biểu tượng ứng dụng để hiển thị trên màn hình chính.

Cách thay đổi biểu tượng ứng dụng

Danh sách các ứng dụng cho phép thay đổi biểu tượng không nhiều và các nhà phát triển có thể triển khai tùy chọn này thông qua:

1. Menu cài đặt trong ứng dụng

2. Ứng dụng Cài đặt iOS

3. 3D Touch trên màn hình chính

Tuy nhiên, các tùy chọn cho hầu hết các ứng dụng có thể tùy chỉnh đều nằm trong cài đặt (nếu không, hãy kiểm tra hai phương pháp còn lại). Như có thể thấy bên dưới, tùy chọn MyLight nằm trong ứng dụng Cài đặt, trong khi HQ nằm trong menu 3D Touch trên màn hình chính.

Cài đặtCài đặt3D

Danh sách các ứng dụng iOS có biểu tượng tùy chỉnh

Danh sách này có thể không đầy đủ. Nếu có thêm ứng dụng nào mà bạn biết, hãy để lại bình luận trong phần bình luận bên dưới nhé!

See also  Trình quản lý tải xuống Internet - Tải xuống Trình quản lý tải xuống từ Internet

Anybuffer (miễn phí) Apollo for Reddit (miễn phí nhưng thêm $ 2,99 – 70.000VND để sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh) Bear (yêu cầu đăng ký miễn phí nhưng phải trả phí cho một số chủ đề) Buffer (miễn phí) miễn phí Burner (miễn phí) Cake Web Browser (miễn phí) Calzy 3 ($ 2,99) Carrot Weather ($ 4,99 – 115,000VND)) GameTrack (miễn phí nhưng phải trả $ 1,99 – 46,000VND để sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh) Hello Weather (miễn phí nhưng $ 4,99 / năm để sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh) HQ (miễn phí) MiLB First Pitch ( miễn phí) MLB At Bat (miễn phí) MyLight – Phí đèn pin (miễn phí)) Kỳ lân biển cho Reddit (miễn phí) NHL (miễn phí) Obscura 2 ($ 4,99) Overcast (miễn phí nhưng phải trả $ 9,99 / năm – 230,000VND để sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh) Pcalc ($ 9 , 99) Pcalc Lite (miễn phí) Pocket Casts ($ 3,99 – 96,000VND) Scanbot (miễn phí nhưng phải trả $ 6,99 – 161,000VND để sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh) Tinder (miễn phí) Twitterific (miễn phí)) Unlox (miễn phí) Working Copy (miễn phí nhưng phải trả $ 15,99 – 371,000VND để sử dụng nó) sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh)

Danh sáchĐơn xinTùy chỉnh biểu tượng

5. Tạo biểu tượng ứng dụng với “Bookmark”

Danh sách các ứng dụng hỗ trợ thay đổi biểu tượng thực sự không nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là người dùng không thể thay đổi biểu tượng cho ứng dụng mình yêu thích. Trên thực tế, với một chút nỗ lực, người dùng có thể thay đổi hầu hết mọi biểu tượng của ứng dụng thành bất kỳ thứ gì họ muốn bằng dấu trang.

Thoạt nhìn, dấu trang trông giống như ứng dụng. Nhưng không phải vậy – dấu trang là một biểu tượng sẽ khởi chạy một ứng dụng tương ứng. Biểu tượng dấu trang cũng có thể tùy chỉnh hoàn toàn, có nghĩa là người dùng có thể ẩn ứng dụng gốc trong một thư mục và hiển thị dấu trang bằng bất kỳ biểu tượng nào phù hợp.

Hãy nhớ rằng, đây ít nhiều là một giải pháp khả thi để tùy chỉnh các biểu tượng ứng dụng. Khi chạm vào dấu trang, bạn chỉ mất một giây để chuyển hướng đến ứng dụng bạn muốn chọn. Dấu trang cũng sẽ chỉ hoạt động nếu lược đồ URL được biết đến (Lược đồ URL, một tính năng thú vị do iOS SDK cung cấp cho phép các nhà phát triển iOS khởi chạy ứng dụng iOS và ứng dụng của bên thứ ba thông qua URL) cho ứng dụng. đang cố gắng chuyển hướng đến. Nếu không, người dùng sẽ không thể kết nối ứng dụng với dấu trang.

Tạo biểu tượng

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm: Cách tạo icon ứng dụng trên iPhone / iPad mà không cần jailbreak với micon.io.

6. Tải xuống các biểu tượng ứng dụng được tạo sẵn với iSkin

Bạn không cần tạo dấu trang của riêng mình để sử dụng trên iPhone. Thay vào đó, hãy duyệt qua các biểu tượng mà iSkin cung cấp. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều biểu tượng cho các ứng dụng của riêng mình với nhiều phong cách khác nhau. Chỉ cần tải trước các biểu tượng, sau đó người dùng có thể tự do tùy chỉnh theo ý muốn.

Các biểu tượng ứng dụng riêng lẻ có thể được chọn trên iSkin, nhưng bạn cũng có thể tải xuống các gói theo chủ đề. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đặc biệt nếu có một chủ đề yêu thích cụ thể cho tất cả các ứng dụng tương thích.

See also  Xây dựng Irelia DTCL 5.5, Irelia Legion Light Item

Tải xuốngCác biểu tượng có sẵn

7. “Dọn dẹp” màn hình chính bằng Apple Configurator

Sắp xếp lại màn hình chính bằng cách kéo từng ứng dụng không còn cần thiết ra khỏi màn hình đó. Điều này rất nhanh chóng nhưng khá tẻ nhạt. Tại sao không thử sử dụng Apple Configurator 2 cho Mac? Ứng dụng cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về màn hình chính của iPhone và cho phép điều chỉnh nhanh chóng bằng chuột.

Trình cấu hình

8. Di chuyển nhiều biểu tượng cùng một lúc

Nếu bạn không có máy Mac hoặc nếu bạn muốn quản lý màn hình chính của iPhone, có một số mẹo bạn có thể sử dụng để sắp xếp các ứng dụng của mình dễ dàng hơn nhiều. iPhone hiện cho phép người dùng di chuyển nhiều biểu tượng ứng dụng cùng một lúc, đơn giản hóa quá trình thực hiện các thay đổi sâu hơn đối với bố cục màn hình chính. Bạn thậm chí có thể di chuyển các nhóm biểu tượng này trên nhiều trang.

Di chuyển nhiều biểu tượng

9. Ẩn tên thư mục trên màn hình chính

Nếu bạn muốn giữ cho màn hình chính gọn gàng, bạn cần phải ẩn tên thư mục. Văn bản màu trắng bên dưới mỗi thư mục không hề đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, đặc biệt nếu có nhiều thư mục đứng cạnh nhau. Thật không may, iOS không cho phép để trống trường văn bản khi thiết lập thư mục, vậy phải làm thế nào?

iOS 12 có một giải pháp cho điều này và đảm bảo mỗi thư mục hiển thị mà không có văn bản dưới cùng trên màn hình chính. Xem hình minh họa bên dưới để hiểu rõ hơn.

Bạn có thể xem hướng dẫn ẩn tên thư mục iPhone qua bài viết Cách ẩn tên thư mục trên màn hình iPhone.

Ẩn tênThư mục

10. Ẩn tên biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính

Bạn có thể tự hỏi liệu có thể xóa tên thư mục không, liệu có thể thực hiện tương tự cho các ứng dụng. Câu trả lời là có! Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước tương tự như ẩn tên thư mục, nhưng hãy tạo dấu trang cho ứng dụng trước.

Ẩn tên ứng dụng

11. Sắp xếp các biểu tượng theo ý muốn

Nếu bạn đã từng sử dụng thiết bị Android, bạn biết rằng bạn có thể đặt ứng dụng của mình ở bất kỳ đâu trên màn hình, theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Tuy nhiên, trên iOS, các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự cố định từ trên xuống dưới.

Tuy nhiên, có một phương pháp để tạo ảo giác rằng các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự tùy chỉnh. Mặc dù chúng không thực sự tồn tại và có những hạn chế, bạn có thể tạo màn hình chính với các biểu tượng theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn.

Sắp xếp các biểu tượngNhư bạn ước

12. Ẩn ứng dụng trên màn hình chính

iOS sẽ cho phép người dùng ẩn ứng dụng trên màn hình chính. Bạn có thể chọn không có ứng dụng nào trên màn hình chính, cho phép hình nền tùy chỉnh của bạn “tỏa sáng” mà không cần bất kỳ thứ gì cản trở. Thủ thuật này dành cho những ai yêu thích sự tối giản.

Lột daĐơn xin

Trên đây là một số cách thay đổi màn hình chủ trên iPhone, giúp nó trông sặc sỡ, thú vị và gọn gàng hơn. Nếu không jailbreak, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hình nền mà bài viết đã giới thiệu ở trên.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!