27/11/2022

Cách liên hệ với ai đó trên YouTube

Cách liên hệ với ai đó trên YouTube

Bạn đã bao giờ muốn nhắn tin riêng cho một Youtuber nào đó chưa? Trước đây đã từng có một công cụ nhắn tin trực tiếp được tích hợp vào YouTube nhưng tính năng này đã bị loại bỏ từ lâu. Vì vậy, về lý thuyết, bạn sẽ không thể nhắn tin trực tiếp cho một người dùng cụ thể trên YouTube, thay vào đó chỉ có thể trả lời nhận xét của họ.

Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo để bạn liên hệ trực tiếp với một Youtuber.

Ví dụ: trên YouTube, người dùng có thể liệt kê công khai các địa chỉ email trong hồ sơ của họ. Nếu người dùng bạn muốn cũng đặt địa chỉ email của họ ở chế độ công khai, bạn có thể liên hệ với họ qua địa chỉ email đó.

Trong các trường hợp khác, bạn cũng có thể kiểm tra xem người dùng đã liên kết tài khoản YouTube của mình với các tài khoản mạng xã hội khác hay chưa. Nếu vậy, bạn cũng có thể liên hệ với họ thông qua các trang mạng xã hội đó.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết bên dưới.

Tìm địa chỉ email của người dùng YouTube

Để tìm địa chỉ email của người dùng YouTube, bạn sẽ phải truy cập trang web YouTube trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook của mình. Ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động không hiển thị thông tin này.

See also  Xây dựng Tristana DTCL, xây dựng Tristana Xạ thủ Quỷ

Để bắt đầu, hãy mở trang web YouTube trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Tiếp theo, nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập tên của người dùng hoặc kênh bạn muốn liên hệ. Sau đó nhấn Enter.

Nhập tên của người dùng hoặc kênh bạn muốn liên hệ

Nhấp vào tên người dùng (kênh) bạn muốn liên hệ trong kết quả tìm kiếm được trả về.

Nhấp vào tên người dùng (kênh) bạn muốn liên hệ

Trên trang chủ kênh mở ra, từ thanh tab bên dưới ảnh bìa (hình ảnh lớn ở đầu trang), hãy nhấp vào tab “Giới thiệu”.

Nhấp vào tab “Giới thiệu”

Trong tab “Giới thiệu” bên dưới “Chi tiết”, hãy nhấp vào “Xem địa chỉ email”.

Nhấp vào

(Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy chọn “Xem địa chỉ email”, điều đó có nghĩa là kênh chưa thêm địa chỉ email vào hồ sơ của họ. Trong trường hợp đó, hãy làm theo các phương pháp liên hệ khác được mô tả bên dưới).

Sau khi nhấp vào “Xem địa chỉ email”, bạn sẽ thấy lời nhắc Google reCaptcha. Chọn “Tôi không phải là người máy” trong lời nhắc này, sau đó nhấp vào “Gửi”.

Nhấp vào

Trong phần “Đối với các thắc mắc về công việc”, bạn sẽ thấy địa chỉ email của kênh.

Địa chỉ email của kênh

Giờ đây, bạn có thể gửi email đến địa chỉ email này từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào (chẳng hạn như Gmail hoặc Outlook).

Một số phương pháp khác

Nếu người dùng YouTube mà bạn muốn liên hệ không liệt kê địa chỉ email trong hồ sơ của họ, bạn có thể kiểm tra mô tả video của họ và xem liệu địa chỉ email có được liệt kê ở đó hay không.

See also  8 bản phân phối Linux tốt nhất cho pentest

Đầu tiên, hãy mở video của người dùng mà bạn muốn liên hệ. Bên dưới tiêu đề của video, bạn sẽ thấy mô tả. Đọc qua mô tả này và xem liệu bạn có thể tìm thấy một email được liệt kê ở đây không.

    Email được liệt kê trong mô tả video

Nếu mô tả của video cũng không có địa chỉ email, người dùng này có thể không muốn được liên hệ qua email. Trong trường hợp như vậy, hãy kiểm tra xem họ có liệt kê hồ sơ mạng xã hội trong tài khoản YouTube của họ hay không.

Trên cùng trang “Giới thiệu” của tài khoản YouTube mà bạn muốn liên hệ, hãy cuộn đến phần “Liên kết”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của người dùng đó. Nhấp vào bất kỳ liên kết nào bạn muốn.

Liên kết đến mạng xã hội

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào liên kết Instagram, bạn sẽ được đưa đến trang hồ sơ Instagram của người dùng này và có thể nhắn tin trực tiếp từ đó.

Liên hệ qua Instagram

Hy vọng bạn đang thành công.