26/10/2021

Cách kiểm tra pin smartphone Android, kiểm tra thời lượng pin

Cách kiểm tra pin smartphone Android, kiểm tra thời lượng pin

Kiểm tra pin smartphone Android sẽ giúp bạn biết được thời lượng sử dụng của pin là bao lâu, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài. Qua quá trình sạc pin cũng như sử dụng, pin sẽ kém hiệu quả trong việc giữ điện, từ đó thời gian bạn sạc pin điện thoại có thể lâu hơn và gây ra một số hiện tượng tương tự như điện thoại đã sạc đầy mà vẫn hết. pin nhanh chóng. Để biết được pin điện thoại của mình như thế nào, bạn có thể sử dụng một số cách kiểm tra theo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra pin điện thoại

1. Kiểm tra pin từ menu Cài đặt

Ngay cả trên các thiết bị Android chúng ta cũng có thể kiểm tra tuổi thọ của pin, mức sử dụng pin là bao nhiêu. Tại Cài đặt, bạn truy cập vào mục Pin hoặc Sử dụng pin tùy theo từng điện thoại.

Bây giờ bạn sẽ thấy tình trạng pin trong 24 giờ qua và có thể điều chỉnh biểu đồ để xem cụ thể trong khoảng thời gian nào.

Pin và hiệu suấtTrạng thái pin

Dưới đây là danh sách các ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất trên thiết bị để hoạt động. Từ đây, bạn cũng có thể tắt hoặc buộc dừng ứng dụng nếu muốn bằng cách nhấp vào ứng dụng đó.

Ứng dụng sử dụng nhiều pin

2. Kiểm tra tuổi thọ pin bằng mã

Với một số thiết bị Android, có một menu ẩn chứa thông tin về tình trạng pin để bạn kiểm tra. Chúng ta nhập mã * # * # 4636 # * # * trên điện thoại. Sau đó nó sẽ hiển thị một màn hình với các tùy chọn về thông tin SIM, thông tin pin.

See also  8 bản phân phối Linux tốt nhất cho pentest

Trong trường hợp menu không hiển thị tùy chọn kiểm tra thông tin pin thì điện thoại của bạn không có menu ẩn này.

nhập mã kiểm tra

3. Cách kiểm tra tình trạng pin điện thoại Samsung

Với điện thoại Samsung có phần kiểm tra tình trạng sử dụng pin ngay. Trước hết, bạn cần có một tài khoản Samsung. Sau đó nhấn vào ứng dụng thành viên Samsung. Tiếp theo bấm Trợ giúp rồi bấm vào nút Bắt đầu để tiến hành thao tác.

Chuyển sang giao diện mới, bấm Kiểm tra tương tác> Pin để xem thông tin về pin.

Kiểm tra pin trên điện thoại Samsung

4. Sử dụng ứng dụng kiểm tra pin

1. Pin Accu

Pin Accu

Accu Battery không chỉ là ứng dụng giúp bạn kiểm tra thời lượng pin của điện thoại Android khá chính xác mà nó còn giúp quản lý pin để sử dụng hiệu quả hơn. Các tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm đo dung lượng pin thực tế (mAh), xem pin điện thoại còn bao nhiêu sau mỗi lần sạc, xem tốc độ sạc khi màn hình tắt hay mở, cho biết thời gian sạc đầy pin. sạc đầy, khi thiết bị của bạn hết pin, sử dụng báo động sạc để kéo dài tuổi thọ pin, …

Cách kiểm tra pin điện thoại Android bằng AccuBattery khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối sạc và sạc đầy pin điện thoại là có thể biết được pin điện thoại của mình còn bao nhiêu. Nội dung chỉ biết các bước bạn có thể xem lại ở các bài viết trước mà Quản trị mạng đã chia sẻ.

See also  Top 4 phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10

2. Kiểm tra điện thoại

Kiểm tra điện thoại

Phone Check là ứng dụng kiểm tra pin Android thứ hai trong danh sách này. Sử dụng Kiểm tra điện thoại, bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin về thiết bị Android của mình cũng như trạng thái hoạt động của nó. Tất nhiên, tính năng quan trọng không thể thiếu đó là hiển thị thông tin về tình trạng pin điện thoại Android tốt hay kém để bạn có kế hoạch sử dụng ổn định và phù hợp. Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng, cho kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng.