25/09/2023

Cách kiểm tra pin iPhone, test pin iPhone cũ nhanh chóng và chính xác

Cách kiểm tra pin iPhone, test pin iPhone cũ nhanh chóng và chính xác

Kiểm tra pin iPhone, iPad sẽ giúp bạn biết được tình trạng pin của máy, mức độ hư hỏng của pin là bao nhiêu, có nên thay pin để nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị hay không. Vậy làm thế nào để kiểm tra thời lượng pin iPhone, iPad? Vui lòng tham khảo hướng dẫn này.

Không riêng gì iPhone mà hầu hết các dòng smartphone sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm thấy pin của máy ngày càng kém đi, thời lượng sử dụng pin không còn được lâu dài.

Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của pin thiết bị iPhone để xem thời lượng pin còn bao nhiêu.

6 cách kiểm tra pin iPhone mà không cần jailbreak

1. Kiểm tra pin iPhone ngay trên thiết bị

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, kéo xuống dưới và chọn mục Pin. Lưu ý rằng tính năng này chỉ xuất hiện từ phiên bản iOS 11.3 trở lên.

Pin iPhone

Bước 2: Trong giao diện Pin, bạn nhấn vào Trạng thái pin, Dung lượng pin tối đa (tính bằng phần trăm) là mức pin hiện tại của bạn. Khi điều này xảy ra, các trường hợp sau sẽ xảy ra:

Pin iPhone

1. Hiệu suất bình thường

100% Dung lượng Tối đa và Hiệu suất Tối đa Dung lượng nói: “Pin của bạn đang được hỗ trợ cho hiệu suất cao nhất bình thường”, pin của bạn vẫn bình thường, không hề. Nếu dung lượng tối đa thấp hơn 100%, pin bắt đầu chai một chút, còn nếu gần hết thì sẽ hiển thị thông báo như mục 5 của phần này.

Pin iPhone

2. Quản lý Hiệu suất được áp dụng

Một dấu hiệu cho thấy Quản lý hiệu suất đã được áp dụng là bạn sẽ thấy thông báo sau: “iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột vì pin không thể cung cấp mức năng lượng cao nhất cần thiết. Quản lý hiệu suất đã được áp dụng để giúp ngăn điều này xảy ra lần nữa . Tắt…”

Trong trường hợp này, bạn có thể nhấp vào Tắt … để tắt quản lý hiệu suất. Lưu ý rằng khi tắt tính năng này, bạn sẽ không được phép mở lại. Nó sẽ chỉ tự động bật khi máy của bạn lại gặp tình trạng tắt nguồn đột ngột.

Pin iPhone

3. Tình trạng pin không được xác định

Tình huống này xảy ra khi dòng Dung lượng tối đa không hiển thị phần trăm, theo sau là thông báo trong Dung lượng hiệu suất tối đa: “iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của bạn Apple có thể bảo dưỡng pin. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn dịch vụ .. . ”.

See also  Sự khác biệt giữa các định dạng JPG và JPEG là gì?

Điều này cho bạn biết rằng pin đang được sử dụng không đúng cách hoặc các thành phần pin không rõ nguồn gốc. Kiểu như pin bạn thay là pin lô.

Pin iPhone

4. Quản lý hiệu suất đang tắt

Thông báo này sẽ xuất hiện khi bạn tắt Quản lý hiệu suất: “iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột do pin không thể cung cấp năng lượng tối đa cần thiết. Bạn đã tắt thủ công các tính năng bảo vệ quản lý hiệu suất năng lượng”.

Như mình đã đề cập ở phần 2 ở trên, tính năng Quản lý hiệu suất sẽ chỉ được bật lại khi thiết bị của bạn đột ngột tắt nguồn trở lại, khi đó tùy chọn Tắt quản lý hiệu suất cũng sẽ xuất hiện.

Pin iPhone

5. Dấu hiệu của tình trạng pin kém

Nếu pin của bạn đã bắt đầu xuống cấp, một thông báo dài như sau sẽ xuất hiện: “Tình trạng pin của bạn đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay thế pin để khôi phục dung lượng và hiệu suất tối đa. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn bảo trì … “

Với tình trạng này, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường, tuy nhiên khi phần trăm pin xuống thấp thì các thao tác trên máy sẽ chậm hơn rất nhiều so với khi pin còn dung lượng tốt. Điều này nhằm làm giảm hiệu suất của CPU và một số phần cứng khác, khiến máy hoạt động lâu hơn.

Pin iPhone

2. Ứng dụng kiểm tra pin iPhone

Để kiểm tra pin iPhone của bạn đang ở trạng thái nào, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số ứng dụng bên thứ 3.

Ứng dụng Battery Life là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Thời lượng pin sẽ cho biết thời lượng pin còn lại trên iPhone của bạn.

Nếu pin không còn tốt, hãy nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình ứng dụng, sau đó nhấp vào Dữ liệu thô để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về pin.

Nhấp vào Dữ liệu thô để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về pin

Màn hình Dữ liệu thô sẽ hiển thị dung lượng hiện tại của pin. Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy mức pin còn lại là 97% (17mAh).

Ví dụ

Cuối cùng là tùy chọn để xem thời lượng pin của bạn khi sử dụng 3G, Wifi, LTE, xem video, …

xem tình trạng pin

3. Kiểm tra pin iPhone bằng phần mềm

Sử dụng 3uTools

Công cụ 3uTools hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó có việc kiểm tra pin iPhone. Chúng ta sẽ kết nối iPhone với phần mềm 3uTools sau đó xem thông tin về tình trạng pin hiện tại, bao gồm số lần sạc (Change Times) và thời lượng pin (Battery Life). Để xem chi tiết, hãy nhấp vào Chi tiết.

See also  Tệp INI là gì? - thungnhamninhbinh.com

Thông tin pin

Tại giao diện này, người dùng sẽ thấy rõ hơn các thông tin khác về pin bao gồm tình trạng pin như thời gian sạc, dung lượng thực, dung lượng thiết kế, vấn đề serial, pin sản xuất, ngày sản xuất, …

Chi tiết pin

Sử dụng iBackupBot. dụng cụ

Để kiểm tra số lần sạc iPhone của bạn, tất cả những gì bạn cần là ứng dụng iBackupBot. iBackupBot có sẵn cho cả máy tính Windows và Mac. Mặc dù ứng dụng có giá 35 USD nhưng người dùng có thể dùng thử phiên bản miễn phí trong 7 ngày.

Bước tiếp theo là cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính qua USB tether. Chạy ứng dụng và đợi một lúc để ứng dụng tích hợp cấu hình thiết bị của bạn. Nhìn sang khung bên trái, trong phần Thiết bị, chọn thiết bị của bạn như hình bên dưới.

trong phần Thiết bị tìm thiết bị của bạn

Tại bảng hiển thị thông tin thiết bị của bạn, hãy nhấp vào liên kết Thông tin khác.

 Bấm vào liên kết Thông tin thêm

Ở góc trên cùng của cửa sổ Thông tin khác, bạn sẽ thấy thông tin bạn cần tìm kiếm. Để kiểm tra số lần sạc iPhone, hãy vào phần CycleCount.

 Phần CycleCount

Bạn cũng có thể so sánh các ứng dụng để xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất.

4. Sử dụng một công cụ của Apple để kiểm tra pin iPhone

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể áp dụng cách kiểm tra bằng công cụ chẩn đoán của Apple để xem tình trạng “sức khỏe” của viên pin. Nhược điểm của phương pháp này là hơi lâu, cụ thể có thể lên đến 2 ngày để chờ phản hồi từ máy chủ của Apple. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được một kết quả chính xác về tình trạng pin của máy.

Để kiểm tra, hãy chuyển đến Cài đặt> Quyền riêng tư> Chẩn đoán và sử dụng> Gửi tự động.

Kiểm tra tình trạng pin Sử dụng các công cụ chẩn đoán của Apple Chọn gửi tự động

Sau khoảng 2 ngày nữa để kiểm tra lại, bạn vào Cài đặt> Quyền riêng tư> Chẩn đoán & Sử dụng> Tự động gửi> Tìm nhật ký-tổng hợp-xxx. Sau khi truy cập vào tệp đó, hãy cuộn xuống để xem com.apple.snapshot.battery.maxCapacity và bạn sẽ thấy số hiện ra. Như trong hình là 1200, tức là pin của mình chỉ sạc đầy được 1200 mAh so với dung lượng pin ban đầu là 1430 mAh.

Chọn gửi tự động Sau 2 ngày Apple sẽ gửi dữ liệu cho bạn Kết quả sau khi phân tích pin của bạn

5. Một số lưu ý khi kiểm tra pin iPhone

Có một số trường hợp gặp phải tình trạng pin không rõ nguyên nhân, đó là Dung lượng tối đa không hiển thị phần trăm và dưới Hiệu suất cao nhất là dung lượng hiển thị thông báo This iPhone is not to xác định tình trạng pin. Khi đó người dùng hoặc thậm chí kỹ thuật viên kết luận rằng pin bị lỗi và cần phải thay thế ngay lập tức.

See also  Cách đặt Windows Terminal trở thành ứng dụng Terminal mặc định và những lợi ích của nó

Pin iPhone

Tuy nhiên, lỗi này có thể xuất phát từ nguồn của thiết bị, dấu hiệu để nhận biết là khi bạn thấy iPhone bị tắt nguồn đột ngột khi đang sử dụng. Và khi bật nguồn trở lại, dung lượng pin sẽ rất thấp (thường chỉ vài phần trăm), nhưng khi cắm điện để sạc, phần trăm của pin có thể lên đến 90%. Tuy nhiên, thời gian sử dụng rất ngắn và có thể xảy ra hiện tượng tắt nguồn đột ngột, liên tục.

Nếu điện thoại của bạn có những dấu hiệu trên, bạn nên nhờ kỹ thuật viên kiểm tra nguồn trước khi quyết định thay pin. Và đôi khi nguồn điện bị lỗi có thể dẫn đến hỏng pin. Khi đó, bạn không chỉ phải sửa bộ nguồn mà còn phải thay cả pin.

Khi thay pin, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của pin, chính sách bảo hành cũng như hiển thị tình trạng pin từ iOS 11.3 đổ lên. Với những viên pin “lởm chởm”, chúng sẽ không hiển thị trạng thái để bạn kiểm tra.

6. Kéo dài tuổi thọ pin iPhone đúng cách

Đầu tiên bạn cần hiểu thời lượng pin là khoảng thời gian thiết bị hoạt động trước khi cần sạc lại, còn tuổi thọ của pin là xác định thời lượng pin còn tốt cho đến khi cần thay pin. Tất nhiên, pin sẽ xuống cấp theo thời gian, nhưng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Tuổi thọ của pin không chỉ phụ thuộc vào thời gian sử dụng của pin mà còn phụ thuộc vào quá trình “già hóa” hóa học của pin. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến pin của bạn như cách người dùng sử dụng máy, chu kỳ sạc, cách chăm sóc và bảo dưỡng pin.

Pin iPhone

Để kéo dài tuổi thọ pin và tối ưu hóa hiệu suất của nó, bạn chỉ cần sạc pin đến một nửa dung lượng trước khi cất giữ và không sử dụng trong một thời gian. Ngoài ra, tuyệt đối không sạc pin hoặc để iPhone trong môi trường nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Ngoài ra, các mẹo nhỏ giúp bảo quản pin tốt là bật chế độ máy bay, tắt dịch vụ định vị, tháo ốp lưng khi sạc, bật chế độ nguồn điện thấp, cập nhật phiên bản iOS mới nhất … Cách bạn có thể bảo quản và tối ưu hóa của mình. tuổi thọ pin.