16/08/2022

Cách giữ an toàn khi chơi trò chơi trực tuyến

Cách giữ an toàn khi chơi trò chơi trực tuyến

Chơi game trực tuyến là một hiện tượng toàn cầu – nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Nhiều tin tặc nhắm mục tiêu vào những game thủ không nghi ngờ và sử dụng các phương pháp Phishing hoặc các thủ thuật khác để đưa phần mềm độc hại vào máy tính của nạn nhân. Tuy nhiên, có một số bước cơ bản bạn có thể thực hiện để ngăn điều này xảy ra.

Vậy làm thế nào bạn có thể giữ an toàn khi chơi game trực tuyến? Bạn có thể thực hiện những biện pháp đơn giản nào để giữ an toàn cho máy tính của mình?

Sử dụng tường lửaSử dụng tường lửa

Bước cơ bản nhất bạn có thể thực hiện để bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa từ trò chơi trực tuyến là bật tường lửa trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối khi chơi trò chơi trực tuyến, rất có thể bạn sẽ thấy hướng dẫn yêu cầu bạn tắt hoàn toàn tường lửa. Nhưng tốt hơn là cho phép các trò chơi cụ thể và ứng dụng khách trò chơi thông qua tường lửa.

Làm như vậy sẽ cung cấp quyền truy cập Internet không hạn chế vào các trò chơi điện tử trong khi không ảnh hưởng đến bất kỳ khía cạnh bảo mật nào khác của Tường lửa Windows.

Định cấu hình bộ định tuyến đúng cách

Định cấu hình bộ định tuyến đúng cáchĐịnh cấu hình bộ định tuyến đúng cách

Một bộ định tuyến được cấu hình tốt là điều cần thiết để có trải nghiệm chơi game trực tuyến mượt mà. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp một số biện pháp bảo mật giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến, bao gồm tường lửa và mã hóa mạng không dây.

See also  5 ứng dụng theo dõi tiền điện tử tốt nhất cho Android

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu cơ bản, bạn có thể nghĩ rằng những tính năng này ảnh hưởng đến chất lượng của trải nghiệm chơi trò chơi trực tuyến, nhưng chúng không thể đo lường theo bất kỳ cách nào. Phương pháp tốt nhất để khắc phục mọi sự cố chơi game như chập chờn hoặc giật lag là sử dụng tính năng chuyển tiếp cổng. Đừng tắt các tính năng bảo mật trên bộ định tuyến để có trải nghiệm chơi game trực tuyến tốt hơn một chút.

Có khả năng tường lửa và các tính năng bảo mật khác trên bộ định tuyến đã bị vô hiệu hóa, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng chúng được bật.

Tránh sử dụng các ứng dụng gian lận bên ngoài

Tránh sử dụng các ứng dụng gian lận bên ngoàiTránh sử dụng các ứng dụng gian lận bên ngoài

Tất cả chúng ta đều thích chiến thắng và sự thôi thúc này đôi khi có thể khiến bạn tải xuống các trò chơi lừa đảo mang lại cho nhân vật trò chơi khả năng như chế độ Thần, đạn vô hạn, v.v. Nhưng nhiều ứng dụng gian lận chứa đầy phần mềm độc hại và yêu cầu bạn phải tắt phần mềm diệt vi-rút trong khi cài đặt. .

Vì vậy, nếu bạn đang tải xuống các ứng dụng như vậy, bạn không chỉ làm hỏng trải nghiệm chơi trò chơi của những người chơi khác mà còn có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của hệ thống của chính bạn. Tin tặc có thể sử dụng các ứng dụng này để đánh cắp thông tin nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng, mật khẩu và thậm chí có thể sử dụng máy tính của bạn để khai thác tiền điện tử.

See also  Hello world!

Tin tặc cũng có thể khóa dữ liệu của bạn và đòi tiền để mở khóa bằng ransomware.

Sử dụng gian lận cũng có thể khiến bạn bị cấm hoàn toàn khỏi trò chơi. Thông thường lệnh cấm này là ở cấp độ phần cứng, vì vậy bạn không thể chơi trò chơi trừ khi bạn thay đổi hoàn toàn các bộ phận máy tính của mình. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng hướng dẫn hoặc trang web hướng dẫn để cải thiện trò chơi của mình.

Ngoài ra, hãy thận trọng khi tải xuống các bản cập nhật hoặc mod không chính thức, vì một số trong số chúng thường có tiếng là chứa phần mềm độc hại. Xác minh, sau đó tải xuống.

Không tiết lộ thông tin cá nhân

Không tiết lộ thông tin cá nhânKhông tiết lộ thông tin cá nhân

Tất cả các trò chơi trực tuyến đều yêu cầu bạn sử dụng gamertag mà những người chơi khác sử dụng để nhận dạng bạn. Hãy đảm bảo rằng gamertag này không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào như tên, email và vị trí của bạn.

Kiểm tra kỹ cài đặt quyền riêng tư trên các ứng dụng trò chơi, chẳng hạn như Steam và xem thông tin nào hiển thị với bạn bè của bạn.

Mọi thông tin cá nhân đều có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội hoặc lừa đảo. Email của bạn thậm chí có thể bị tin tặc sử dụng để gửi cho bạn tin nhắn rác và lừa bạn tiết lộ mật khẩu của mình.

See also  PhotoScape - Tải xuống PhotoScape - thungnhamninhbinh.com

Ngoài ra, hãy thận trọng khi chấp nhận lời mời kết bạn từ người lạ, đặc biệt nếu bạn chắc chắn rằng mình chưa từng thấy họ trên máy chủ trước đây. Những yêu cầu spam như vậy thường được sử dụng để quảng bá các trang web cá cược và cờ bạc bất hợp pháp.

Sử dụng chế độ trò chơi trên phần mềm diệt vi-rút

Sử dụng chế độ trò chơi trên phần mềm diệt vi-rútSử dụng chế độ trò chơi trên phần mềm diệt vi-rút

Phần mềm chống vi-rút đôi khi có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game nếu các biện pháp bảo mật quá nghiêm ngặt. Các giải pháp chống vi-rút này cũng có thể chiếm một phần lớn sức mạnh xử lý của máy tính của bạn. Rất may, hầu hết các chương trình chống vi-rút phổ biến đều có chế độ trò chơi.

Chế độ chơi trò chơi chống vi-rút về cơ bản ngừng quét vi-rút trong nền và tắt tiếng thông báo để bạn có thể có trải nghiệm chơi trò chơi không bị gián đoạn. Nếu bạn gặp sự cố khi chơi trực tuyến do phần mềm chống vi-rút của mình, hãy thử chuyển nó sang chế độ trò chơi thay vì tắt hoàn toàn.

Một số chương trình chống vi-rút cũng đi kèm với công cụ hỗ trợ trò chơi và trình dọn dẹp thiết bị sẽ nâng cao hơn nữa hiệu suất PC của bạn khi chơi trò chơi – miễn là bạn đã bật chế độ chơi trò chơi. Đối với hầu hết các phần mềm, điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng chống vi-rút trên khay hệ thống và chọn chế độ trò chơi.