26/09/2023

Cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook

Cách gắn thẻ bạn bè trên Facebook

Tag bạn bè trên Facebook là cách nhanh nhất để chúng ta nhắc bạn bè trong một bài viết hay một hình ảnh nào đó. Khi bạn gắn thẻ tên tài khoản Facebook, bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo cùng với nội dung được gắn thẻ là gì, ngay cả khi họ thiết lập chế độ gắn thẻ tên tài khoản Facebook. Hiện tại, bạn có thể gắn thẻ bạn bè trên Facebook ở nhiều nội dung khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tag bạn bè trên Facebook.

Cách gắn thẻ tên trên Facebook trong bài viết và bình luận

Có 2 cách để chúng ta có thể tag tên người khác trên Facebook vào bài viết và bình luận.

Phương pháp 1:

Bạn có thể gõ tên người bạn muốn gắn thẻ trên Facebook và bạn sẽ thấy họ của họ xuất hiện trong danh sách có thể tìm kiếm, dựa trên từ khóa tên tài khoản mà bạn nhận được. Bạn nhập càng nhiều chi tiết, tên của người đó sẽ được tìm thấy càng nhanh.

Nhập tên để gắn thẻ

Phương pháp 2:

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy tên của người bạn muốn gắn thẻ theo cách này, bạn có thể nhấn @ rồi nhập tên của người bạn muốn gắn thẻ. Cách tag tên khi sử dụng dấu @ chính xác và nhanh hơn, tuy nhiên bạn có thể không cần gõ tên tài khoản Facebook hoàn toàn như với cách 1.

See also  15 ứng dụng chỉnh sửa giọng nói hàng đầu trên iPhone

Nhập tên cho thẻ @

Cách gắn thẻ bạn bè vào ảnh trên Facebook

Ngay sau khi bạn tải một hình ảnh lên Facebook, có một tùy chọn để gắn thẻ tên tài khoản.

Nếu bạn đã đăng và muốn tag tên bạn bè của mình vào ảnh trên Facebook thì hãy mở ảnh lên rồi bấm vào biểu tượng tag như hình dưới đây.

Biểu tượng thẻ tên

Lúc này bạn sẽ chọn vị trí muốn gắn thẻ rồi bấm vào sau đó sẽ hiện ra khung để điền tên người mà bạn muốn gắn thẻ. Trong ô này, bạn chỉ được phép nhập tên của người bạn muốn gắn thẻ mà không cần nhập ký hiệu @.

Bấm vào tên để gắn thẻ và sẽ thấy tên của tài khoản đó hiển thị trên ảnh. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào Gắn thẻ là xong.

Nhập tên thẻ trên ảnh

Cách gắn thẻ tên trên Story Facebook

Chúng ta tiến hành đăng nội dung lên tài khoản Facebook của mình sau đó trong giao diện tùy chỉnh nội dung ấn chọn Xem thêm để thấy tùy chọn Gắn thẻ người khác. Bây giờ hãy hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook để chúng ta lựa chọn người mà mình muốn gắn thẻ. Bạn có thể nhập tên của họ để hiển thị nhanh hơn.

Gắn thẻ trong câu chuyệnChọn người bạn muốn gắn thẻ Câu chuyện

Khắc phục lỗi không tag được tên Facebook như thế nào?

Lý do tại sao tôi không thể gắn thẻ tên Facebook của mình

Có nhiều lý do khiến bạn không thể gắn thẻ ai đó trên Facebook, tài khoản Facebook bị đổi tên mà bạn không biết. bị chặn tính năng gắn thẻ, đường truyền mạng không ổn định nên không tìm được tên tài khoản Facebook muốn gắn thẻ.

See also  Cách tìm số kiểu máy cho MacBook

Khắc phục lỗi không tag được tên Facebook như thế nào?

Nếu bạn bị chặn trên Facebook, bạn cần đợi họ bỏ chặn bạn trên Facebook trước khi bạn có thể gắn thẻ họ.

Nếu bạn không thấy bài đăng mà bạn đã gắn thẻ trên tường Facebook của họ, đó là vì họ đã bật kiểm duyệt các bài đăng được gắn thẻ trên Facebook.

Nếu bạn bị chặn tính năng tag tên Facebook thì bạn sẽ nhận được thông báo và cần đợi trong thời gian tới Facebook sẽ mở tag cho bạn.