25/09/2023

Cách chia sẻ Wi-Fi trên Android

Cách chia sẻ Wi-Fi trên Android

Các thiết bị Android hiện nay đều được trang bị tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi với các bước thực hiện rất đơn giản, giúp bạn gửi mật khẩu nhanh chóng đến những người muốn truy cập trên điện thoại, máy tính bảng, laptop. Và để có thể chia sẻ WiFi trên Android, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ WiFi qua bluetooth, hoặc chia sẻ WiFi qua mã QR. Sau đó, bạn sẽ nhận được mật khẩu để truy cập WiFi trong trường hợp quên mật khẩu WiFi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ WiFi trên Android.

1. Hướng dẫn chia sẻ WiFi bằng mã QR trên Android

Bước 1:

Tại giao diện trên Android, bạn vuốt xuống sau đó bấm vào mục Internet để tùy chỉnh. Tiếp theo tìm kiếm WiFi bạn muốn kết nối để chia sẻ với họ. Khi kết nối mạng WiFi thành công, chúng ta nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Chọn InternetTùy chỉnh mạng WiFi

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện cài đặt kết nối WiFi, chúng ta ấn chọn mục Chia sẻ để chia sẻ WiFi với người khác. Ngay lập tức thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận bảo mật thông qua mã mở khóa thiết bị, vân tay hoặc khuôn mặt tùy từng thiết bị.

Sau đó, hiển thị mã QR để người khác có thể quét WiFi. Bên cạnh đó là tên và mật khẩu WiFi để nhập thủ công nếu cần.

See also  Làm thế nào để đăng ký phân luồng xanh cho xe tải và phương tiện vận tải?

Hiển thị mã QR

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn vào Chia sẻ lân cận để chia sẻ WiFi tới các thiết bị lân cận. Lúc này, các điện thoại đang chia sẻ WiFi sẽ nhận được mật khẩu hoặc truy cập trực tiếp vào WiFi.

Chia sẻ các thiết bị lân cận

2. Hướng dẫn chia sẻ Wi-Fi qua Bluetooth trên Android

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Menu Cài đặt, chọn Kết nối. Sau đó bật Bluetooth và ghép nối bluetooth với điện thoại muốn chia sẻ wifi. Cũng nhấp vào tùy chọn Chia sẻ Kết nối Internet ở dưới cùng.

Menu Cài đặtChọn Bluetooth

Bước 2: Trong menu Chia sẻ Kết nối Internet, hãy chuyển đến menu Kết nối Internet Bluetooth và bật tùy chọn này.

Chia sẻ kết nối InternetKết nối Internet Bluetooth

Tiếp theo bạn sẽ thấy thiết bị bluetooth đã ghép nối trước đó ở phía dưới.

Thiết bị Bluetooth đã ghép nối trước đây

Bây giờ trên điện thoại muốn nhận chia sẻ bạn vào menu bluetooth và chọn thiết bị đã ghép nối, ở đây mình chia sẻ từ điện thoại Samsung sang iPhone. Khi bạn thấy thông báo Đã kết nối thành công.

Khi đó bạn chỉ cần kết nối bluetooth với thiết bị chia sẻ wifi là có thể truy cập Internet, bạn có thể thấy gần cột sóng trên iPhone không còn biểu tượng Wifi mà thay vào đó là biểu tượng ghép nối bluetooth.

Bluetooth iPhoneTruy cập mạng chia sẻ từ Android

Trong một số kiểu điện thoại Android khác, bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ kết nối này được thay thế bằng tùy chọn Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối trong menu Mạng và Internet. Nhấp vào đó và bạn sẽ thấy tùy chọn Chia sẻ kết nối Internet của bạn qua Bluetooth. Bật nó để chia sẻ wifi của bạn qua Bluetooth.

See also  Tại sao thói quen nhấn lâu nút nguồn để tắt máy tính có thể làm hỏng hệ thống

Cách kết nối mạng Wifi qua mã QR

Nếu ai đó chia sẻ mật khẩu Wifi với bạn thông qua phương pháp này, việc kết nối với mạng này rất đơn giản.

Mở ứng dụng Máy ảnh, quét mã QR trên điện thoại vừa tạo mã, sau khi quét mã, điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo, bấm để kết nối.

Nếu máy của bạn không thể quét mã QR, hãy nhập mật khẩu được cung cấp.