25/06/2022

Cách chèn bảng vào email trong Gmail

Cách chèn bảng vào email trong Gmail

Hiện tại, Gmail chưa cung cấp công cụ để người dùng tạo bảng dữ liệu trong khi soạn email. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo một bảng dữ liệu từ Google Sheets (hoặc Microsoft Excel hoặc Google Docs) và chỉ cần “dán” nó vào email Gmail của mình.

Cách chèn bảng vào email Gmail trên web

Để bắt đầu, hãy truy cập Google Trang tính trong bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính của bạn.

Trên giao diện Google Sheets, nếu đã có bảng tính, hãy nhấp vào đó để mở. Nếu không, bạn có thể tạo một sổ làm việc mới bằng cách nhấp vào “Trống” trên màn hình.

Tạo một bảng tính mới

Nếu bạn tạo một sổ làm việc mới, hãy nhập dữ liệu vào bảng tính trống đang mở như bình thường, chẳng hạn như trong ví dụ bên dưới.

Nhập dữ liệu vào một bảng tính trống

Tiếp theo, chọn vùng chứa dữ liệu đã nhập trong bảng tính. Bạn có thể sử dụng chuột hoặc các phím mũi tên trên bàn phím để thực hiện việc này.

Trang tính đã chọn sẽ trông như thế này:

Chọn vùng chứa dữ liệu đã nhập trong bảng tính

Bây giờ sao chép vùng đã chọn vào khay nhớ tạm. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa> Sao chép (Edit> Copy). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + C trên Windows hoặc Command + C trên Mac để sao chép bảng.

Sao chép

Bảng tính của bạn hiện đã được sao chép và sẵn sàng để dán vào email trong Gmail. Mở một tab mới trong trình duyệt web của bạn và truy cập Gmail. Từ góc trên cùng bên trái của màn hình, nhấn nút “Soạn” để tạo email mới.

See also  Cách bật chế độ "Không làm phiền" khi lái xe trên điện thoại Pixel

Nhấp chuột "Soạn, biên soạn

Một cửa sổ soạn thư mới sẽ mở ra. Tại đây, nhấp chuột phải vào nội dung email và chọn “Dán” từ menu xuất hiện. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc Command + V (Mac) để dán bảng.

Dán bảng

Bảng dữ liệu mà bạn đã sao chép từ Google Trang tính đã xuất hiện trong email Gmail mới. Bây giờ bạn có thể gửi email này như bình thường hoặc thêm nội dung khác nếu cần.

Bảng đã được chèn

Cách chèn bảng vào email Gmail trong ứng dụng di động

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Google Trang tính trên iPhone, iPad hoặc điện thoại Android của bạn.

Trong giao diện ứng dụng Google Trang tính, nếu bạn đã tạo bảng tính rồi thì hãy nhấp vào bảng tính đó để mở. Nếu không, bạn có thể tạo một bảng tính mới bằng cách nhấn vào “+” (dấu cộng) ở góc dưới bên phải của màn hình.

Nhấp vào dấu “+”

Trong trường hợp bạn tạo bảng tính mới, hãy nhập dữ liệu vào bảng tính như bình thường. Sau đó, kéo ngón tay của bạn từ góc trên cùng bên trái đến góc dưới cùng bên phải của bảng để “bôi đen” bảng tính.

Trong menu tùy chọn nhỏ xuất hiện, hãy nhấp vào “Sao chép”.

Nhấp vào “Sao chép”

Bảng của bạn hiện đã được sao chép. Đóng ứng dụng Google Trang tính.

Bây giờ, hãy khởi chạy ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn. Ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng, chọn “Soạn”.

Chọn

Trên màn hình soạn email mới, chạm và giữ một vị trí trong phần “Soạn email”.

See also  Cách tạo đồ họa thông tin trên Canva

Nhấn và giữ một vị trí trong phần

Từ menu xuất hiện, chọn “Dán”.

Chọn

Bảng bạn đã sao chép từ Google Trang tính sẽ được dán vào email Gmail. Bây giờ bạn có thể gửi email này như bình thường hoặc thêm nội dung khác nếu cần.

Bảng đã được chèn