26/09/2023

Cách bật chế độ “Không làm phiền” khi lái xe trên điện thoại Pixel

Cách bật chế độ "Không làm phiền" khi lái xe trên điện thoại Pixel

Bạn đang lái xe và thường bị phân tâm bởi các tin nhắn và thông báo đến liên tục xuất hiện trên điện thoại của bạn? Nếu đang sử dụng điện thoại Pixel (hoặc thiết bị Android gốc), bạn có thể dễ dàng bật chế độ “Không làm phiền” trong khi lái xe để tránh các nguy cơ tiềm ẩn do điện thoại của bạn gây ra. điện thoại khi đang tham gia giao thông.

Chế độ “Không làm phiền” hoạt động như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu, chế độ “Không làm phiền” khi được kích hoạt sẽ tự động chặn các thông báo không quan trọng trên thiết bị. Tất nhiên, tính năng này cũng có thể được thiết lập để tự động chặn thông báo trong một số trường hợp cụ thể. Điều này giúp bạn không phải nhớ bật và tắt nó mọi lúc. Ví dụ: từ Pixel 3 trở lên, bạn có thể thiết lập để tự động bật chế độ “Không làm phiền” khi lái xe.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ không hữu ích lắm nếu bạn không tùy chỉnh từng cài đặt cụ thể cho từng tình huống. Ví dụ: có một số tùy chọn hữu ích trong đó bạn có thể tinh chỉnh những người trong danh bạ của bạn vẫn có thể liên hệ với bạn ngay cả ở chế độ không làm phiền.

Cách bật chế độ “Không làm phiền” khi lái xe

Đầu tiên, truy cập menu Cài đặt trên điện thoại Android của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.

See also  Cách tải ảnh Instagram về máy tính, điện thoại

Trong menu Cài đặt, điều hướng đến “Âm thanh” hoặc “Âm thanh và rung”, sau đó nhấn vào “Không làm phiền”.

Nhấp vào “Không làm phiền”

Nhìn xuống dưới cùng và nhấn vào “Lịch biểu”.

Nhấp vào

Bạn sẽ thấy một số lịch trình được lập trước trên trang này, chẳng hạn như “Ngủ”. Điều chúng tôi quan tâm ở đây là “Lái xe”, hãy kiểm tra nó. Hoặc nếu tùy chọn lái xe này chưa khả dụng, bạn có thể tạo tùy chọn lái xe của riêng mình.

Chọn “Lái xe”

Tiếp theo, chạm vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt cho tùy chọn Lái xe.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng

Ở trên cùng, hãy nhấp vào “Hành vi”.

Nhấp vào

Từ cửa sổ bật lên, chọn “Bật Không làm phiền”.

Nhấp vào “Bật Không làm phiền”

Bây giờ, hãy nhấn vào “Bật tự động”.

Nhấp vào “Tự động bật”

Có một số tùy chọn trên trang này. Nếu bạn luôn kết nối với thiết bị Bluetooth khi lái xe, chẳng hạn như hệ thống thông tin giải trí của xe, hãy nhấp vào đây. Bật khóa chuyển “Khi được kết nối với Bluetooth” và chọn một thiết bị từ danh sách.

Chọn thiết bị

Có một tùy chọn khác được gọi là “Khi phát hiện thấy lái xe”. Tính năng này sẽ sử dụng dữ liệu điện thoại của bạn để tự động phát hiện khi bạn đang lái xe.

Bật

Cuối cùng, bạn có thể bật thêm tùy chọn “Tự động bật Bluetooth” để điện thoại của bạn tự động bật Bluetooth khi phát hiện bạn đang lái xe. Điều này sẽ đảm bảo rằng các thiết bị Bluetooth luôn được kết nối khi bạn đang lái xe.

See also  Tải HTKK 2021 mới nhất, cài đặt HTKK trên máy tính

Bật thêm tùy chọn “Tự động bật Bluetooth”

Đó là tất cả. Hy vọng bạn đang thành công.