07/10/2022

Cách bật Bluetooth trên Windows 11

Cách bật Bluetooth trên Windows 11

Các phụ kiện ngoại vi như chuột, bàn phím, tai nghe, loa,… hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật Bluetooth trên Windows 11 để kết nối với các phụ kiện không dây chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bật Bluetooth bằng Menu Cài đặt nhanh

Phương pháp nhanh nhất để bật Bluetooth trong Windows 11 là sử dụng menu cài đặt nhanh Quick Settings. Truy cập menu này bằng cách nhấp vào tập hợp các biểu tượng chỉ báo nằm ngay bên trái của mục ngày và giờ trên thanh tác vụ ở góc màn hình.

Nhấp vào tập hợp các biểu tượng chỉ báo

Ngay lập tức menu Cài đặt nhanh sẽ xuất hiện. Bạn tìm và nhấp vào biểu tượng Bluetooth có hình chữ “B” cách điệu như hình bên dưới.

Nhấp vào biểu tượng Bluetooth

(Trong trường hợp bạn không thấy nút hoặc biểu tượng Bluetooth xuất hiện ở đây. Nhấp vào biểu tượng bút chì, sau đó nhấn vào “Thêm” rồi chọn “Bluetooth” từ danh sách.)

Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng Bluetooth, nút sẽ chuyển sang màu xanh lam, cho biết rằng tín hiệu Bluetooth đã được bật. Để tạo kết nối, nhấp chuột phải vào nút Bluetooth, chọn “Đi tới Cài đặt”, sau đó tìm một thiết bị khả dụng.

Chọn “Đi tới Cài đặt”

Bật Bluetooth bằng ứng dụng Cài đặt Windows

Bạn cũng có thể bật Bluetooth từ ứng dụng Cài đặt Windows. Đầu tiên, mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím hoặc mở menu Bắt đầu, tìm kiếm từ khóa “cài đặt”, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng quay lại.

See also  Cách tạo và gửi tin nhắn SOS trên điện thoại Samsung Galaxy

Nhấn vào biểu tượng bánh răng quay lại

Trong giao diện Cài đặt mở ra, hãy tìm và nhấp vào mục “Bluetooth & Thiết bị”.

Nhấp vào “Bluetooth & thiết bị”

Trong cài đặt Bluetooth, chuyển công tắc bên cạnh “Bluetooth” sang vị trí “Bật”.

Bật “Bluetooth”

Bluetooth được bật và bạn có thể bắt đầu ghép nối thiết bị.

Ghép nối thiết bị Bluetooth trên Windows 11

Bluetooth đã được bật, đã đến lúc kết nối thiết bị ngoại vi không dây với PC chạy Windows 11 của bạn.

Trên giao diện phần “Bluetooth & Thiết bị” (trong menu Cài đặt), nhấp vào nút “Thêm thiết bị” với dấu cộng (“+”) lớn ở giữa.

Nhấp vào nút

Trong cửa sổ “Thêm thiết bị” bật lên, hãy nhấp vào “Bluetooth”.

Nhấp vào “Bluetooth”

Tiếp theo, đảm bảo rằng thiết bị bạn đang cố kết nối được bật nguồn và ở chế độ ghép nối.

Windows sẽ chuyển sang chế độ tìm kiếm các thiết bị khả dụng gần đó. Các thiết bị này sẽ xuất hiện trong một danh sách xuất hiện trên màn hình. Khi bạn thấy thiết bị bạn muốn kết nối, hãy nhấp vào tên của thiết bị đó trong danh sách.

Nhấp vào tên của thiết bị trong danh sách

Nếu đó là chuột, gamepad hoặc tai nghe, thiết bị sẽ tự động kết nối. Nếu đó là bàn phím, Windows 11 có thể hiển thị cho bạn mật mã. Nhập mật mã đó trên bàn phím Bluetooth mà bạn đang cố kết nối.

Khi bạn thấy thông báo “Thiết bị của bạn đã sẵn sàng hoạt động”, điều đó có nghĩa là thiết bị Bluetooth của bạn đã được kết nối với PC. Nhấp vào “Hoàn tất”.

See also  MiniTool Partition Wizard - Tải xuống MiniTool Partition Wizard

Nhấp vào “Hoàn tất”

Sau đó, đóng Cài đặt và bắt đầu trải nghiệm.

Hy vọng bạn đang thành công.