25/09/2023

Các sự cố thường gặp và cách khắc phục chúng

Các sự cố thường gặp và cách khắc phục chúng

Thật tiện lợi khi sử dụng camera của iPhone để có được những bức ảnh đẹp và nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi camera iPhone hoạt động không bình thường, có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số sự cố thường gặp với camera iPhone.

1. Camera iPhone xuất hiện màn hình đen

Bạn có thể xem chi tiết bài viết Cách khắc phục lỗi Camera bị đơ hoặc đen màn hình trên iPhone để biết cách khắc phục.

    camera iPhone xuất hiện màn hình đen

2. Camera iPhone bị mờ hoặc mất nét

camera iPhone bị mờ

Nếu khi chụp ảnh, bạn thấy ảnh chụp bị mờ, mất nét, hãy thử các bước sau:

Đảm bảo ống kính máy ảnh sạch. Nếu có vết bẩn, hãy lau sạch bằng vải mềm. Nếu nhìn thấy bụi bẩn hoặc mảnh vỡ bên trong ống kính, bạn cần mang điện thoại đến cửa hàng Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để được trợ giúp. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone có tính năng chống rung quang học (chống rung quang học). ổn định hình ảnh) (iPhone 6s Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus và iPhone X), bạn sẽ thấy vỏ kim loại hoặc phụ kiện ống kính từ tính có thể ảnh hưởng đến chức năng này. Hãy thử tháo những phụ kiện này ra, sau đó chụp ảnh và so sánh với ảnh trước đó.

Xem thêm: Những tính năng chụp ảnh thời thượng trên smartphone

Khi chụp ảnh, hãy giữ tay ổn định rồi nhấn nút chụp hoặc nút tăng âm lượng. Nếu bạn vẫn gặp hiện tượng rung khi chụp, bạn nên mua một chân máy di động để giữ cho máy ổn định.

See also  Hướng dẫn tạo cửa hàng kinh doanh trực tuyến trên Zalo

3. Đèn flash máy ảnh iPhone không hoạt động

Đèn flash máy ảnh không hoạt động

Mặc dù các bức ảnh thường trông đẹp hơn khi không có đèn flash, nhưng đôi khi bạn cần nhiều ánh sáng hơn từ thiết bị của mình. Khi đèn flash không hoạt động, hãy thử các giải pháp sau:

Kiểm tra đèn flash LED của điện thoại bằng đèn pin, có thể truy cập từ Trung tâm điều khiển. Nếu cách này không hiệu quả, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

Đảm bảo cài đặt đèn flash được đặt thành Tự động, Bật hoặc Tắt bằng cách nhấn vào biểu tượng tia chớp ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Hãy cẩn thận khi sử dụng đèn flash trong các video mở rộng hoặc môi trường nóng. Bạn sẽ thấy thông báo rằng đèn flash đã tắt cho đến khi thiết bị của bạn nguội đi.

4. Ảnh iPhone bị lộn ngược khi tải

Nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề này, thường là với các bức ảnh ngang. Khi tải lên, chúng sẽ bị lộn ngược theo chiều dọc. Có thể nhiều người đã nhận ra điều này cũng xảy ra khi chụp ảnh bằng nút âm lượng trên cùng, vì nhấn nút tăng âm lượng sẽ tiện hơn nhấn nút chụp. Nếu bạn gặp sự cố này, hãy thử các bước sau:

Chụp ảnh ngang bằng các nút giảm âm lượng. Điều này liên quan đến cảm biến của iPhone và dữ liệu họ đưa vào dữ liệu EXIF ​​của hình ảnh. Bạn luôn có thể chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại của mình để đảm bảo hình ảnh đó ở đúng hướng trước khi tải lên hoặc sửa đổi. hình ảnh trên máy tính của bạn bằng trình chỉnh sửa ảnh. Các ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Camera +, có thể mã hóa hình ảnh của bạn theo hướng chính xác.

See also  Tải xuống VidMate: Công cụ miễn phí giúp tải video video yêu thích

Xem thêm: Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên iPhone

5. Không tìm thấy camera iPhone hoặc bị treo khi chuyển đổi

Tìm kiếm máy ảnhMở máy quay

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm ứng dụng Máy ảnh trên màn hình chính hoặc ứng dụng bị treo khi chuyển đổi giữa các máy ảnh, có thể do cài đặt Hạn chế. Để kiểm tra điều này:

Bước 1: Đi tới Cài đặt> Chung> Hạn chế.

Bước 2: Nhập mật khẩu Restrictions.

Bước 3: Đảm bảo rằng Máy ảnh đã được bật (màu xanh lá cây).

6. Sửa lỗi phần mềm camera iPhone

Chọn Đặt lạiChọn Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khác trong số này với camera iPhone của mình, bạn nên thử xử lý phần mềm trước. Các bước dưới đây tương đối dễ dàng và sẽ khắc phục mọi sự cố phần cứng phát sinh:

Buộc đóng ứng dụng và thử khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị và khởi động lại máy ảnh.

Nếu hai cách trên không hiệu quả, hãy thử vào Settings> General> Reset> Reset All Settings. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải cài đặt lại mọi thứ sau khi sử dụng phương pháp này.

Khi cách trên vẫn không hiệu quả, hãy thử khôi phục thiết bị hoặc thiết lập thiết bị mới. Đây là biện pháp cuối cùng và có thể loại bỏ tất cả các vấn đề phần mềm gây ra sự cố với máy ảnh.

Xem thêm: Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone

See also  Cách xem lịch sử chỉnh sửa tệp trong Microsoft Excel Online

7. Sửa chữa phần cứng máy ảnh iPhone

Nếu bạn đã thử mọi cách ở trên mà không khắc phục được sự cố máy ảnh thì có thể bạn đã gặp sự cố phần cứng.

Kiểm tra kỹ để đảm bảo ống kính máy ảnh không bị che bởi nắp, nhãn dán hoặc các vật tương tự. Đảm bảo không có vết ố, bụi bẩn hoặc mảnh vỡ trên ống kính máy ảnh. Các vết bẩn và dấu vân tay nên được lau sạch dễ dàng bằng một miếng vải nhỏ. Nếu bụi bẩn và mảnh vỡ nằm dưới thấu kính thủy tinh, hãy mang nó đến cửa hàng Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Đây là một số vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải với camera iPhone của mình. Và nếu sự cố của bạn không được liệt kê ở đây, thì hãy thử thủ thuật khắc phục sự cố phần mềm chung.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao ảnh selfie của mình luôn lộn xộn, đó chỉ là cách Apple thiết kế camera mặt trước. Bố cục của nó giống như một tấm gương, nhưng kết quả cuối cùng lại bị đảo lộn như thể ai đó đã chụp ảnh cho bạn, thay vì bạn tự chụp.

Và nếu bạn đã hết dung lượng lưu trữ và không thể chụp thêm ảnh nào nữa thì hãy tham khảo mẹo quản lý ảnh trên iPhone này để giúp bạn lấy lại dung lượng quý giá, tham khảo bài viết Cách quản lý ảnh trên iPhone bằng iPhone Photo Manager.

Xem thêm: