25/06/2022

Bạn đang sử dụng tai nghe của mình sai cách?

Bạn đang sử dụng tai nghe của mình sai cách?

Việc thay thế tai nghe thường xuyên không phải là hiếm vì chúng thường bị lỗi. Bạn có thể dễ dàng nghĩ rằng tai nghe bị hỏng do không phải là hàng “xịn”. Nhưng thực tế là trong hầu hết các trường hợp, bạn là một nhân tố góp phần vào sự hủy hoại của họ.

Nguyên nhân là do bạn sử dụng tai nghe không cẩn thận. Việc sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của tai nghe và khiến bạn tốn rất nhiều tiền để mua một sản phẩm mới.

Đọc tiếp để biết bạn đang sử dụng tai nghe sai cách và cách bảo vệ tai nghe khỏi bị hư hại.

6 cách bạn đang sử dụng tai nghe sai cách

Thói quen sử dụng quyết định rất nhiều đến tuổi thọ của tai ngheThói quen sử dụng quyết định rất nhiều đến tuổi thọ của tai nghe

Nghe các bài hát yêu thích, podcast và chương trình trực tuyến khi đang di chuyển là thói quen của nhiều người. Tại sao phải bận tâm ở nơi công cộng khi bạn có thể cắm tai nghe và giải trí một cách dễ dàng?

Tuy nhiên, việc giải trí này chỉ có thể thực hiện được khi tai nghe của bạn ở tình trạng tốt. Phải thừa nhận rằng việc “chăm sóc” tai nghe có thể dễ dàng bị bỏ qua. Nhưng cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác; Tai nghe sẽ bị hỏng khi không được chăm sóc đúng cách.

Hãy cùng xem một số cách bạn đang sử dụng sai thiết bị của mình.

1. Không vệ sinh tai nghe

Bạn vệ sinh tai nghe của mình bao lâu một lần? Có vẻ như nhiều người quên làm điều này. Bạn sẽ dễ dàng quên vệ sinh tai nghe trong lần đầu tiên sử dụng.

See also  Cách tìm số kiểu máy cho MacBook

Tai nghe không sạch là nơi sinh sôi của ráy tai. Khi không được làm sạch theo thời gian, các bộ phận bên trong và bên ngoài của tai nghe có thể tích tụ ráy tai.

Tai nghe không dây đang là xu hướng ngày nay và chúng đi kèm với hộp sạc. Ráy tai trên tai nghe của bạn có thể chuyển sang hộp sạc nếu không được vệ sinh đúng cách.

Ngăn chặn điều này rất đơn giản – làm sạch tai nghe. Nếu tai nghe có khả năng chống nước, hãy rửa chúng dưới vòi nước (nhưng vui lòng kiểm tra xếp hạng khả năng chống nước trước khi bạn làm điều này – không phải tất cả tai nghe đều có khả năng chống nước và bạn có thể làm hỏng tai nghe của mình). Bạn cũng có thể sử dụng chất làm sạch ráy tai hoặc vải sợi nhỏ cho tai nghe không thấm nước.

2. Lộn dây tai nghe

Không phải tất cả chúng ta đều mắc lỗi hoặc làm rối dây tai nghe của mình sao? Nếu tai nghe của bạn hiện không được kết nối với thiết bị, rất có thể chúng đã bị nhầm lẫn ở đâu đó.

Cáp tai nghe đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng hoạt động. Chúng giúp âm thanh tạo ra đến tai người nghe. Ngay cả một vết rách hoặc vỡ nhỏ nhất cũng có thể khiến chúng trở nên vô dụng.

Giải pháp tốt nhất để tránh làm rối dây tai nghe là sử dụng tai nghe không dây hoặc tai nghe nhét tai. Bạn cũng có thể chọn tai nghe có cáp có thể tháo rời. Nếu cả hai phương án đều không phù hợp, bạn nên xử lý dây cẩn thận, luôn quấn gọn gàng để tránh hư hỏng.

See also  ClickUp -Tải xuống ClickUp - thungnhamninhbinh.com

Tránh vứt tai nghe bừa bãi vào túi vì dễ làm đứt dây cáp.

3. Nghe âm lượng quá lớn

Bạn có thể biết rằng việc tăng âm lượng của tai nghe sẽ không tốt cho đôi tai của bạn. Nhưng giống như hầu hết mọi người, sự cám dỗ là khó cưỡng lại, bởi vì mọi người có xu hướng thưởng thức nội dung họ đang xem hoặc nghe ở âm lượng lớn.

Việc tăng âm lượng của tai nghe không chỉ không tốt cho tai mà còn có hại cho các thiết bị. Bạn nên thử sử dụng tai nghe ở mức âm lượng vừa phải để bảo vệ tai và thiết bị của mình khỏi bị hư hại. Mọi nội dung được phát sẽ không tệ như bạn nghĩ.

4. Không có hộp đựng tai nghe

Tai nghe cần được bảo vệ trong hộp đựng phù hợpTai nghe cần được bảo vệ trong hộp đựng phù hợp

Tai nghe là một thiết bị khá mỏng manh. Khi không sử dụng, chúng có thể rơi xuống đất. Bạn có thể giữ chúng gần mình để dễ dàng lấy ra khi cần – trên đi văng hoặc giường, nơi chúng có thể dễ dàng bị đè bẹp bởi ai đó ngồi trên chúng.

Hộp đựng tai nghe hoạt động như một vật bảo vệ. Hộp đựng tốt giúp tai nghe không tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt cứng. Khi tai nghe được đặt đúng cách trong hộp, tác động từ việc rơi xuống đất, bị ngồi lên hoặc bị rơi bởi một vật cứng khác là rất ít.

See also  Tôi nên sử dụng máy tính để bàn Linux KDE hay GNOME?

5. Không sử dụng ứng dụng

Ứng dụng hiện là một phần không thể thiếu của tai nghe. Và họ cung cấp nhiều lợi ích trải nghiệm người dùng bao gồm tùy chỉnh kiểm soát và điều chỉnh EQ.

Các tính năng trên ứng dụng có sẵn để mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn. Ví dụ: bạn có thể đặt âm lượng trên ứng dụng để ngăn nó vượt quá một mức nhất định. Bằng cách đó, tai nghe sẽ không bị hỏng do làm việc quá sức.

6. Tiếp xúc với trẻ em và vật nuôi

Để tai nghe của bạn cho trẻ em và thú cưng chơi là một sai lầm nếu bạn muốn sử dụng tai nghe lâu dài. Ngay cả những tai nghe tốt nhất cũng bị hỏng nếu không được chăm sóc. Trẻ em sẽ sử dụng thiết bị như một món đồ chơi và bạn đã có thể hình dung kết quả. Tương tự, thú cưng cũng không biết chúng đang làm gì và có thể làm hỏng tai nghe của bạn. Bạn có thể nghĩ ra những cách tốt hơn để thể hiện tình yêu thương với trẻ em và vật nuôi.