25/06/2022

8 bản phân phối Linux tốt nhất cho pentest

8 bản phân phối Linux tốt nhất cho pentest

Người dùng Linux có rất nhiều hệ điều hành miễn phí để lựa chọn khi nói đến pentest. Nếu bạn có khả năng là một người dùng Linux đang muốn kích thích trí não của mình, thì đã đến lúc kiểm tra một số bản phân phối Linux liên quan đến an ninh mạng này. Cùng thungnhamninhbinh.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Kali LinuxKali Linux

Kali Linux có nguồn gốc từ Debian và là một trong những bản phân phối Linux tiên tiến và phổ biến nhất cho pentest. Hệ điều hành này có sẵn trong các phiên bản 32-bit và 64-bit. Người dùng muốn dùng thử hệ điều hành này có thể tải xuống các tệp ISO và hình ảnh ảo cho Kali Linux.

2. ArchStrike

ArchStrikeArchStrike

ArchStrike, một bản phân phối Linux liên quan đến bảo mật dựa trên Arch Linux, được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia an ninh mạng.

Bắt nguồn từ Arch Linux, ArchStrike cung cấp nhiều tùy chọn quản lý gói. Việc dễ dàng cài đặt và gỡ bỏ các gói có sẵn làm cho hệ điều hành này trở nên liền mạch đối với người dùng cuối.

Có hơn 5000 công cụ có sẵn trên hệ thống này liên quan đến khai thác, kỹ thuật xã hội, giả mạo, phần mềm độc hại, brute-force, mạng, DDoS, v.v.

3. Demon Linux

Demon LinuxDemon Linux

Demon Linux, như tên cho thấy, là một hệ điều hành dựa trên Linux thường được sử dụng để dồn nén. Đây là một bản phân phối nhẹ và thân thiện với người dùng dành cho các chuyên gia bảo mật. Tính đơn giản là ưu tiên hàng đầu, vì vậy bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào bằng một phím duy nhất.

See also  Cách tạo và gửi tin nhắn SOS trên điện thoại Samsung Galaxy

Ngoài ra, Demon Linux còn có thiết kế dock đơn giản dễ vận hành. Người dùng có thể ghi và chụp ảnh màn hình dễ dàng từ thanh menu truy cập nhanh.

4. Cyborg Hawk

Cyborg HawkCyborg Hawk

Cyborg Hawk là một bản phân phối dựa trên Ubuntu với hơn 750 công cụ mã nguồn mở. Nếu bạn là một người yêu thích Ubuntu, hệ điều hành này sẽ làm hài lòng bạn.

Cyborg Hawk xếp hạng khá cao trong danh sách những hệ điều hành chú trọng đến vấn đề an ninh mạng. Hãy yên tâm, bạn thậm chí có thể thực hiện kiểm tra cơ sở hạ tầng không dây và bảo mật di động chính xác trong hệ điều hành này.

Cyborg Hawk có thể không tốt bằng Kali; tuy nhiên, nó vẫn hoạt động khá tốt.

Một số tính năng bao gồm:

Truy cập vào hơn 750 công cụ tốt nhất. Vì đây là một bản phân phối Linux mã nguồn mở, bạn có thể sử dụng nó miễn phí và thậm chí là một hệ điều hành trực tiếp. Một số dịch vụ bao gồm pentest, một bộ khai thác. , thiết kế ngược, bảo mật di động và không dây, v.v. Cyborg Hawk là một hệ điều hành ổn định và đáng tin cậy đi kèm với kho phần mềm của riêng nó.BackBoxBackBox

BackBox là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Ubuntu đã nhanh chóng trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất trong thế giới pentest.

Ngoài ra, BackBox cung cấp cho người dùng một bộ công cụ phân tích mạng, khá hữu ích trong thế giới thử nghiệm thâm nhập. BackBox cung cấp 70 công cụ, tuy nhiên, trước khi chạy bất kỳ công cụ nào trong số đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về công cụ mình định sử dụng. Nếu không, bạn có thể thấy mình bị lạc trong mê cung của các lệnh.

See also  Đẹp, mượt nhưng nhiều lỗi nhỏ

Một số công cụ được cài đặt sẵn phổ biến bao gồm Metasploit, SQLmap, Aircrack-ng, Nmap, Scapy, w3af và Wireshark, v.v.

Hệ điều hành bảo mật ParrotHệ điều hành bảo mật Parrot

Parrot Security, dựa trên Debian, được thiết kế đặc biệt cho các chuyên gia bảo mật, người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và nhà phát triển. Nó kế thừa cơ sở mã từ Debian và được phát triển với sự cộng tác của CAINE. Parrot Security hỗ trợ các trình duyệt an toàn và phần mềm mật mã như I2P và Tor.

Parrot Security, với tư cách là một hệ điều hành, được trang bị một kho công cụ hoàn chỉnh về bảo mật CNTT và pháp y kỹ thuật số. Bạn thậm chí có thể phát triển các chương trình của riêng mình và duy trì sự riêng tư khi lướt Internet. Parrot đi kèm với máy tính để bàn MATE (theo mặc định) và cung cấp nhiều phiên bản khác nhau cho người dùng cuối.

Parrot được cập nhật thường xuyên, khá an toàn và được sandbox đầy đủ. Vì nó là mã nguồn mở nên bạn có thể xem mã nguồn một cách dễ dàng và tùy chỉnh nó theo ý mình.

7. CAINE

CAINECAINE

Môi trường điều tra có sự hỗ trợ của máy tính, thường được gọi là CAINE, là một bản phân phối Linux nổi tiếng và phổ biến cung cấp giao diện và menu đồ họa thân thiện với người dùng. CAINE Linux bắt nguồn từ Ubuntu và là một lựa chọn phổ biến cho các bản pentest.

See also  Miss Fortune DTCL 5.5: Xây dựng tiêu chuẩn, đội hình, cách chơi

Giao diện đồ họa của CAINE cung cấp một môi trường hoàn chỉnh mà bạn có thể tích hợp với các công cụ phần mềm hiện có. Nếu bạn đang tìm kiếm một báo cáo có cấu trúc tốt sẽ giúp bạn áp dụng tốt hơn và thúc đẩy giao tiếp với nhóm, thì CAINE nên là lựa chọn đầu tiên.

Một số công cụ phổ biến trong hệ điều hành này bao gồm Authentication, The Sleuth Kit, Wireshark, PhotoRec, fsstat, RegRipper và tinfoleak.

8. Pentoo

PentooPentoo

Pentoo là một hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux, có sẵn trong kiến ​​trúc 32 bit và 64 bit. Nếu bạn đã sử dụng Gentoo Linux trước đây, bạn sẽ thấy Pentoo tương đối dễ cài đặt và sử dụng.

Pentoo được cài đặt sẵn UEFI và được trang bị đầy đủ UNetbootin, một phần mềm hỗ trợ khởi động an toàn. Nhờ tính năng chạy trực tiếp của hệ điều hành, bạn có thể chạy trực tiếp từ USB.

Bản phân phối này đi kèm với Xfce làm môi trường máy tính để bàn mặc định. Xfce là một máy tính để bàn nhẹ, đáng tin cậy, cung cấp nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh. Một số danh mục công cụ bổ sung bao gồm khai thác, MitM fuzzer, pháp y, crack và cơ sở dữ liệu. Nó cũng cung cấp một loạt các ứng dụng quan trọng bao gồm GPGPU, OpenCL, CUDA, John the Ripper và Hashcat.

Hy vọng bạn tìm thấy một trong những phù hợp với bạn!