25/06/2022

Tìm tốc độ làm mới Windows 10 ở đâu? Làm cách nào để thay đổi tốc độ làm mới của Windows 10?

Tìm tốc độ làm mới Windows 10 ở đâu?  Làm cách nào để thay đổi tốc độ làm mới của Windows 10?

Bạn có cần tìm tốc độ làm tươi màn hình cho PC, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng chạy Windows 10 của mình không? Bạn có muốn giảm tốc độ làm mới xuống 60Hz hoặc thấp hơn không? Có thể bạn sở hữu một màn hình chơi game và bạn muốn tăng tốc độ làm tươi lên một giá trị khác như 120Hz hoặc 144Hz? Dưới đây là nơi để tìm tốc độ làm mới trong Windows 10 và cách thay đổi nó thành giá trị bạn muốn:

Cách tìm và thay đổi tốc độ làm mới từ ứng dụng Cài đặt

Trong Windows 10, nơi tốt nhất để xem và quản lý tốc độ làm mới là ứng dụng Cài đặt. Mở cài đặt. Sau đó, mở phần Hệ thống.

Trong Cài đặt Windows 10, đi tới Hệ thốngTrong Cài đặt Windows 10, đi tới Hệ thống

Trong cột bên trái, hãy đảm bảo rằng tab Hiển thị được chọn. Ở bên phải, cuộn xuống liên kết Cài đặt hiển thị nâng cao và nhấn vào liên kết đó.

Nhấp vào Cài đặt hiển thị nâng caoNhấp vào Cài đặt hiển thị nâng cao

MẸO: Bạn cũng có thể muốn biết cách thay đổi độ phân giải màn hình và làm cho văn bản và biểu tượng lớn hơn trong Windows 10.

Cửa sổ Cài đặt hiển thị nâng cao được mở. Nếu bạn có nhiều màn hình được kết nối với máy tính Windows 10 của mình, hãy chọn màn hình đó từ menu thả xuống “Chọn màn hình”. Sau đó, trong phần Hiển thị thông tin, bạn sẽ thấy tốc độ làm mới hiện tại tính bằng Hz, như được đánh dấu bên dưới.

See also  Cách sử dụng Live Text OCR trên iOS 15

Xem tốc độ làm mới hiện tạiXem tốc độ làm mới hiện tại

Để thay đổi tốc độ làm mới, hãy nhấp hoặc nhấn vào menu thả xuống Tốc độ làm mới và chọn tốc độ bạn muốn. Tùy thuộc vào màn hình của bạn, nó có thể là 144Hz, 120Hz, 60Hz hoặc thấp hơn. Các giá trị bạn thấy tùy thuộc vào kiểu màn hình bạn đang sử dụng và trình điều khiển được cài đặt trong Windows 10 cho cạc đồ họa và màn hình.

Đặt tốc độ làm mớiĐặt tốc độ làm mới

Sau khi chọn tốc độ làm mới mới, bạn sẽ được hỏi có muốn giữ lại cài đặt hiển thị mới của mình hay không. Để áp dụng tốc độ làm mới mới, hãy nhấp vào Giữ thay đổi. Nếu bạn nhấn Hoàn nguyên hoặc đợi hộp thoại xác nhận biến mất, màn hình sẽ tự động hoàn nguyên về tốc độ làm mới trước đó.

Xác nhận rằng bạn muốn giữ các cài đặt mớiXác nhận rằng bạn muốn giữ các cài đặt mới

Cách xem và thay đổi tốc độ làm mới từ cửa sổ Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị

Phương pháp này đã có trong Control Panel cũ của Windows 7 và nó vẫn hoạt động trong Windows 10, mặc dù đôi khi bạn không được phép thay đổi tốc độ làm mới mà chỉ có thể xem nó. Đầu tiên, mở cửa sổ Run (Windows + R), sao chép và dán lệnh sau:

rundll32.exe display.dll, ShowAdapterSettings 1

Sau đó, nhấp vào OK hoặc nhấn Enter trên bàn phím.

Nhập lệnh rundll32.exe display.dll, ShowAdapterSettings 1Nhập lệnh rundll32.exe display.dll, ShowAdapterSettings 1

See also  Cách thiết lập PC Windows để luôn tỉnh táo

Cửa sổ thuộc tính cho card màn hình được mở ra và nó sẽ giống như ảnh chụp màn hình bên dưới.

Thuộc tính thẻ videoThuộc tính thẻ video

Chuyển đến tab Màn hình, nơi bạn thấy trường Tốc độ làm mới màn hình hiển thị tốc độ hiện tại. Để thay đổi tốc độ làm mới, hãy nhấp vào nó và chọn một giá trị mới từ danh sách thả xuống. Sau đó bấm OK để áp dụng nó.

Đi tới Màn hình và đặt tốc độ làm mớiĐi tới Màn hình và đặt tốc độ làm mới

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Microsoft đã thực hiện việc thay thế Bảng điều khiển cũ bằng ứng dụng Cài đặt. Phương pháp này sẽ hoạt động trên ngày càng ít máy tính và thiết bị chạy Windows 10. Trong tương lai gần, nó có thể bị loại bỏ hoàn toàn và trở nên vô dụng.

Cách xem tốc độ làm mới Windows 10 từ CMD hoặc PowerShell

Nếu bạn thích sử dụng các lệnh, bạn có thể nhanh chóng xem tốc độ làm mới bằng cách mở Command Prompt hoặc khởi động PowerShell, tùy thuộc vào những gì bạn muốn. Sau đó, chạy lệnh sau và nhấn Enter trên bàn phím:

wmic PATH Win32_videocontroller lấy tốc độ làm mới hiện tại

Bạn sẽ thấy giá trị CurrentRefreshRate được hiển thị như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Xem tốc độ làm mới trong PowerShellXem tốc độ làm mới trong PowerShell

Thật không may, Windows 10 không có lệnh bạn có thể chạy để đặt tốc độ làm mới thành giá trị bạn muốn.

See also  Instagram không hoạt động hay bạn là người duy nhất không thể truy cập Instagram?

Xem thêm: