25/06/2022

Tăng tốc phần cứng là gì?

Tăng tốc phần cứng là gì?

Bạn đã bắt gặp thuật ngữ “tăng tốc phần cứng” và tự hỏi nó có nghĩa là gì? Đọc bài viết sau để tìm hiểu ý nghĩa của tăng tốc phần cứng, các chức năng và lợi thế của nó cũng như lý do bạn muốn bật hoặc tắt nó.

Tăng tốc phần cứng là gì?

Tăng tốc phần cứng di chuyển quá trình xử lý từ CPU sang phần cứng chuyên dụng khácTăng tốc phần cứng di chuyển quá trình xử lý từ CPU sang phần cứng chuyên dụng khác

Tăng tốc phần cứng là quá trình ứng dụng giảm tải (chuyển) một số tác vụ sang phần cứng trong hệ thống của bạn, đặc biệt là để tăng tốc tác vụ đó.

Điều này mang lại cho bạn hiệu suất và hiệu quả cao hơn so với quy trình chỉ dành cho CPU có mục đích chung.

Trong khi tăng tốc phần cứng có thể được định nghĩa là bất kỳ tác vụ nào được ủy quyền cho một thứ khác ngoài CPU, tăng tốc phần cứng thường đề cập đến việc ủy ​​quyền các tác vụ cho GPU và card âm thanh. Là phần cứng chuyên dụng, chúng phù hợp hơn để thực hiện một số hoạt động nhất định.

Tăng tốc phần cứng làm gì?

Như đã nói ở trên, tăng tốc phần cứng giúp di chuyển quá trình xử lý từ CPU sang phần cứng chuyên dụng khác.

Ví dụ, nếu bạn chơi trò chơi trên máy tính không có card đồ họa chuyên dụng, bạn sẽ có thể chơi trò chơi đó, nhưng hiệu suất sẽ không giống như hệ thống có GPU chuyên dụng.

GPU rời được xây dựng để xử lý đồ họa hiệu suất cao, không giống như CPU. Hơn nữa, GPU chuyên dụng làm giảm tải xử lý của CPU, giải phóng nó cho các tác vụ khác mà nó có thể hoàn thành hiệu quả hơn GPU.

See also  Trò chơi như Chơi cùng nhau, trò chơi như Chơi cùng nhau

Tăng tốc phần cứng Tethering là gì?

Tethering Hardware Acceleration là một trong nhiều loại hệ thống tăng tốc phần cứng có sẵn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Tethering Hardware Acceleration để hoạt động như một điểm phát sóng WiFi, chuyển các tác vụ liên quan đến chia sẻ kết nối đến một chip WiFi chuyên dụng để xử lý nó hiệu quả hơn, giảm khối lượng công việc. của hệ thống.

Chia sẻ kết nối hoạt động qua Bluetooth, mạng LAN không dây và bằng cáp vật lý.

Khi nào sử dụng tăng tốc phần cứng?

Tăng tốc phần cứng có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Đồ họa máy tính thông qua Bộ xử lý đồ họa (GPU) Xử lý tín hiệu kỹ thuật số qua Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (Bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số) Xử lý tín hiệu tương tự qua Mảng tương tự có thể lập trình được Xử lý âm thanh qua thẻ âm thanh Kết nối với mạng máy tính thông qua bộ xử lý mạng và bộ điều khiển giao diện mạng Mật mã qua mật mã máy gia tốc (bộ đồng xử lý được thiết kế đặc biệt để thực hiện các hoạt động mật mã chuyên sâu) và xử lý mật mã an toàn Trí thông minh nhân tạo thông qua bộ gia tốc AI Xử lý trong bộ nhớ qua mạng trên chip và mảng systolic (mạng đồng nhất của các đơn vị xử lý dữ liệu được kết hợp chặt chẽ) Bất kỳ tác vụ tính toán nào được tính toán thông qua Field -Mảng cổng lập trình (FPGA), Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC), Thiết bị logic có thể lập trình phức tạp (CPLD) và Hệ thống trên chip (SoC)

See also  Hướng dẫn chơi trò chơi Doodle Island Championship theo chủ đề Olympic vừa được Google giới thiệu

Nếu bạn có GPU mạnh và ổn định, việc bật tăng tốc phần cứng sẽ cho phép bạn sử dụng tối đa GPU của mình trong các trò chơi và tất cả các trường hợp sử dụng được hỗ trợ.

Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng trong Google Chrome cho phép bạn sử dụng phương tiện và duyệt web theo thói quen hàng ngày của mình mượt mà hơn nhiều. Nhưng nếu nó bắt đầu gây ra tình trạng đóng băng và treo máy, bạn có thể cần phải tắt tính năng tăng tốc phần cứng.

Trong khi chỉnh sửa và hiển thị video được thực hiện trong phần mềm như Adobe Premiere Pro hoặc phát trực tuyến diễn ra trên Twitch hoặc YouTube bằng phần mềm như OBS, việc bật tăng tốc phần cứng cho phép bạn sử dụng phần cứng chuyên dụng. ứng dụng, thường là GPU, để cung cấp cho bạn thời gian xuất nhanh và trải nghiệm người dùng tốt hơn với phần mềm phát trực tuyến.

Nếu bạn có trình điều khiển mới nhất và GPU mạnh mẽ, hãy luôn bật tăng tốc phần cứng khi bạn thấy tùy chọn. Bạn sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn với ứng dụng đó sau khi bật tăng tốc phần cứng.

Tăng tốc phần cứng so với tăng tốc phần mềm

Tăng tốc phần mềm chỉ có lợi trong một số ứng dụng có mục đích đặc biệt. Ngược lại, tăng tốc phần cứng hữu ích cho nhiều tác vụ thông thường, đòi hỏi nhiều đồ họa.

Câu hỏi liên quan đến tăng tốc phần cứng

Chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi liên quan đến tăng tốc phần cứng.

See also  Danh sách bo mạch chủ MSI hỗ trợ TPM 2.0

Tăng tốc phần cứng là tốt hay xấu?

Tăng tốc phần cứng là tốt vì nó tăng hiệu suất cho một số tác vụ nhất định.

Nhưng đôi khi nó có thể gây ra sự cố như đóng băng hoặc treo trong Google Chrome hoặc các trình duyệt khác, buộc bạn phải tắt tính năng này để khắc phục sự cố.

Có nên tắt tăng tốc phần cứng không?

Trừ khi bạn đang gặp sự cố mà bạn biết là do tăng tốc phần cứng, bạn không nên tắt tăng tốc phần cứng. Nói chung, nó sẽ gây hại nhiều hơn lợi, nhưng khi bạn thấy nó gây hại cho mình nhiều hơn, đó là lúc bạn nên tắt tính năng này cho một ứng dụng cụ thể.

Máy tính của tôi có hỗ trợ tăng tốc phần cứng không?

Nếu bạn có một cạc đồ họa chuyên dụng, thì máy tính của bạn hỗ trợ tăng tốc phần cứng. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là cài đặt một ứng dụng sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng và xem liệu bạn có thể bật nó trong cài đặt của ứng dụng hay không.

Tăng tốc phần cứng có tiêu tốn nhiều pin hơn không?

Bật tăng tốc phần cứng sẽ cải thiện tuổi thọ pin, hiệu suất và khả năng phản hồi. Tăng tốc phần cứng giúp giảm tải một số tác vụ nhất định từ CPU sang GPU hoặc bất kỳ phần cứng chuyên dụng nào khác có thể thực hiện hiệu quả hơn, dẫn đến thời gian xử lý nhanh hơn và tuổi thọ pin dài hơn.