07/10/2022

Snapchat – thungnhamninhbinh.com

Snapchat - Quantrimang.com

Snapchat là gì?

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội miễn phí dành cho điện thoại thông minh. Có sẵn cho cả Android và iOS, Snapchat cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và video ngắn cho bạn bè và gia đình. Điều làm cho Snapchat trở nên độc đáo là hầu hết các tin nhắn này chỉ là tạm thời. Ví dụ: sau khi ai đó xem ảnh hoặc video bạn đã chia sẻ, ảnh hoặc video đó sẽ biến mất và không thể xem lại.

Tại sao sử dụng Snapchat?

Mặc dù những thông điệp tạm thời này nghe có vẻ hơi phi thực tế, nhưng chúng thực sự là một phần quan trọng trong sự phổ biến của Snapchat. Hầu hết các mạng xã hội sẽ lưu bài đăng vô thời hạn, điều này có thể khiến bạn hơi bối rối sau vài năm – như khi bạn tình cờ bắt gặp một bức ảnh cũ xấu trên Facebook.

Vì hầu hết những gì bạn đăng trên Snapchat không phải là vĩnh viễn, nên việc chia sẻ những bức ảnh cẩu thả, video ngốc nghếch và những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn. Snapchat cũng bao gồm các tính năng đặc biệt cho phép bạn thêm hình vẽ và hình minh họa vào ảnh của mình trước khi chia sẻ. Dưới đây là ví dụ về các loại ảnh bạn có thể chia sẻ trên Snapchat:

See also  Cách mua Big C trực tuyến

Ảnh trên SnapchatẢnh trên Snapchat

Và nếu bạn không thích ý tưởng chia sẻ nội dung nào đó mà không thể xem lại, đừng lo lắng – tính năng Memories cho phép bạn lưu ảnh và video yêu thích của mình để xem sau.

Các tính năng của Snapchat

Snapstreaks

Với Snapstreaks, hai người dùng phải chụp ảnh qua lại trong khoảng thời gian 24 giờ trong 3 ngày liên tiếp. Khi bạn đã thiết lập một chuỗi, các biểu tượng cảm xúc và số liệu thống kê đặc biệt sẽ hiển thị bên cạnh tên của người tạo chuỗi để cho bạn biết bạn đã duy trì một chuỗi trong bao lâu.

Bản đồ Snap

Bản đồ Snap hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ trong thời gian thực. Chỉ bạn bè trên Snapchat của bạn mới có thể biết bạn đang ở đâu. Nếu bạn bè của bạn đã chọn tham gia Snap Map, bạn cũng có thể xem vị trí của họ. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này hoặc sử dụng nó trong Chế độ bóng ma, cho phép bạn xem bản đồ chứ không phải những người khác.

Câu chuyện Snapchat

Câu chuyện là tập hợp các khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video được chụp lại với nhau để tạo thành một câu chuyện. (Sau khi Snapchat phổ biến định dạng này, các dịch vụ mạng xã hội khác, bao gồm Facebook và Instagram, cũng cung cấp các công cụ tạo Câu chuyện).

See also  Không gian màu là gì?

Trên Snapchat, các câu chuyện xuất hiện dưới dạng một vòng tròn và khi bạn nhấn vào chúng, chúng sẽ tự động phát các hình ảnh hoặc video mà người dùng đã thu thập được. Bạn có thể tạo những câu chuyện cá nhân mà bạn bè của bạn có thể xem trong khoảng thời gian 24 giờ. Hoặc, nếu bạn cho rằng Snap của mình đặc biệt thú vị hoặc đáng tin cậy, bạn có thể gửi nó đến Câu chuyện của chúng tôi. Câu chuyện của chúng ta giống như một bộ phim tài liệu nhỏ về các sự kiện, ngày lễ, giải vô địch trò chơi hoặc những điều khác xảy ra trên thế giới vào một ngày cụ thể.

Snapcode

Khi bạn đăng ký, Snapchat cung cấp cho bạn mã QR duy nhất của riêng bạn. Khi bạn gặp một người dùng Snapchat khác và muốn kết bạn với người đó, bạn có thể chỉ cần chụp nhanh mã của người đó và họ sẽ tự động được thêm vào danh sách bạn bè của bạn.

Khám phá

Khám phá cung cấp nội dung được tạo bởi những người nổi tiếng, cửa hàng tin tức và giải trí và những người dùng khác. Bạn có thể đăng ký các nguồn Khám phá cụ thể để nhận nguồn cấp dữ liệu của họ.

Một số tính năng khác

Thấu kính tuyệt vời: Thấu kính là các yếu tố thực tế tăng cường, chẳng hạn như cầu vồng, mà bạn có thể thêm vào ảnh để ảnh trông giống như một phần của ảnh. Về mặt kỹ thuật, ống kính là “lớp phủ” và bạn phải trả tiền cho chúng trên Snapchat. Bộ lọc địa lý: Đây là các yếu tố theo vị trí cụ thể chỉ có thể được mở khóa bằng cách truy cập một vị trí cụ thể. Các doanh nghiệp sử dụng bộ lọc địa lý như một cách để khách hàng đăng ký và quảng cáo chúng. Các mục liên quan đến Snapchat.Shazam: Tính năng giúp bạn xác định một bài hát.

See also  5 lệnh Linux mà mọi sysadmin cần biết

Để bắt đầu, hãy tải ứng dụng Snapchat xuống điện thoại thông minh của bạn. Sau khi tải ứng dụng, chỉ cần mở Snapchat và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản. Bạn cũng sẽ có thể kết nối với bất kỳ địa chỉ liên hệ hiện có nào của mình, những người đã sử dụng Snapchat.

Sau khi tạo tài khoản, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng ứng dụng để gửi tin nhắn, được gọi là Snaps trong Snapchat. Lưu ý rằng ban đầu nhiều người dùng mới thấy giao diện của ứng dụng khó hiểu. Snapchat thực sự có rất nhiều tính năng khác nhau và cách chúng hoạt động không rõ ràng ngay lập tức.

Chụp trong SnapchatChụp trong Snapchat