25/06/2022

Microsoft công bố lộ trình cập nhật tính năng cho Microsoft Edge trong thời gian tới

Microsoft công bố lộ trình cập nhật tính năng cho Microsoft Edge trong thời gian tới

Microsoft vừa đưa ra lộ trình cập nhật tính năng cho Microsoft Edge trong vài tháng tới. Một số tính năng mới sắp có trên Edge bao gồm Nhóm tab, lịch sử giá trong trải nghiệm mua sắm, tính năng Hình trong ảnh được cải tiến, tô sáng miễn phí trong tệp PDF và hơn thế nữa. Dưới đây là danh sách đầy đủ các tính năng mới.

Microsoft Edge sẽ được bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫnMicrosoft Edge sẽ được bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn

Các hộp văn bản miễn phí được thêm vào tài liệu PDF

Bắt đầu từ phiên bản 94, Microsoft Edge hỗ trợ thêm các hộp văn bản miễn phí vào tài liệu PDF mà bạn có thể sử dụng để điền vào biểu mẫu và thêm ghi chú hiển thị.

Khởi chạy PWA thay vì trình duyệt có liên kết URL

Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 97, bạn có thể chọn khởi chạy trình duyệt trong PWA thay vì trình duyệt gốc đầy đủ.

Nhóm tab

Khả năng phân loại các tab thành các nhóm do người dùng xác định giúp bạn tìm, chuyển đổi và quản lý các tab hiệu quả hơn trên nhiều quy trình công việc. Để bật tính năng này, hãy bật Nhóm tab bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 93.

Lịch sử giá trong trải nghiệm mua sắm

Lịch sử giá giúp bạn quyết định xem bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để mua một sản phẩm hay không. Giờ đây, bạn có thể thấy các thay đổi về giá của các sản phẩm bạn quan tâm trên Amazon.com và 9 nhà bán lẻ khác, cho phép bạn có trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, không căng thẳng.

See also  8 mẹo để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone và iPad

Hỗ trợ trích dẫn được thêm vào Bộ sưu tập

Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 95, trải nghiệm Bộ sưu tập đã được cải thiện, đặc biệt là đối với sinh viên và nhà nghiên cứu. Bộ sưu tập sẽ bắt đầu hỗ trợ trích dẫn và danh sách đọc.

Chính sách mới hỗ trợ linh hoạt hơn trong quá trình khởi động Microsoft Edge

Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 94, quản trị viên doanh nghiệp sẽ linh hoạt hơn trong các tùy chọn mà họ chọn trong chính sách khởi động của mình. Điều này sẽ bao gồm khả năng chỉ định trang bắt đầu, thêm / xóa các trang bổ sung và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại và đảm bảo rằng tập hợp các trang được chỉ định bởi chính sách đó cũng đang mở.

Video Hình ảnh trong Hình ảnh (PiP) từ thanh công cụ di chuột

Bắt đầu với Edge 93, việc vào chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh (PiP) sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn di chuột qua một video được hỗ trợ, một thanh công cụ sẽ xuất hiện cho phép bạn xem video trong cửa sổ PiP.

Đánh dấu tự do trên PDF

Bắt đầu từ phiên bản Microsoft Edge 94, trải nghiệm đánh dấu và xem tệp PDF sẽ được cải thiện với việc bổ sung tính năng đánh dấu miễn phí. Điều này sẽ cho phép bạn đánh dấu các phần của PDF mà bạn có thể không được phép nhận xét cũng như các tài liệu được quét.

See also  Cách tra cứu thông tin F0 điều trị COVID-19 tại TP.

Thông báo từ các ứng dụng web hiển thị là đến từ PWA

Bắt đầu từ phiên bản Microsoft Edge 94, thông báo từ các ứng dụng web PWA sẽ không còn xuất hiện như đến từ Microsoft Edge nữa mà thay vào đó sẽ hiển thị tên của ứng dụng web.

Ẩn thanh tiêu đề khi sử dụng Tab dọc

Lấy lại một vài pixel bổ sung bằng cách ẩn thanh tiêu đề của trình duyệt khi ở trong Tab dọc. Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 93, bạn có thể vào edge: // settings / export và trong phần Customize Toolbar, chọn tùy chọn ẩn thanh tiêu đề khi ở chế độ Vertical Tab.

Dịch tự động cho các ngôn ngữ không xác định

Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 94, khi bạn điều hướng đến một trang được hiển thị bằng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bạn đã thiết lập, Microsoft Edge sẽ tự động dịch nội dung của trang đó sang ngôn ngữ chính của bạn. Sau đó, bạn được cung cấp tùy chọn để quay lại trang gốc hoặc tắt các bản dịch tự động khác.

Tùy chọn ban đầu trong Microsoft Edge

Việc triển khai Microsoft Edge cho doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn kể từ phiên bản 93, với việc bổ sung Tùy chọn ban đầu.

Cải thiện khả năng chuyển giao giữa chế độ IE và các trình duyệt hiện đại

Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 95, quá trình chuyển đổi giữa trải nghiệm trình duyệt hiện đại và trải nghiệm chế độ IE sẽ được cải thiện. Giờ đây, tiêu đề liên kết giới thiệu, dữ liệu bài đăng, dữ liệu biểu mẫu và phương thức yêu cầu sẽ được chuyển tiếp đúng cách giữa hai trải nghiệm.

See also  CloudPC là gì? Những điều cần biết về dịch vụ Cloud PC của Microsoft

An toàn cho gia đình

Cải thiện khả năng bảo vệ trên các trang web như youtube.com. Các gia đình sử dụng Microsoft Family Safety sẽ sớm thấy các cải tiến đối với tính năng lọc nội dung. Cha mẹ cũng sẽ yên tâm hơn khi biết cài đặt lọc cho các trang được phép và các trang bị chặn cũng đã được cải thiện cho các trang như youtube.com để ngăn trẻ điều hướng đến các video trái phép.

Kích hoạt nhiều trang EDU chỉ với một cú nhấp chuột

Khi sử dụng chế độ “Chỉ sử dụng các trang web được phép”, phụ huynh sẽ thấy tùy chọn để thêm các trang web giáo dục vào danh sách trắng bằng một cú nhấp chuột.