26/09/2022

Máy tính xách tay hoàn hảo để sử dụng hàng ngày

Máy tính xách tay hoàn hảo để sử dụng hàng ngày

Microsoft Surface Laptop 4 có thể được coi là máy tính xách tay Windows 10 tốt nhất hiện có. Surface Laptop 4 không phải là tuyệt vời vì các tính năng bắt mắt của nó, nhưng để cách mạng hóa thiết kế máy tính xách tay. Bàn phím, bàn di chuột, thiết kế bản lề, loa và giao diện chung của chiếc máy tính xách tay này đều rất tuyệt vời.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng thungnhamninhbinh.com đánh giá chi tiết chiếc laptop này để xem đâu mới là sự lựa chọn phù hợp với bạn nhé!

Thiết kế của Microsoft Surface Laptop 4

Kích thước: 308 x 223 x 14,5mm Trọng lượng: 1,3kg Cấu trúc nhôm (tùy chọn Alcantara)Máy tính xách tay Microsoft Surface 4Máy tính xách tay Microsoft Surface 4

Microsoft Surface Laptop 4 khá giống với một trong những mẫu Apple MacBook Pro từ năm 2015. Thiết kế chiếc Surface này cực kỳ đơn giản. Toàn bộ vỏ là nhôm. Những hợp kim magiê nhẹ hơn đang rất phổ biến hiện nay, nhưng chúng không cảm thấy chắc chắn như Surface Laptop 4. Máy tính xách tay này có lớp hoàn thiện anodised tuyệt vời, bạn có thể chọn các màu xanh nhạt, bạc, đen, vàng nhạt. Bản lề của Microsoft Surface Laptop 4 cũng rất tuyệt và chắc chắn. Một phần mà Microsoft cần cải thiện trong thời gian tới là viền màn hình hơi dày.

Màn

Màn hình IPS LCD: 13,5 inch Độ phân giải: 2496 x 1664 Tỷ lệ co: 3: 2 Độ tương phản: 1200: 1 Độ phủ sRGB: 95,2% độ sáng 380 nit (như đo được)

Microsoft Surface Laptop 4 không có màn hình cảm ứng. Nếu bạn đã nghiên cứu về Surface Laptop 4, chắc chắn bạn đã thấy màn hình của nó được mô tả với nhiều sắc thái “đẹp” khác nhau. Điều này đúng theo một số cách và đó là một màn hình đặc biệt tuyệt vời cho một máy tính xách tay cấp thấp, nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất, về mặt công nghệ màn hình.

See also  Cách sửa lỗi Start PXE qua IPv4 trong Windows 11/10

Microsoft Surface Laptop 4 không có màn hình cảm ứngMicrosoft Surface Laptop 4 không có màn hình cảm ứng

Ví dụ, đây không phải là một màn hình gam màu rộng. Bạn sẽ không thấy loại bão hòa cực đoan được cung cấp trong máy tính xách tay OLED. Nó có màu sắc trung bình tốt và không mang lại tông màu bắt mắt. Mọi thứ đều ổn, giống như độ tương phản cần tốt hơn một chút. Màn hình Microsoft Surface Laptop 4 không dành cho các chuyên gia thiết kế hoặc những người đam mê “delta E” và “Adobe RGB”, nhưng nó vẫn trông rất tuyệt.

Độ phân giải 2496 x 1664 của Surface Laptop 4 trông sắc nét hơn nhiều so với màn hình 1080p của các máy tính xách tay cùng mức giá. Độ sáng tối đa cũng rất tốt. Đây là màn hình tỷ lệ 3: 2, hình dạng phổ biến nhất để tối đa hóa không gian màn hình, thích hợp cho các ứng dụng và trò chơi, nhưng không lý tưởng cho video.

Bàn phím và bàn di chuột

Bàn di chuột bằng kính kết cấu Đèn nền 3 cấp

Một số người cho rằng bàn phím của Microsoft Surface Laptop 4 hơi nông hoặc “trơn”, nhưng điều này có vẻ không đúng. Phím bấm khá êm, mang lại phản hồi tốt và cho cảm giác tuyệt vời khi gõ văn bản dài. Các phím có độ sâu 1,3mm, ít hơn một chút so với tiêu chuẩn 1,4mm.

Bàn phím và bàn di chuột khá tốtBàn phím và bàn di chuột khá tốt

Bạn cũng nhận được đèn nền ba mức, rất tiện cho việc đánh máy vào ban đêm. Bàn di chuột là thứ tốt nhất bạn có thể có trong bất kỳ máy tính xách tay Windows nào.

Hiệu suất

Tùy chọn AMD Ryzen thế hệ thứ 11 hoặc Intel CPUIntel Xe Graphics (các mẫu CPU Intel) Bộ nhớ SSD từ 256GB

See also  Không gian màu là gì?

Tin tốt từ Surface Laptop 4 2021 là bạn có thể nhận được bộ vi xử lý AMD Ryzen 5, Intel Core i5 hoặc Intel Core i7. Tuy nhiên, hỗ trợ AMD Ryzen bị hạn chế. Tại thời điểm viết bài, bạn chỉ có thể nhận được Ryzen ở mô hình cơ sở với RAM 8GB và SSD 256GB.

Bộ vi xử lý Ryzen thật tuyệt vời, thời lượng pin tốt hơn so với các phiên bản Intel và hiệu suất là quá đủ cho các tác vụ thông thường hàng ngày.

Mẫu Surface Laptop 4 được đánh giá có Intel Core i5 thế hệ thứ 11, RAM 8GB và ổ SSD dung lượng lớn 512GB. Microsoft được cho là tính phí quá nhiều cho việc nâng cấp RAM và SSD. Tuy nhiên, có một lợi ích thiết thực lớn khi chuyển sang Intel trong năm nay là bạn sẽ nhận được đồ họa Intel Xe. Đây là card đồ họa tích hợp thực sự tốt đầu tiên của Intel.

Bạn có thể chơi The Witcher 3 ở tốc độ 30 khung hình / giâyBạn có thể chơi The Witcher 3 ở tốc độ 30 khung hình / giây

Bạn có thể chơi The Witcher 3 ở tốc độ 30 khung hình / giây hợp lý bằng cách sử dụng độ phân giải thấp hơn một chút so với bản gốc, ở 1400 x 1050 pixel.

Microsoft Surface Laptop 4 cũng rất yên tĩnh khi chịu tải nặng. Nó có một hệ thống quạt, nhưng không bao giờ gây ra nhiều tiếng ồn. Không có lỗ thoát nhiệt nào bị chặn nếu bạn sử dụng Microsoft Surface Laptop 4 trên đầu gối hoặc đặt trên thảm. Dải loa trên Surface Laptop 4 cho âm thanh lớn, mạnh mẽ.

Tuổi thọ pin và khả năng kết nối

Pin 47,4Wh Tuổi thọ pin (nhà sản xuất công bố): Lên đến 17 giờ Bộ sạc từ tính độc quyền

Microsoft Surface Laptop 4 có pin 47,4Wh. Đó là một con số khá hấp dẫn đối với một chiếc laptop không quá mỏng. Thời lượng pin thực tế không gần với những gì nhà sản xuất tuyên bố, nhưng nó vẫn tốt hơn một số máy tính xách tay chạy bằng Intel ở mức giá này và tốt hơn so với Surface Laptop 3. Thời lượng pin kéo dài 10 giờ 42 phút khi chạy. thực hiện công việc cho năng suất sử dụng hỗn hợp trung bình, với độ sáng 65% để sử dụng trong nhà.

See also  Filmora Video Editor - thungnhamninhbinh.com

Khi làm việc bên ngoài, với độ sáng màn hình được đẩy lên mức tối đa để cạnh tranh với ánh sáng xung quanh, 1 giờ sử dụng, chủ yếu chỉ gõ WordPad, đã cạn 16% pin.

Các cổng kết nối của Surface Laptop 4Các cổng kết nối của Surface Laptop 4

Microsoft cũng đã giữ các cổng của Surface Laptop 4 ở mức tối thiểu. Bạn nhận được một cổng USB kiểu cũ (USB-A), một cổng USB-C và một giắc cắm tai nghe. Không có hỗ trợ kết nối Thunderbolt. Cổng USB 3.2 giới hạn băng thông ở 10Gbps hoặc 1250MBps. Không tệ lắm

Cổng sạc sử dụng cổng kết nối từ tính thông minh của Microsoft. Để kết nối với một màn hình khác, bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI.

Sự kết luận

Surface Laptop 4 là một bản nâng cấp nhỏ so với phiên bản thứ ba, nhưng vẫn được yêu thích. Nếu bỏ qua những lỗi nhỏ – chẳng hạn như viền màn hình cũ – thì đây là một chiếc máy tính xách tay hoàn hảo để sử dụng hàng ngày ở hầu hết mọi khía cạnh.

Thuận lợi

Bàn di chuột tuyệt vời Thiết kế nhôm đáng yêu (hoặc Alcantara tùy chọn) Bàn phím chắc chắn và nhạy Loa tuyệt vời

Khuyết điểm

Nâng cấp đắt tiền Độ tương phản màn hình có thể cao hơn