27/11/2022

Lỗi trên iOS 15 beta, tôi có nên cập nhật lên iOS 15 beta hay không?

Lỗi trên iOS 15 beta, tôi có nên cập nhật lên iOS 15 beta hay không?

Hiện tại, iOS 15 đang được thử nghiệm ở hai dạng: Developer beta và Public beta. Trong khi phiên bản beta dành cho Nhà phát triển có phiên bản thứ hai, thì phiên bản Public beta đã phát hành phiên bản đầu tiên (mặc dù nó được đặt tên là Public beta 2 nhưng nó vẫn là phiên bản đầu tiên).

Phần mềm beta luôn có lỗi và iOS 15 beta cũng vậy. Dưới đây là các lỗi trên iOS 15 beta được Apple xác nhận dựa trên báo cáo của người dùng:

Lỗi trên iOS 15 beta

Finder có thể không phản hồi Nếu bạn đã cài đặt iOS 15 beta bằng Khôi phục hình ảnh, Finder của bạn có thể không hoạt động bình thường. Theo Apple, cách giải quyết là cài đặt Hỗ trợ thiết bị cho iOS 15 beta bằng cách truy cập trang Tải xuống phần mềm beta của Apple. Sự cố máy ảnh Trong ứng dụng máy ảnh, tính năng Live Text vẫn không hoạt động. Và nếu bạn chụp ảnh Panorama ở chế độ pin yếu, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi. Apple đã không cung cấp một giải pháp. Kết nối CarPlay Khi bạn chia sẻ màn hình SharePlay, kết nối CarPlay có thể gặp lỗi. Apple khuyến cáo người dùng dừng chia sẻ màn hình trước khi kết nối iPhone với ô tô qua CarPlay Một vấn đề với mạng Find My Trong iOS 15 beta, tính năng thông báo khi quên không hỗ trợ máy tính Mac chạy chip Intel và Apple Watch. Ngoài ra, cảnh báo Tìm mạng của tôi kích hoạt khi thiết bị của bạn cần được sạc chỉ được hiển thị nếu bạn chọn ngôn ngữ của thiết bị là tiếng Anh Sự cố với widget Khi bạn chọn một danh mục trong thư viện widget, bạn có thể thấy một danh mục khác xuất hiện. Trong trường hợp này, bạn nên bỏ qua và mở lại thư viện. Màn hình chính có thể đột ngột dừng khi bạn kéo một tiện ích từ thư viện vào màn hình. Các vấn đề với SharePlayApple cũng nói rằng tính năng SharePlay đang gặp một số vấn đề, bao gồm cả việc nó chưa sẵn sàng để sử dụng với một số người sử dụng. Nếu có hơn 5 người tham gia FaceTime, hiệu suất có thể bị giảm. Trên một số thiết bị, camera FaceTime của bạn có thể bị tắt khi phiên chia sẻ màn hình bắt đầu

See also  Trình tối ưu hóa ảnh và video hàng đầu cho điện thoại

Trải nghiệm cá nhân với iOS 15 beta

Lưu ý: Thử nghiệm thungnhamninhbinh iOS 15 beta từ bản Developer beta đầu tiên cho đến nay là bản Developer beta 2 trên các thiết bị iPhone X. Sự cố và lỗi có thể tùy thuộc vào thiết bị cũng như ứng dụng của từng người dùng. vì vậy chúng tôi không thể đề cập đến mọi khía cạnh của iOS 15 beta. Nếu có bất kỳ sai sót, xin vui lòng bỏ qua cho tôi.

Trong vài tuần trải nghiệm với bản Developer beta đầu tiên, thiết bị thử nghiệm của thungnhamninhbinh hoạt động ổn định, không lỗi ứng dụng, không hao pin bất thường. Từ ứng dụng mạng xã hội đến game, ứng dụng ngân hàng, Safari mới đều hoạt động bình thường.

Khi Apple phát hành bản Developer beta 2, iPhone X của thungnhamninhbinh bắt đầu gặp một số vấn đề. Đầu tiên, tính năng Private Relay mới được thêm vào không hoạt động bình thường.

Khi bật Private Relay, tất cả các kết nối qua mạng WiFi vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi sử dụng kết nối di động, iPhone X không thể vào game trong khi mọi kết nối khác vẫn bình thường. Để truy cập trò chơi bằng mạng di động, chúng tôi phải sử dụng thêm ứng dụng 1.1.1.1.

Về hiệu năng, đôi khi khi chơi game chúng ta gặp phải tình trạng lag, giật và nóng bất thường. Tần suất gặp sự cố không nhiều nên không quá lo lắng.

See also  Máy ghi âm mạnh mẽ cho thiết bị di động

Tôi có nên cập nhật lên iOS 15 beta hay không?

Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trên thực tế, iOS 15 beta được sinh ra với mục đích thử nghiệm. Những người tham gia thử nghiệm sẽ báo cáo lỗi cho Apple. Bằng cách này, Apple sẽ nhanh chóng phát hiện các sự cố iOS 15 beta trên các thiết bị khác nhau và các ứng dụng khác nhau.

iOS 15 beta dành cho các đối tượng sau:

Các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng của họ trên iOS mới Những nhà phát triển muốn trải nghiệm iOS mới trước khi chấp nhận rủi ro rằng họ có thể gặp lỗi, hãy thử nghiệm để cung cấp thông tin cho người dùng

iOS 15 beta không dành cho người dùng sử dụng thiết bị iOS cho mục đích công việc luôn cần sự ổn định.