07/10/2022

Kiểm tra iCloud ẩn, cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không?

Kiểm tra iCloud ẩn, cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud hay không?

iCloud là tài khoản quen thuộc với người dùng thiết bị iOS mà Apple cung cấp, nhằm quản lý dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, tài liệu hay thậm chí là tìm thiết bị bị mất thông qua tính năng Find My iPhone.

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình, điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào. Đặc biệt nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoặc khôi phục thiết bị mà không đăng nhập được tài khoản iCloud thì bạn không thể thực hiện được. Trường hợp máy không đăng nhập được tài khoản iCloud gọi là dính iCloud ẩn, iCloud bị khóa. Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc iPhone hoặc iPad đã qua sử dụng, việc kiểm tra iCloud là điều cần thiết. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần thường xuyên kiểm tra iCloud để tránh trường hợp tài khoản bị lỗi, bị khóa.

ICloud ẩn là gì?

ICloud ẩn là iCloud vẫn còn Activation Lock (khóa kích hoạt) trên máy chủ của Apple ngay cả khi đã đăng xuất khỏi thiết bị. Khi bị dính iCloud ẩn, thiết bị iOS vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng gặp các sự cố sau:

Không thể cập nhật phần mềm hoặc khôi phục cài đặt gốc. Khi cố tình cập nhật, restore máy sẽ trở về trạng thái chờ kích hoạt. Bạn sẽ phải nhấp vào đúng tài khoản iCloud cũ trước khi có thể tiếp tục sử dụng. Không thể lưu ảnh, video, dữ liệu cá nhân vì chủ sở hữu iCloud cũ có thể nhìn thấy những thứ này. Thiết bị có thể bị khóa bất cứ lúc nào. bởi chủ tài khoản iCloud cũ

See also  Cách khắc phục lỗi "PC này không thể chạy Windows 11"

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có bị ẩn iCloud hay không, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

1. Kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone / iPad mà không cần Jailbreak

1.1. Kiểm tra iCloud ẩn bằng mã IMEI hoặc Số sê-ri

Bước 1: Tìm mã IMEI hoặc Số sê-ri

Trước khi kiểm tra iCloud ẩn bạn cần tìm mã IMEI hoặc Số Serial của iPhone, iPad. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt, chọn Chung (General)> Giới thiệu (About). Sau đó, bạn vào dòng Serial Number để xem Serial Number hoặc tìm đến dòng IMEI để xem mã IMEI của thiết bị.

Bước 2: Kiểm tra iCloud ẩn cho iPhone, iPad bằng mã IMEI hoặc Số sê-ri

Bạn bấm vào trang kiểm tra iCloud cho thiết bị Apple trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình. Sau đó, nhập mã IMEI hoặc Số sê-ri của thiết bị cần kiểm tra rồi nhấn Kiểm tra.

Trong phần kết quả, nếu dòng Find My iPhone hiển thị trạng thái On (bật) thì máy đang bị dính iCloud ẩn. Nếu ở trạng thái Off, máy không bị ẩn iCloud.

Máy dính iCloud ẩn có 2 loại là iCloud Clean và iCloud Lost. Trong đó, iCloud Clean là tài khoản có chủ không báo mất thiết bị Apple. Ngược lại, Mất iCloud là thiết bị được báo mất, rất có thể bị mất cắp hoặc để quên nhưng người nhặt lại không trả lại.

1.2. Kiểm tra iCloud ẩn bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý: Chỉ thực hiện cách này khi bạn muốn kiểm tra xem thiết bị định mua có bị ẩn iCloud hay không. Nếu máy đang sử dụng thì bạn nên cân nhắc vì máy có thể bị khóa sau khi tiến hành kiểm tra.

See also  Loa gia đình Bose 500. ôn tập

Với những máy đã qua sử dụng, ngoài việc kiểm tra tài khoản iCloud thông thường, chúng ta cũng cần yêu cầu người bán restore máy. Hoặc bạn có thể tự làm điều này. Nhấp vào Cài đặt / Cài đặt> Chung / Chung> Đặt lại / Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt / Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Sau khi restore iPhone, thiết bị sẽ tự khởi động lại và màn hình khởi động sẽ xuất hiện. Nếu màn hình kích hoạt không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud thì máy không bị dính iCloud ẩn.

2. Kiểm tra iCloud trên iPhone / iPad đã Jailbreak

Với những iPhone đã jailbreak, chúng ta tìm thấy phần iFile trên thiết bị. Sau đó, sử dụng iFile hoặc iFunBox đã cài đặt trên máy tính, truy cập vào đường dẫn var> root> Library.

Chúng ta tiến hành sao chép thư mục Lockdown trong Thư viện sang vị trí khác (bạn nên sao lưu trên máy tính). Cuối cùng chúng ta xóa thư mục Lockdown sau khi sao lưu.

Sau đó, người dùng cũng khởi động lại thiết bị để quay lại màn hình kích hoạt ban đầu. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập iCloud thì tài khoản hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra iCloud bằng thiết bị Jailreaked

Như vậy chúng ta có thêm cách kiểm tra iCloud bị khóa, bị ẩn hay không. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn về tình trạng hiện tại của tài khoản iCloud, đặc biệt là với các thiết bị cũ đã qua sử dụng.

See also  Hướng dẫn chơi Chơi Cùng nhau cho người mới

Chúc bạn thành công!