26/09/2023

Hướng dẫn thay đổi mong muốn của bạn trực tuyến

Hướng dẫn thay đổi mong muốn của bạn trực tuyến

Theo thông tin từ Bộ GD & ĐT, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký một lần trong thời gian Bộ quy định. Để thí sinh và người nhà dễ dàng hơn trong việc thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến hoặc trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Hướng dẫn thay đổi mong muốn của bạn trực tuyến

Bước 1: Các em khởi chạy trình duyệt web trên máy tính, sau đó đăng nhập vào trang chủ đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Truy cập trang web của Bộ

Bước 2: Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập các dữ liệu cần thiết để được cấp phép sử dụng tài khoản và đăng ký xét tuyển.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

CHÚ Ý:

Thí sinh sử dụng số chứng minh nhân dân (CMND) để đăng nhập, khi đăng ký dự thi sẽ được cung cấp mật khẩu (hoặc mật khẩu sau này các bạn đã thay đổi)

Trường hợp thí sinh không nhớ mật khẩu tài khoản của mình có thể đến trường hoặc nơi nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới. Tại đây bạn chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ menu bên trái để thực hiện thay đổi đối với hồ sơ trực tuyến.

See also  PhotoScape - Tải xuống PhotoScape - thungnhamninhbinh.com

Chọn mục để thay đổi nguyện vọng của bạn để đăng ký nhập học

Bước 4: Lúc này, giao diện thông tin đăng ký của thí sinh sẽ hiện ra, tại đây các bạn có thể xem đầy đủ các thông tin mà mình đã đăng ký trước đó. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn, bạn có thể chọn in ra để tham khảo tại nhà.

Thông tin đăng ký nguyện vọng

Hoặc nếu bạn muốn thay đổi điều ước của mình, bạn cũng có thể nhập lại điều đó vào ô thứ tự mong muốn.

Ví dụ, trước đây bạn cho trường A có nguyện vọng 1, trường B có nguyện vọng 2, thì trong thời gian thay đổi nguyện vọng theo quy định, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự ngược lại vẫn được chấp nhận.

Bước 5: Sau khi nhập xong thứ tự nguyện vọng, bạn bấm vào mục Sắp xếp theo NV, ngay lập tức hệ thống sẽ sắp xếp lại vị trí các ô mà bạn vừa thay đổi nguyện vọng.

Sau khi thực hiện thay đổi, hãy nhấp vào hoàn tác điều ước

Đây là những gì nó trông như thế nào sau khi đặt hàng lại:

Sau khi sắp xếp lại thứ tự các điều ước

Xóa nguyện vọng đăng ký nhập học

Trong trường hợp thí sinh muốn xóa, hủy một nguyện vọng nào đó đã đăng ký trước đó thì có thể nhấn vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” tương ứng với nguyện vọng đó.

Xóa điều ước đã đăng ký

Sau khi xóa, hệ thống sẽ hỏi lại ứng viên xem bạn đã chắc chắn với quyết định của mình chưa, nếu đồng ý thì bấm OK. Lúc này, hệ thống đã chính thức xóa điều ước của bạn.

See also  Link xem trực tiếp Việt Nam vs UAE lúc 23h45 ngày 15/6/2021

Nhấp vào OK để xóa yêu cầu

Thêm yêu cầu nhập học mới trên cổng thông tin tuyển sinh

CHÚ Ý:

Nút Thêm nguyện vọng này chỉ xuất hiện khi tổng số nguyện vọng trong tài khoản của thí sinh nhỏ hơn tổng số NV mà thí sinh đã đăng ký lúc đầu.

Bước 1: Nếu nguyện vọng hiện tại của thí sinh ít hơn so với quy định của Bộ, thí sinh hoàn toàn có thể thêm nguyện vọng ngay trên hệ thống. Tại giao diện chính, thí sinh vào phần Thêm nguyện vọng để tiến hành thêm nguyện vọng của mình.

Chọn mục thêm một điều ước

Bước 2: Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu thí sinh điền các thông tin tương ứng. Bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới để điền thông tin cho chính xác. Sau khi điền xong, bạn bấm chuột trái vào Chọn để lưu.

Điền thông tin hệ thống cần thiết

Thay đổi và chỉnh sửa các yêu cầu nhập học

Bước 1: Ngoài các tính năng như xóa và thêm nguyện vọng, thí sinh còn có quyền thay đổi, chỉnh sửa nguyện vọng cũ của mình. Nếu nguyện vọng cũ của thí sinh sai, thiếu, thừa có thể bấm vào biểu tượng bút chì cạnh thùng rác để điều chỉnh NVXT của mình.

Thay đổi mong muốn của bạn

Bước 2: Cửa sổ Chỉnh sửa nội dung hiện ra như hình dưới, các bạn tiến hành chọn trường, ngành và tổ hợp môn rồi Chọn.

Nội dung đã chỉnh sửa sẽ xuất hiện để bạn điền vào

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, hệ thống sẽ cập nhật lại và xuất hiện trên giao diện danh sách các nguyện vọng xét tuyển, nhấn chuột trái vào Lưu thông tin để hoàn tất.

See also  Trò chơi ngoại tuyến miễn phí hay nhất dành cho Android 2021

Lưu thông tin đã chỉnh sửa

Bước 4: Lúc này bạn cần xác nhận lại thông tin bằng tin nhắn. Thí sinh soạn tin theo cú pháp “TSO (Số báo danh) gửi 8062” để nhận mã xác nhận từ hệ thống.

Xác nhận tin nhắn

CHÚ Ý:

Số điện thoại sử dụng phải là số đã đăng ký trong bản đăng ký

Bước 5: Sau khi hệ thống gửi mã xác nhận về tin nhắn, thí sinh dùng mã này nhập trực tiếp vào hệ thống, sau đó bấm Xác nhận đăng ký để kết thúc.

Nhập mã xác nhận vào hệ thống

Lúc này, một thông báo nhỏ trên hệ thống sẽ hiện ra, bạn nhấn OK để đồng ý.

Bấm để đồng ý

Bước 6: Nhấn Đồng ý trong thông báo là bạn đã chỉnh sửa điều ước thành công.

Nhấp vào ok một lần nữa để xác nhận

Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác trên, máy tính của bạn sẽ trở về hệ thống giao diện cũ. Bạn có thể kiểm tra toàn bộ nội dung và sau đó In danh sách ra nếu bạn muốn.

Hệ thống sẽ trở lại giao diện cũ

Nếu bạn là thí sinh hoặc gia đình thí sinh đang có nhu cầu, muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển nhưng chưa biết làm thế nào thì đây sẽ là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích để có thể tự làm tại nhà. mà không tốn quá nhiều thời gian.