25/06/2022

Đơn đăng ký nhận trợ cấp Covid-19

Đơn đăng ký nhận trợ cấp Covid-19

Để hỗ trợ người dân, những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành quyết định hỗ trợ người dân các gói cứu trợ. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có hồ sơ và thủ tục nhận trợ cấp khác nhau. Do đó, nhân viên cần biết họ là ai và làm thế nào để nhận được các quyền lợi của Covid-19. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các mẫu đơn xin nhận trợ cấp Covid-19.

Thủ tục nhận tiền hỗ trợ Covid-19

1. Đối tượng nhận trợ cấp dịch Covid-19

1. Đối tượng người lao động nghỉ việc vì dịch.

Các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Bản sao đề nghị cách ly của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021. Danh sách người lao động có chứng thực bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai, Giấy chứng sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em, Giấy chứng nhận nuôi con nuôi, Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền.

Nơi nộp hồ sơ: Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính.

Hạn nộp hồ sơ: Chậm nhất ngày 31/01/2022.

Người lao động nhận được sự hỗ trợ thông qua người sử dụng lao động.

2. Đối tượng người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương

Các tài liệu cần chuẩn bị:

See also  Cách khai báo sức khỏe trực tuyến, khai báo dịch tễ tại TP. Hồ Chí Minh

Bản sao văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương. Danh sách lao động có xác nhận của cơ quan BHXH. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để được phê duyệt. đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của con; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận giữ trẻ của cơ quan có thẩm quyền.

Nơi nộp hồ sơ: Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi người sử dụng lao động đặt trụ sở chính.

Hạn nộp hồ sơ: Chậm nhất ngày 31/01/2022.

3. Người lao động chấm dứt hợp đồng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hồ sơ đã chuẩn bị:

Đơn đề nghị hỗ trợ Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động. Bản sao sổ BHXH hoặc xác nhận của cơ quan BHXH về việc tham gia BHXH bắt buộc, BHTN.

Nơi nộp hồ sơ: Trung tâm Dịch vụ việc làm – Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi người lao động chấm dứt hợp đồng.

Hạn nộp hồ sơ: Chậm nhất ngày 31/01/2022.

4. Nhân viên thuộc diện F0, F1 được hỗ trợ tiền ăn

TH1: Nhân viên là F0, F1 đang được điều trị, cách ly

Người làm thủ thuật: Cơ sở y tế, cơ sở cách ly

Các tài liệu cần chuẩn bị:

Các trường hợp F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế:

See also  Hướng dẫn sạc và kiểm tra pin Magic Keyboard

Danh sách F0 được hưởng chính sách Giấy chứng nhận ra viện điều trị nhiễm khuẩn Covid-19 của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy khai sinh; Giấy khai sinh; Hộ chiếu; Chứng minh nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Thẻ bảo hiểm y tế.

Trường hợp F1 đang được cách ly y tế:

Danh sách F1 đủ điều kiện hưởng chế độ theo mẫu. Quyết định cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền. Bản sao một trong các loại giấy tờ: Giấy khai sinh; Giấy khai sinh; Hộ chiếu; Chứng minh nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Thẻ bảo hiểm y tế.

Nơi nộp hồ sơ: UBND tỉnh

Hạn nộp hồ sơ: Chậm nhất ngày 31/03/2022.

TH2: F0, F1 hoàn thành xử lý, hoàn thành cách ly

Trường hợp F0 đã được xử lý xong

Giấy ra viện: Phiếu thu tiền ăn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy khai sinh; Giấy khai sinh; Hộ chiếu; Chứng minh nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Thẻ bảo hiểm y tế. Người lao động đã hoàn thành việc cách ly y tế: Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc cách ly y tế tại cơ sở cách ly hoặc tại nhà. Giấy xác nhận hoàn thành cách ly. Bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy khai sinh; Giấy khai sinh; Hộ chiếu; Chứng minh nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Thẻ bảo hiểm y tế: Phiếu thu tiền ăn tại cơ sở cách ly đối với người hết cách ly tại cơ sở cách ly.

See also  4 cách để mở cài đặt âm thanh trên PC Windows

Nơi nộp hồ sơ: UBND cấp xã

Hạn nộp hồ sơ: Chậm nhất ngày 31/01/2022.

5. Cán bộ hoạt động nghệ thuật

Hồ sơ đã chuẩn bị:

Đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng hoạt động nghệ thuật (kể cả đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương) lập danh sách viên chức hoạt động nghệ thuật có đủ điều kiện theo quy định.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn.

Hạn nộp hồ sơ: 31/01/2022.

6. Đối tượng của hướng dẫn viên du lịch

Tài liệu:

Mẫu đăng ký. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Bản sao hợp đồng lao động với cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc cơ sở kinh doanh dịch vụ hướng dẫn viên du lịch có thời hạn từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến ngày thời gian nộp hồ sơ. Thẻ thành viên của tổ chức xã hội – nghề nghiệp về hướng dẫn viên du lịch.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Du lịch / Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Hạn nộp hồ sơ: 31/01/2022

2. Đơn đăng ký nhận trợ cấp Covid-19

Dưới đây là mẫu hồ sơ nhận trợ cấp Covid-19 hoặc mẫu đơn để các đơn vị chính, đơn vị có thẩm quyền kê khai cho người lao động hoặc bệnh nhân F0 đang điều trị. Các bạn tải theo link bên dưới rồi tiến hành giải nén và sử dụng từng đối tượng.

Tải xuống đơn đăng ký để nhận các quyền lợi của Covid-19