25/06/2022

CloudPC là gì? Những điều cần biết về dịch vụ Cloud PC của Microsoft

CloudPC là gì?  Những điều cần biết về dịch vụ Cloud PC của Microsoft

Đầu tháng 7, cây viết nổi tiếng Mary Jo Foley từ ZDNet bất ngờ thông báo rằng Microsoft đang âm thầm phát triển hệ điều hành Windows mới dựa trên đám mây – một dạng hệ điều hành ảo hóa. hệ điều hành ảo hóa) – với tên gọi Cloud PC và rất có thể sẽ được phát hành vào năm 2021.

Vậy Cloud PC là gì?

Cloud PC là một dịch vụ của Microsoft cho phép quản trị viên doanh nghiệp triển khai các máy tính Windows 10 có thể được truy cập từ xa qua kết nối internet. Có thể tạm gọi đây là nền tảng điện toán đám mây. Người dùng cuối có thể truy cập các ứng dụng và quy trình công việc của họ trực tuyến, từ bất kỳ thiết bị nào.

Với Cloud PC, Microsoft quản lý cấu hình máy tính doanh nghiệp của bạn bằng các bản cập nhật thường xuyên, cải thiện bảo mật và hỗ trợ quản trị. Cloud PC là một phần của chiến dịch chuyển đổi Windows as a Service của Microsoft.

Cloud PC sẽ không thay thế Windows 10 và Windows Server. Thay vào đó, nó là một lựa chọn cho khách hàng doanh nghiệp muốn truy cập máy tính Windows của họ từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Cloud PC là một “sản phẩm chiến lược” mới được xây dựng trên nền tảng Windows Virtural Desktop. Nếu bạn chưa biết, Windows Virtural Desktop là một hệ thống dựa trên Azure được sử dụng để ảo hóa Windows và các ứng dụng điện toán đám mây. Do đó, Cloud PC cho phép trải nghiệm máy tính cho thuê linh hoạt, dựa trên đám mây với Windows.

See also  5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí đơn giản tốt nhất cho macOS

Hệ điều hành dựa trên đám mây Hệ điều hành dựa trên đám mây

Dịch vụ của Cloud PC

Một số thông tin rò rỉ khác về Cloud PC:

Microsoft CloudPC có tên mã là Project Deschutes, dịch vụ Microsoft CloudPC có thể được truy cập trực tuyến tại cloudpc.microsoft.com. Sau khi thiết lập CloudPC hoàn tất, người dùng cũng có thể truy cập máy tính để bàn đám mây của họ. họ sử dụng ứng dụng Microsoft Remote Desktop có sẵn trên các thiết bị Windows 10, macOS, iOS và Android.

Hiện tại, Microsoft sẽ cung cấp CloudPC trong ba cấu hình sau:

Lite: 2 vCPU (CPU ảo), RAM 4GB, SSD 96GB (Mục đích chung được tối ưu hóa cho chi phí và tính linh hoạt) Tiêu chuẩn: 2 vCPU, RAM 8GB, SSD 96GB (Nhu cầu tính toán nâng cao được tối ưu hóa cho hiệu suất và tốc độ) Nâng cao: RAM 8 GB , 3 vCPU, 40 GB SSD (Đồ họa tăng tốc được tối ưu hóa để quét và xử lý dữ liệu)

Dựa trên những hình ảnh bị rò rỉ, Cloud PC sẽ hỗ trợ tất cả các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động bao gồm Windows, macOS, iOS và Android.

Bên cạnh việc cho phép các công ty chạy các ứng dụng hiện đại trên Windows 7 một cách an toàn, nó cũng sẽ cho phép các ứng dụng win32 chạy trên Windows 10X.

CloudPC hứa hẹn mang đến những cải tiến về bảo mật và năng suất cho người dùng từ xa và gia đình, cho phép họ sử dụng các ứng dụng của công ty một cách an toàn trên thiết bị cá nhân của họ.

See also  Người dùng iPhone 11, 11 Pro có nên nâng cấp lên iPhone 13?

Mặc dù hướng đến người dùng doanh nghiệp chứ không phải cá nhân, Cloud PC vẫn sẽ tích hợp Windows 10X để hỗ trợ phát trực tuyến các ứng dụng Win32. Microsoft cũng vừa thêm các API mới vào Graph API để hỗ trợ Cloud PC. Sử dụng các API này, quản trị viên có thể liệt kê các phiên bản Cloud PC hiện có, nhận thông tin về một phiên bản hoặc kiểm tra các phiên bản Cloud PC mới.

Microsoft hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Cloud PC với một nhóm nhỏ các doanh nghiệp tham gia. Dự kiến, phiên bản thử nghiệm công khai của Cloud PC sẽ được phát hành vào khoảng tháng 7/2021.

Hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Cloud PC, sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 7?

Trong sự kiện ngày 24/6, Microsoft chỉ giới thiệu Windows 11 và bỏ qua rất nhiều thứ được mong đợi khác, trong đó có Cloud PC. Cloud PC là dịch vụ điện toán ảo cho thuê của Microsoft, được phát triển với tên mã Deschutes.

Mới đây, hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Cloud PC đã xuất hiện trên internet. Bức ảnh được đăng bởi ALumia, một chuyên gia rò rỉ uy tín về các sản phẩm của Microsoft. Trong thời gian qua, ALumia đã nhiều lần đưa ra những thông tin chính xác về các sản phẩm mà Microsoft sắp ra mắt.

Hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Microsoft Cloud PCHình ảnh rò rỉ đầu tiên của Microsoft Cloud PC

See also  OBS Studio - Tải xuống OBS Studio

Hình ảnh cho thấy Cloud PC sẽ được cung cấp thông qua trình duyệt và người dùng có các lựa chọn khác nhau, bao gồm các trạng thái và cấu hình đã lưu. Cloud PC được hứa hẹn sẽ cung cấp một giải pháp an toàn hơn, tiện lợi hơn, linh hoạt hơn cho người dùng doanh nghiệp.

Ban đầu, Microsoft dự định ra mắt Cloud PC trong sự kiện tháng 6. Tuy nhiên, lịch ra mắt đã bị lùi lại gần một tháng. Theo thông tin mới nhất, Microsoft sẽ trình làng Cloud PC tại sự kiện Microsoft Inspire vào ngày 14-15 / 7.

Đây là sự kiện tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp nên sẽ phù hợp hơn với Cloud PC. Vẫn chưa rõ liệu Microsoft có cung cấp Cloud PC cho người tiêu dùng bình thường hay không.

thungnhamninhbinh sẽ tiếp tục theo dõi thông tin về Cloud PC và cập nhật sớm nhất khi có thêm tin tức.