25/06/2022

“Chế độ Vanish” trên Facebook Messenger là gì?

"Chế độ Vanish" trên Facebook Messenger là gì?

Tất cả chúng ta đều gửi tin nhắn qua Facebook và đôi khi mơ ước có thể xóa nội dung đã gửi. Và giờ đây, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực với Vanish Mode. Bạn có thể gửi tin nhắn hoặc hình ảnh trong Messenger mà không bị ám ảnh bởi nó.

Nhưng chế độ Vanish trên Messenger là gì? Và làm thế nào để bạn kích hoạt nó? Đọc để tìm hiểu.

Chế độ Vanish là gì?

Khi nói đến Chế độ biến mất trên Messenger, chúng ta sẽ thảo luận về cách nó cho phép gửi văn bản, hình ảnh, GIF, v.v. cho bạn bè mà không phải lo lắng về những tin nhắn này vẫn tồn tại ở đâu đó. . Mọi tin nhắn sẽ bị xóa ngay sau khi cuộc trò chuyện kết thúc.

Các ứng dụng mới hơn đang sử dụng loại công nghệ này để tăng tính bảo mật và an toàn cho người dùng. Thay vì thông tin nhạy cảm hoặc riêng tư trong các cuộc trò chuyện luôn có thể truy cập được, thông tin này sẽ bị xóa để cả người gửi và người nhận đều không có quyền truy cập vào thông tin đó. Facebook đã tích hợp liền mạch tính năng này bên trong Messenger.

Điều này không giống như đặt cài đặt quyền riêng tư trong Facebook cho ảnh hoặc trên toàn bộ hồ sơ của bạn để người khác không thể nhìn thấy nó. Tính năng này chỉ tập trung vào các cuộc trò chuyện trên Messenger.

See also  Cách tìm thư mục Khởi động Windows 10

Chế độ Vanish hoạt động như thế nào?

Chế độ Vanish là một tùy chọn cho các cuộc trò chuyện trên MessengerChế độ Vanish là một tùy chọn cho các cuộc trò chuyện trên Messenger

Bạn cần cập nhật ứng dụng Messenger của mình lên phiên bản mới nhất để có quyền truy cập vào Chế độ biến mất. Bạn cũng cần được kết nối trước đó với người mà bạn đang nhắn tin để xem tính năng khả dụng.

Nếu người mà bạn đang nhắn tin không có quyền truy cập vào Chế độ biến mất, bạn sẽ không thể tự động xóa tin nhắn của mình. Cả hai bên cần kích hoạt tính năng này để nó hoạt động bình thường.

Chế độ Vanish cũng là một tùy chọn cho các cuộc trò chuyện trên Messenger. Bạn không cần phải sử dụng nó nếu không muốn, vì nó không phải là tùy chọn mặc định khi nhắn tin cho mọi người.

Tính năng này sử dụng mã hóa đầu cuối để lưu trữ tạm thời các tin nhắn cho đến khi bạn rời khỏi cuộc trò chuyện và chúng bị xóa. Ngay cả khi ai đó hack tài khoản Facebook của bạn, họ vẫn không thể truy cập vào những loại tin nhắn này.

Do mã hóa, bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào ai đó chụp ảnh màn hình các tin nhắn. Bạn vẫn có khả năng báo cáo hoặc chặn bất kỳ ai sử dụng sai tính năng này, vì vậy đừng lo lắng về điều đó.

See also  Linux Mint 20.2 “Uma” được phát hành: Có gì đáng chú ý?

Cách sử dụng Chế độ biến mất

Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Messenger và chọn cuộc trò chuyện, trước khi vuốt lên trên để kích hoạt Chế độ biến mất.

Một số quy tắc về cách hoạt động của Chế độ biến mấtChế độ Vanish cần được kích hoạt ở cả hai bên

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Chế độ biến mất, bạn sẽ được hiển thị một số quy tắc về cách hoạt động của tính năng này. Bất cứ lúc nào sau đó, chỉ cần vuốt lên và bạn sẽ vào Chế độ biến mất. Vuốt lên một lần nữa để chuyển cuộc trò chuyện trên Messenger trở lại bình thường.