25/09/2023

Cách xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone

Cách xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone

Bạn đã bao giờ tự hỏi những ứng dụng nào trên điện thoại thông minh đang chiếm quá nhiều thời gian của bạn? Nói cách khác, bạn muốn chắc chắn ứng dụng nào đang “gây nghiện” cho mình để có thể đưa ra giải pháp thích hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone thông qua tính năng Screen Time được tích hợp sẵn.

Bật thời gian sử dụng

Trước khi bạn có thể tìm ra ứng dụng nào bạn sử dụng nhiều nhất trên iPhone của mình, bạn cần bật một tính năng miễn phí được tích hợp trong iOS và iPadOS được gọi là Screen Time hoặc Screen Time.

Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép bạn theo dõi cách thức và hoạt động sử dụng iPhone của mình thông qua thống kê, tổng hợp và phân tích thời gian truy cập ứng dụng. Đặc biệt, Screen Time còn có thể cho phép bạn đặt giới hạn sử dụng cho các ứng dụng cụ thể trên thiết bị của mình – một tùy chọn cực kỳ hữu ích.

Để bật Thời gian sử dụng, trước tiên hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó cuộn xuống và nhấp vào “Thời gian sử dụng”.

Nhấp vào

Tiếp theo, nhấn vào “Bật thời gian sử dụng” và chọn “Đây là iPhone của tôi” hoặc “Đây là iPhone của con tôi”, tùy thuộc vào tùy chọn nào phù hợp nhất với tình huống của bạn.

See also  GTA 6: Bối cảnh thành phố Vice City hiện đại, phát hành năm 2024 - 2025

Nhấp vào “Bật thời gian sử dụng”

Sau đó, bạn sẽ thấy trang tóm tắt Thời gian sử dụng xuất hiện mà không có bất kỳ dữ liệu nào. Điều này là tự nhiên vì bạn vừa kích hoạt tính năng này và dữ liệu sử dụng ứng dụng của bạn sẽ bắt đầu được ghi lại từ bây giờ. Chỉ cần sử dụng điện thoại của bạn như bình thường và quay lại đây sau vài giờ, vài ngày hoặc tốt nhất là một tuần.

Kiểm tra dữ liệu Thời gian sử dụng

Giả sử bạn đã kích hoạt Thời gian sử dụng trong một thời gian, đã đến lúc kiểm tra dữ liệu mà nó đã thu thập về việc sử dụng ứng dụng của bạn, từ đó tìm ra ứng dụng nào bạn dành nhiều thời gian. thời gian truy cập nhất.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn lại vào “Thời gian sử dụng”.

Trên trang tóm tắt dữ liệu Thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị hoạt động trung bình hàng ngày của mình. Ngay bên dưới biểu đồ đó, hãy nhấn vào “Xem tất cả hoạt động”.

Nhấp vào “Xem tất cả hoạt động”

Tiếp theo, chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể chọn xem theo ngày, tuần, tháng hoặc năm tùy theo nhu cầu thực tế của mình. (Số lượng tùy chọn sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian bạn đã bật Thời gian sử dụng.)

Chọn một khoảng thời gian

Sau đó, cuộn xuống phần “Được sử dụng nhiều nhất”. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự nhiều nhất đến ít được sử dụng nhất trong khoảng thời gian đã chọn.

See also  LinkedIn là gì? - thungnhamninhbinh.com

Danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất

Ngoài ra, cũng có nhiều cách khác nhau để bạn có thể khám phá dữ liệu này. Nếu bạn nhấn vào “Hiển thị thêm” ở gần cuối, danh sách sẽ mở rộng thêm. Khi nhấn vào “Hiển thị danh mục”, bạn có thể thấy các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của mình được sắp xếp theo các danh mục cụ thể, chẳng hạn như “Xã hội”, “Sáng tạo” hoặc “Mua sắm và thực phẩm”.

Thời gian sử dụng ứng dụng có hạn

Giờ thì bạn đã tìm ra ứng dụng nào “gây nghiện” cho mình, để “cai nghiện” bạn có thể chủ động giới hạn thời gian truy cập ứng dụng đó ngay trong Screen Time.

TipsMake.com đã có bài viết chi tiết về cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trong Screen Time, mời các bạn tham khảo: