26/09/2022

Cách xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên Android

Cách xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên Android

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ khiến smartphone trở thành thiết bị điện tử không thể thiếu của mỗi cá nhân trong thời đại số ngày nay. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhân loại phải đối mặt với một “căn bệnh” mới mang tên “nghiện smartphone”.

Nếu bạn tò mò muốn biết ứng dụng smartphone nào đang chiếm quá nhiều thời gian của bạn thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên Android thông qua công cụ Digital Wellbeing. tích hợp.

(Bài viết này dành cho điện thoại Pixel (chạy Android gốc) và Samsung Galaxy (phiên bản Android có nhiều người dùng.) Cần lưu ý rằng cách bố trí và đặt tên các mục trong menu Cài đặt của điện thoại và máy tính bảng Android sẽ khác nhau tùy thuộc vào tùy biến Android của mỗi nhà sản xuất, nhưng về cơ bản, các bước thiết lập sẽ tương tự nhau).

Digital Wellbeing là gì?

Nhiều tùy chỉnh Android đi kèm với một bộ công cụ được gọi là “Digital Wellbeing”. Những công cụ này được Google thiết kế để giúp bạn sử dụng điện thoại một cách lành mạnh hơn. Một phần lớn trong số đó là khả năng cung cấp thông tin chi tiết về cách bạn sử dụng điện thoại của mình theo thời gian. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào bạn đang sử dụng nhiều nhất và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

See also  Bản dựng Fiddlesticks DTCL 5.5, đội hình Fiddlesticks Zombies

Xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại Samsung Galaxy

Đầu tiên, truy cập menu Cài đặt bằng cách vuốt xuống một lần từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng

Trong menu cài đặt xuất hiện, cuộn xuống và chọn “Digital Wellbeing và Parental Controls”.

Chọn “Digital Wellbeing và Parental Controls”

Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng biểu đồ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng biểu đồ

Trên màn hình tiếp theo xuất hiện, bạn sẽ thấy bảng phân tích các ứng dụng bạn đã sử dụng nhiều nhất theo tuần, chẳng hạn như bên dưới:

Xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại Pixel

Đầu tiên, vuốt xuống hai lần từ cạnh trên cùng của màn hình để hiển thị menu cài đặt nhanh Quick Settings, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng

Trong menu cài đặt xuất hiện, cuộn xuống và chọn “Digital Wellbeing và Parental Controls”.

Chọn “Digital Wellbeing và Parental Controls”

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy biểu đồ hình tròn hiển thị thời gian sử dụng thiết bị của mình. Xung quanh vòng tròn là tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng và màu sắc tương ứng của chúng cho biết mức độ bạn sử dụng chúng. Bấm vào tâm của vòng tròn.

Nhấp vào tâm của vòng tròn

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một biểu đồ thanh hiển thị thời gian sử dụng thiết bị của bạn theo ngày. Dưới đây là nơi bạn có thể xem danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

See also  Tìm hiểu về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM

Danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất

Sử dụng các nút mũi tên để điều hướng giữa các ngày khác nhau và xem bạn đang sử dụng ứng dụng nào nhất.

So sánh theo ngày